Viên khớp Bách Xà Mới: Hỗ trợ giảm đau – Giảm viêm – Mạnh gân cốt

5/10/2017 09:15

Nhãn hàng Viên khớp Bách Xà do Công ty Nam Dược sản xuất, phân phối, với công thức độc đáo sử dụng chủ vị Cao rắn Hổ Mang kết hợp với một số thảo dược, đã lưu hành trên thị trường hơn 05 năm và được nhiều  bệnh nhân xương khớp tin dùng bởi hiệu quả và tính an toàn của sản phẩm.

Với mong muốn sản phẩm ngày một đáp ứng tốt hơn với người tiêu dùng, năm 2017, sản phẩm Viên khớp Bách Xà Mới đã ra đời trên cơ sở kế thừa những ưu điểm về tác dụng hỗ trợ giảm đau, chống viêm của sản phẩm cũ, đồng thời bổ sung, thay thế một số thảo dược quý làm tăng tác dụng bồi bổ, mạnh gân cốt.

Viên khớp Bách Xà Mới với thành phần chính là Cao Rắn Hổ Mang kết hợp với các vị thảo dược chuẩn hóa như Dây Đau Xương, Thiên Niên Kiện, Hy Thiêm… đều được chuẩn hóa vùng trồng theo tiêu chuẩn GACP-WHO (Thực hành trồng trọt và thu hái Dược liệu sạch theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới), đã thử nghiệm trên nhóm người sử dụng tình nguyện và được đánh giá cao về tác dụng hỗ trợ Giảm đau – Giảm viêm – Mạnh gân cốt. Chính việc sử dụng các vị thảo dược chuẩn hóa được vùng trồng đảm bảo chất lượng, hoạt chất của các vị Dược liệu giúp nâng cao hiệu quả hỗ trợ điều trị, đảm bảo tính an toàn khi sử dụng sản phẩm trong đợt hỗ trợ điều trị dài ngày.

Vì sao nên lựa chọn Viên khớp Bách Xà mới để phòng – hỗ trợ điều trị bệnh khớp?

– Sản phẩm trên thị trường sử dụng Cao Rắn Hổ Mang là thành phần chính để phòng và hỗ trợ bệnh khớp. Nguồn nguyên liệu Rắn Hổ Mang đạt chuẩn “nuôi theo điều kiện hoang dã tự nhiên” tại trại rắn Vĩnh Tường – Vĩnh Sơn – Vĩnh Phúc

– Sử dụng 100% các vị thảo dược chuẩn hóa như: Thiên Niên Kiện, Hy Thiêm, Dây Đau Xương… đã được chứng minh tác dụng giúp giảm đau, chống viêm, mạnh gân cốt.

– Sản phẩm kết hợp cùng Cao xoa Bách Xà tạo thành bộ đôi “trong uống –  ngoài xoa” – giải pháp toàn diện tại Việt Nam từ Rắn Hổ Mang giúp gia tăng tác dụng hỗ trợ giảm đau, giảm viêm, mạnh gân cốt. Hiệu quả bền vững sau mỗi liệu trình từ 1-3 tháng tùy vào tình trạng bệnh.

– An toàn khi sử dụng dài ngày (không bị tích lũy; không gây ra các tác dụng phụ).

– Một sản phẩm của Nam Dược – Đơn vị Dược phẩm duy nhất 02 lần nhận giải Vàng chất lượng quốc gia và giải thưởng chất lượng Châu Á – Thái Bình Dương.

– Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Nhà máy Nam Dược, đạt tiêu chuẩn GMP-WHO cùng bộ tích hợp tiêu chuẩn quốc tế IMS (ISO, HACCP, TQM).

Thành phần Viên Khớp Bách Xà mới

 

Cao Rắn Hổ Mang toàn tính……….. 80mg

Hy Thiêm  ……………………………….. 150mg

Dây Đau Xương   ………………………. 150mg

Thiên Niên Kiện  ……………………… 50mg

Đương Quy   ……………………………. 100mg

Quế  ……………………………………. 100mg

Công dụng

– Giúp hỗ trợ giảm đau, giảm viêm khớp, giảm thoái hóa xương khớp; giúp thoải mái vận động, phòng ngừa và làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp.

Viên khớp Bách Xà mới sử dụng hiệu quả cho các trường hợp nào?

– Người bị viêm khớp, sưng khớp.

– Đau lưng, đau cột sống, gai cột sống.

– Người bị đau mỏi cổ, đau vai gáy, đau nhức xương khớp, đau mỏi gối, tê buồn chân tay.

– Người bị đau dây thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm.

– Người bị thoái hóa xương khớp, cứng khớp, chân tay tê nhức, vận động khó khăn.

 Sử dụng Viên khớp Bách Xà mới như thế nào?

– Ngày uống 6 viên, chia 2 lần, sau bữa ăn 30 phút.

– Đợt dùng ít nhất trong 2 tháng, sau đó có thể duy trì thường xuyên ngày 4 viên, chia 2 lần.

Nghiên cứu khoa học về thành phần của Viên khớp Bách Xà mới:

1. Cao Rắn Hổ Mang: tăng cường dịch khớp, tái tạo, phục hồi sụn khớp

Từ xa xưa, Rắn Hổ Mang luôn được xem như là một thần dược với người bị xương khớp. Danh y Lý Thời Trân đã viết trong cuốn Bản Thảo Cương Mục (năm 1590) “Rắn Hổ Mang thấm sâu vào khớp, xương, trục xuất phong, hàn gây bệnh, làm giảm đau nhức và các bệnh liên quan đến xương khớp do phong hàn”. Tại Việt Nam cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của Giáo sư Đỗ Tất Lợi có ghi chép rằng : Nọc rắn và Thịt rắn đều là những nguyên liệu quý có tác dụng điều trị bệnh xương khớp. Thịt rắn có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng khu phong trừ thấp, thông kinh hoạt lạc và chỉ thống, bổ can thận, mạnh gân cốt.

Y học hiện đại đã chứng minh: Cao Rắn Hổ Mang cung cấp các Acid amin, Khoáng chất (Canxi, Magie, Kẽm …), Vitamin (A, D, B1, B6, B9…) cùng một số chất Saponozit, Protit,… là nguyên liệu thiết yếu để cơ thể tổng hợp Proteoglycan giúp tăng cường chất dịch nuôi dưỡng ổ khớp, giúp giảm đau, bôi trơn, tái tạo và phục hồi sụn khớp bị tổn thương, giải quyết hiệu quả các chứng thoái hóa, đau nhức xương khớp, giúp bảo vệ, làm bền vững các dây chằng.

Cao Rắn Hổ Mang: tăng cường dịch khớp, tái tạo, phục hồi sụn khớp

Kết quả nghiên cứu về tác dụng của đại phân tử Preotyoglycan tới sụn khớp (khi cho người bệnh bổ sung Preotyoglycan) của Hiệp Hội về xương và khoáng chất Nhật Bản cho thấy:

– Phần lớn bệnh nhân đều được tăng lượng tế bào sản sinh sụn

– Tăng khả năng phân hóa của tế bào sụn

– Giảm vôi hóa sụn (cốt hóa) và bảo vệ sụn.

– Cân bằng chuyển hóa sụn gia tăng

– Những người bị thoái hóa khớp, đặc biệt là thoái hóa khớp gối đã có sự cải thiện đáng kể các triệu chứng sưng, đau, nóng, đỏ.

2. Thiên Niên Kiện: Giảm đau – mạnh gân xương

– Trong cuốn “Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam” – Tập II, trang 870 cũng ghi: 2 kinh can thận, có tác dụng trừ phong thấp, mạnh gân xương chính vì thế dược liệu này thường được dùng để chữa thấp khớp, tay chân và các khớp xương nhức mỏi hoặc co quắp, tê bại, rất tốt cho người cao tuổi, già yếu. Thiên Niên Kiện được dùng rộng rãi và lâu đời trong dân gian dưới dạng thuốc sắc, rượu thuốc hoặc dang bột phối hợp với nhiều vị khác làm hoàn tán.

– Theo Y học hiện đại: Trong thành phần của Thiên Niên Kiện có chứa hàm lượng tinh dầu Linalol, Terpineol và Este nên có tác dụng chữa gãy xương, tê bại chân tay, phong thấp đau nhức xương hữu hiệu.

Thiên Niên Kiện: Giảm đau – mạnh gân xương

3. Hy Thiêm: Giảm viêm – Hoạt huyết – Thông kinh lạc

– Theo Y học Cổ Truyền, Hy Thiêm vào 2 kinh Can và Thận, tác dụng khử phong thấp, lợi gân cốt, tê bại nửa người, đau nhức xương khớp, giúp an thần, hạ huyết áp, bổ huyết, hoạt huyết, thông kinh lạc.

– Nghiên cứu của Hội Liên Hiệp Hóa chất Thực Vật Châu Âu và Bắc Mỹ cho biết: Khi thử nghiệm trên chuột cống trắng, Hy Thiêm thể hiện đặc tính giảm đau, chống viêm tại chỗ rất mạnh. Ngoài ra, Hy Thiêm còn có tác dụng bảo vệ màng bao dịch khớp, giảm phù chân, giảm đau các khớp ngoại biên rất rõ rệt.

– Các nghiên cứu của Đại học Dược Hà Nội ghi nhận : Chất đắng Daturosid, Orientin và 3.7-Dimethylquercetin trong cây Hy Thiêm còn mang lại tác dụng hạ Acid Uric trong máu, chống viêm, giảm đau nhanh chóng. Lá Hy Thiêm có tác dụng ức chế rõ rệt giai đoạn viêm cấp tính và ức chế yếu giai đoạn viêm mãn tính thực nghiệm.

– Các hoạt chất phân lập từ cây Hy Thiêm – gọi là Kirenol có tác dụng kháng viêm và giảm đau tại chỗ đặc biệt hiệu quả. Ngoài ra, chất nhựa trong Hy Thiêm còn được xác định có cấu trúc tương tự Aspirin (dẫn chất của Acid Salicylic). Điều này chứng minh rằng Hy Thiêm là một loại cỏ có tiềm năng lớn để sản xuất các sản phẩm giảm đau, chống viêm không thua kém các hoạt chất tổng hợp.

Hy Thiêm: Giảm viêm – Hoạt huyết – Thông kinh lạc

4. Dây Đau Xương

– Theo tài liệu “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của PGS Đỗ Tất Lợi – Ngô Văn Thu 1962, thành phần hóa học chủ yếu của Dây Đâu Xương là Alcaloid-  một Acid Amin có nguồn gốc tự nhiên do thực vật tạo ra, có tác dụng giảm đau, gây tê, chống viêm và giảm đau do thoái hóa.

– YHCT ghi nhận công dụng mạnh nhất của Dây Đau Xương chính là khu phong, trừ thấp, thư cân hoạt lạc; Dùng chữa những triệu chứng của bệnh tê thấp, đau xương khớp, còn được dùng để hoạt huyết, mạnh gân cốt.

Dây Đau Xương giúp khu phong, trừ thấp, thư cân hoạt lạc

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng Viên khớp Bách Xà mới

1. Viên khớp Bách Xà Mới có dùng được cho người bị cao huyết áp không?

Hoàn toàn dùng được cho người bị cao huyết áp vì trong thành phần của Viên khớp Bách Xà Mới có sử dụng 2 dược liệu thuộc nhóm hoạt huyết là Hy Thiêm và Đương Quy. Tuy nhiên, 2 dược liệu này chỉ có tác dụng làm tăng lưu thông máu nhưng không làm tăng áp lực lên thành mạch nên không hề làm huyết áp tăng. Rất an toàn cho người bị Cao huyết áp.

2. Người có cơ địa nhiệt, tiền sử dạ dày có dùng được Viên khớp Bách Xà Mới không?

Có thể dùng được. Tuy nhiên, do Viên khớp Bách Xà Mới có sử dụng 1 số vị thảo dược chuẩn hóa có tính nóng để khu phong, tác hàn… nên với những người có tiền sử dạ dày nên uống ngay sau khi ăn no và nên chia nhỏ liều dùng (tức uống 2 viên/lần, ngày 3 lần)

3. Sản phẩm có dùng được cho người bị tiều đường?

Với bệnh nhân tiểu đường thì cần lưu ý sử dụng sản phẩm có hàm lượng glucid trong thành phần. Còn với sản phẩm Viên khớp Bách Xà Mới với thành phần chính là Cao Rắn Hổ Mang và các thảo dược chuẩn hóa nên không chứa Glucid, vì vậy bệnh nhân tiểu đường sử dụng bình thường và dài ngày theo liệu trình.

4. Sử dụng Viên khớp Bách Xà Mới bao lâu thì có hiệu quả?

– Đối với trường hợp viêm khớp, hoái hóa khớp nhẹ liệu trình hỗ trợ điều trị khuyến cáo tương ứng 12 hộp trong vòng 02 tháng. Sau 2-3 tuần cải thiện triệu chứng đau. Sau 1,5-2 tháng cải thiện triệu chứng viêm, cứng khớp buổi sáng, người bệnh dễ dàng vận động.

– Đối với trường hợp viêm khớp, thoái hóa khớp nặng, đau dây thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống: sử dụng tối thiểu liệu trình hỗ trợ điều trị đầu tiên 18 hộp trong 3 tháng. Sau 3-4 tuần người bệnh sẽ thấy giảm đau. Sau 2-3 tháng cải thiện triệu chứng viêm, sưng và người bệnh dễ dàng vận động hơn.

XEM THÊM những câu chuyện chia sẻ quá trình chữa trị bệnh xương khớp của bệnh nhân khác TẠI ĐÂY!

(Thời gian điều trị và tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng)

Benhxuongkhop.vn

ads

bách xà nam dượcbệnh xương khớpviên khớp Bách Xà mới

ads