Viên khớp Bách Xà Mới: Giúp bổ xương khớp – mạnh gân cốt – hỗ trợ giảm đau, giảm viêm

10/02/2019 03:23

Nhãn hàng Viên khớp Bách Xà do Công ty Nam Dược sản xuất, phân phối, với công thức độc đáo sử dụng chủ vị Cao rắn Hổ Mang kết hợp với một số thảo dược, đã lưu hành trên thị trường hơn 05 năm và được nhiều  bệnh nhân xương khớp tin dùng bởi hiệu quả và tính an toàn của sản phẩm.

Với mong muốn sản phẩm ngày một đáp ứng người tiêu dùng tốt hơn, năm 2017, sản phẩm Viên khớp Bách Xà Mới đã ra đời với công thức cải tiến kết hợp giữa cao Rắn hổ mang toàn tính và 6 vị thảo dược quý đạt chuẩn tập trung vào công dụng bồi bổ xương khớp, mạnh gân cốt, đồng thời hỗ trợ giảm đau nhức, giảm viêm khớp; là lựa chọn tin cậy của nhiều người bệnh xương khớp.

Viên khớp Bách Xà Mới với có thành phần chính gồm Cao Rắn Hổ Mang và các vị thảo dược như Ngưu tất, Đương quy, Dây Đau Xương, Thiên Niên Kiện,  Hy Thiêm…   đều được chuẩn hóa vùng trồng theo tiêu chuẩn GACP-WHO (Thực hành trồng trọt và thu hái Dược liệu sạch theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới). Đặc biệt, nguồn Rắn hổ mang được nuôi theo tiêu chuẩn tự nhiên hoang dã tại trại rắn Vĩnh Sơn, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc đảm bảo kiểm soát chất lượng thành phần Cao Rắn hổ mang được cũng như tác dụng bồi bổ sụn khớp, mạnh gân cơ của sản phẩm. Chính việc sử dụng các nguyên liệu thành phần đạt chuẩn từ Cao Rắn cho đến các vị thảo dược sẽ đảm bảo hàm lượng hoạt chất tối đa, nâng cao tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh khớp của Viên khớp Bách Xà mới đồng thời  an toàn khi điều trị dài ngày – đặc biệt với một bệnh mạn tính như xương khớp.  

Vì sao nên lựa chọn Viên khớp Bách Xà mới để phòng – hỗ trợ điều trị bệnh khớp?

– Sản phẩm sử dụng Cao Rắn Hổ Mang là một trong những thành phần chính giúp bồi bổ sụn khớp, mạnh gân cơ. Nguồn nguyên liệu Rắn Hổ Mang đạt chuẩn “nuôi theo điều kiện tự nhiên hoang dã” tại trại rắn Vĩnh Tường – Vĩnh Sơn – Vĩnh Phúc

– Sử dụng 100% các vị thảo dược chuẩn hóa như: Ngưu tất, Thiên Niên Kiện, Hy Thiêm, Dây Đau Xương, Đương quy, Quế  đã được chứng minh tác dụng  mạnh gân cốt, giảm đau nhức và giảm viêm hiệu quả.

– Sản phẩm kết hợp cùng Cao xoa Bách Xà tạo thành bộ đôi “trong uống –  ngoài xoa” – giải pháp toàn diện tại Việt Nam từ Rắn Hổ Mang giúp gia tăng tác dụng bổ xương khớp, mạnh gân cốt, hỗ trợ giảm đau nhức hiệu quả. Hiệu quả bền vững sau mỗi liệu trình từ 1-3 tháng tùy vào tình trạng bệnh.

– An toàn khi sử dụng dài ngày (không bị tích lũy; không gây ra các tác dụng phụ như các dòng Tân dược giảm đau chống viêm hoặc sản phẩm không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường hiện nay).

– Một sản phẩm của Nam Dược – Đơn vị Dược phẩm duy nhất 02 lần nhận giải Vàng chất lượng quốc gia và giải thưởng chất lượng Châu Á – Thái Bình Dương.

– Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Nhà máy Nam Dược, với nhà máy tiên phong đạt tiêu chuẩn GMP-WHO cùng bộ tích hợp tiêu chuẩn quốc tế IMS (ISO, HACCP, TQM).

Thành phần Viên Khớp Bách Xà mới

 

Cao Rắn Hổ Mang toàn tính……….. 80mg

Hy Thiêm  ………………………………… 150mg

Dây Đau Xương   ……………………….150mg

Thiên Niên Kiện  ……………………….. 50mg

Đương Quy   …………………………….. 100mg

Quế  …………………………………………. 100mg

Công dụng

– Giúp hỗ trợ giảm đau, giảm viêm khớp, giảm thoái hóa xương khớp; giúp thoải mái vận động, phòng ngừa và làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp.

Viên khớp Bách Xà mới sử dụng hiệu quả cho các trường hợp nào?

– Người bị viêm khớp, sưng khớp.

– Đau lưng, đau cột sống, gai cột sống.

– Người bị đau mỏi cổ, đau vai gáy, đau nhức xương khớp, đau mỏi gối, tê buồn chân tay.

– Người bị đau dây thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm.

– Người bị thoái hóa xương khớp, cứng khớp, chân tay tê nhức, vận động khó khăn.

 Sử dụng Viên khớp Bách Xà mới như thế nào?

– Ngày uống 4 – 6 viên, chia 2 lần, sau bữa ăn 30 phút.

– Đợt dùng ít nhất trong 2 tháng, sau đó có thể duy trì thường xuyên ngày 4 viên, chia 2 lần.

Nghiên cứu khoa học về thành phần của Viên khớp Bách Xà mới:

1. Cao Rắn Hổ Mang: bổ xương khớp, mạnh gân cốt, hỗ trợ giảm đau nhức

Từ xa xưa, Rắn Hổ Mang luôn được xem như là một thần dược với người bị xương khớp. Danh y Lý Thời Trân đã viết trong cuốn Bản Thảo Cương Mục (năm 1590) “Rắn Hổ Mang thấm sâu vào khớp, xương, trục xuất phong, hàn gây bệnh, làm giảm đau nhức và các bệnh liên quan đến xương khớp do phong hàn”. Tại Việt Nam cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của Giáo sư Đỗ Tất Lợi có ghi chép rằng : Nọc rắn và Thịt rắn đều là những nguyên liệu quý có tác dụng điều trị bệnh xương khớp. Thịt rắn có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng khu phong trừ thấp, thông kinh hoạt lạc và chỉ thống, bổ can thận, mạnh gân cốt.

Y học hiện đại đã chứng minh: Cao Rắn Hổ Mang cung cấp các Acid amin, Khoáng chất (Canxi, Magie, Kẽm …), Vitamin (A, D, B1, B6, B9…) cùng một số chất Saponozit, Protit,… là nguyên liệu thiết yếu để cơ thể tổng hợp Proteoglycan – thành phần căn bản của sụn khớp, giúp tăng cường chất dịch nuôi dưỡng ổ khớp, giúp giảm đau, bôi trơn, tái tạo và phục hồi sụn khớp bị tổn thương, giải quyết hiệu quả các chứng thoái hóa, đau nhức xương khớp, giúp bảo vệ, làm bền vững các dây chằng.

Cao Rắn Hổ Mang: tăng cường dịch khớp, tái tạo, phục hồi sụn khớp

Kết quả nghiên cứu về tác dụng của đại phân tử Preotyoglycan tới sụn khớp (khi cho người bệnh bổ sung Preotyoglycan) của Hiệp Hội về xương và khoáng chất Nhật Bản cho thấy:

– Phần lớn bệnh nhân đều được tăng lượng tế bào sản sinh sụn

– Tăng khả năng phân hóa của tế bào sụn

– Giảm vôi hóa sụn (cốt hóa) và bảo vệ sụn.

– Cân bằng chuyển hóa sụn gia tăng

– Những người bị thoái hóa khớp, đặc biệt là thoái hóa khớp gối đã có sự cải thiện đáng kể các triệu chứng sưng, đau, nóng, đỏ.

2. Thiên Niên Kiện: Giảm đau – mạnh gân xương

– Trong cuốn “Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam” – Tập II, trang 870 cũng ghi: 2 kinh can thận, có tác dụng trừ phong thấp, mạnh gân xương chính vì thế dược liệu này thường được dùng để chữa thấp khớp, tay chân và các khớp xương nhức mỏi hoặc co quắp, tê bại, rất tốt cho người cao tuổi, già yếu. Thiên Niên Kiện được dùng rộng rãi và lâu đời trong dân gian dưới dạng thuốc sắc, rượu thuốc hoặc dang bột phối hợp với nhiều vị khác làm hoàn tán.

– Theo Y học hiện đại: Trong thành phần của Thiên Niên Kiện có chứa hàm lượng tinh dầu Linalol, Terpineol và Este nên có tác dụng chữa gãy xương, tê bại chân tay, phong thấp đau nhức xương hữu hiệu.

Thiên Niên Kiện: Giảm đau – mạnh gân xương

3. Hy Thiêm: Giảm viêm – Hoạt huyết – Thông kinh lạc

– Theo Y học Cổ Truyền, Hy Thiêm vào 2 kinh Can và Thận, tác dụng khử phong thấp, lợi gân cốt, tê bại nửa người, đau nhức xương khớp, giúp an thần, hạ huyết áp, bổ huyết, hoạt huyết, thông kinh lạc.

– Nghiên cứu của Hội Liên Hiệp Hóa chất Thực Vật Châu Âu và Bắc Mỹ cho biết: Khi thử nghiệm trên chuột cống trắng, Hy Thiêm thể hiện đặc tính giảm đau, chống viêm tại chỗ rất mạnh. Ngoài ra, Hy Thiêm còn có tác dụng bảo vệ màng bao dịch khớp, giảm phù chân, giảm đau các khớp ngoại biên rất rõ rệt.

– Các nghiên cứu của Đại học Dược Hà Nội ghi nhận : Chất đắng Daturosid, Orientin và 3.7-Dimethylquercetin trong cây Hy Thiêm còn mang lại tác dụng hạ Acid Uric trong máu, chống viêm, giảm đau nhanh chóng. Lá Hy Thiêm có tác dụng ức chế rõ rệt giai đoạn viêm cấp tính và ức chế yếu giai đoạn viêm mãn tính thực nghiệm.

– Các hoạt chất phân lập từ cây Hy Thiêm – gọi là Kirenol có tác dụng kháng viêm và giảm đau tại chỗ đặc biệt hiệu quả. Ngoài ra, chất nhựa trong Hy Thiêm còn được xác định có cấu trúc tương tự Aspirin (dẫn chất của Acid Salicylic). Điều này chứng minh rằng Hy Thiêm là một loại cỏ có tiềm năng lớn để sản xuất các sản phẩm giảm đau, chống viêm không thua kém các hoạt chất tổng hợp.

Hy Thiêm: Giảm viêm – Hoạt huyết – Thông kinh lạc

4. Dây Đau Xương

Theo lý luận của Y học cổ truyền, công dụng mạnh nhất của cây thuốc nam Dây Đau Xương chính là khu phong, trừ thấp, mạnh gân hoạt cốt, dùng để chữa những triệu chứng của bệnh tê thấp, đau xương khớp, dùng trong bệnh người già bị đau người, đau dạ dày…

Dưới góc nhìn của Y học hiện đại, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đây là vị thuốc có tác dụng giảm đau mỏi gân cơ, chữa đau nhức xương khớp cực tốt.

Thành phần hóa học chủ yếu của Dây Đâu Xương là Alkaloid có tác dụng giảm đau, giảm tê nhức, chống viêm. Chất này có tác dụng dược lý đặc thù. Đặc biệt là đối với hệ thần kinh để giảm đau và chống viêm do thoái hóa.

Ngoài ra, nghiên cứu đã tìm thấy trong cành Dây Đau Xương có chứa chất Dinorditerpen Glucosid là Tinosinensid A, B có tác dụng giảm viêm mạnh, bởi vậy, tình trạng khớp bị sưng, nóng, đỏ, đau nhanh chóng được đẩy lùi. Không chỉ vậy, chất này còn ức chế hoạt tính gây co thắt cơ trơn của Histamin và Acetylcholin, ức chế hệ thần kinh Trung ương, giúp giảm đau, hiệp đồng với thuốc an thần, lợi tiểu.

Dây Đau Xương giúp khu phong, trừ thấp, mạnh gân hoạt cốt

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng Viên khớp Bách Xà mới

1. Uống Viên khớp Bách Xà mới có gây nóng không?

      – Trả lời: Hầu hết các sản phẩm Đông dược điều trị chứng cơ xương khớp đều tuân theo nguyên lý chung: khu phong, tán hàn, trừ thấp  nên đều có tác dụng làm ôn ấm. Khi sử dụng dài ngày, có thể sẽ gặp cảm giác nóng, khát, nổi mụn nhiệt đối với những người có sẵn cơ địa thể nhiệt.  Khi dùng Viên khớp bách xà mới, người tiêu dùng nên uống thêm nhiều nước, kết hợp các thực phẩm có tính mát như: sắn dây, rau má, cam, bưởi… để điều hòa cho cơ thể.

2. Viên khớp Bách Xà mới có dùng được cho người có tiền sử đau dạ dày không?

       – Trả lời:  Các dòng thuốc Tân dược giảm đau, chống viêm là nguyên nhân chính gây ra các chứng viêm loét dạ dày, tá tràng trên bệnh nhân xương khớp. Đặc biệt, nhiều bệnh nhân rất hay gặp phải các tác dụng phụ này do lạm dụng thuốc tân dược để giảm đau khớp hoặc sử dụng các dòng đông dược không đảm bảo về thành phần, nguồn gốc, chất lượng. Viên khớp Bách Xà mới với thành phần 100% từ Cao Rắn Hổ Mang và các vị dược liệu sạch chuẩn hóa, được sản xuất tại Nhà máy đạt chuẩn GMP – Đông dược, kiểm nghiệm chặt chẽ nên an toàn với người sử dụng, có thể sử dụng lâu dài mà không gây ra chứng đau , loét dạ dày.

Vì vậy, Viên khớp Bách Xà mới hoàn toàn sử dụng được cho bệnh nhân có tiền sử đau dạ dày.

3. Người bị bệnh tiểu đường có sử dụng được Viên khớp Bách xà mới không?

      – Trả lời: Hàm lượng Carbohydrat trong Viên uống Viên khớp Bách Xà mới nằm trong giới hạn cho phép, không gây ảnh hưởng đường huyết của người bị tiểu đường.

Vì vậy, Viên khớp Bách Xà mới có thể sử dụng được cho người bị tiểu đường.

4. Tôi bị cao huyết áp có sử dụng được Viên khớp Bách Xà mới không?

      – Trả lời: Tác dụng bổ huyết, hoạt huyết của thành phần đương quy trong Viên khớp Bách Xà mới giúp lưu thông tuần hoàn máu, không làm tăng áp lực thành mạch nên sử dụng được cho người huyết áp cao.

5. Sử dụng Viên khớp Bách Xà Mới bao lâu thì có hiệu quả?

– Đối với trường hợp viêm khớp, hoái hóa khớp nhẹ liệu trình hỗ trợ điều trị khuyến cáo tương ứng 12 hộp trong vòng 02 tháng. Sau 2-3 tuần cải thiện triệu chứng đau. Sau 1,5-2 tháng cải thiện triệu chứng viêm, cứng khớp buổi sáng, người bệnh dễ dàng vận động.

– Đối với trường hợp viêm khớp, thoái hóa khớp nặng, đau dây thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống: sử dụng tối thiểu liệu trình hỗ trợ điều trị đầu tiên 18 hộp trong 3 tháng. Sau 3-4 tuần người bệnh sẽ thấy giảm đau. Sau 2-3 tháng cải thiện triệu chứng viêm, sưng và người bệnh dễ dàng vận động hơn.

XEM THÊM những câu chuyện chia sẻ quá trình chữa trị bệnh xương khớp của bệnh nhân khác TẠI ĐÂY!

(Thời gian điều trị và tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng)

Benhxuongkhop.vn

ads
ads
ads