Viêm đa khớp dạng thấp: Dấu hiệu và cách điều trị hiệu quả

29/06/2016 04:46

Chỉ sau hơn 02 tháng dùng Cao Rắn Hổ Mang kết hợp các thảo dược như Thiên Niên Kiện, Ngưu tất, Hy Thiêm…, bệnh viêm đa khớp dạng thấp và thoái hóa đốt sống cổ của cô Đỗ Thị Lệ (52 tuổi), thôn Vĩ Cầu, xã Liêm Túc, Thanh Liêm, Hà Nam đã gần như “biến mất”. Không còn những đêm mất ngủ do đau nhức, cô Lệ lại luôn chân luôn tay với việc đồng, việc nhà thường nhật.

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp bị lại, bệnh dạ dày khởi phát

Nhìn làn da ngăm đen khỏe khoắn, dáng đi thoăn thoắt và nụ cười “tươi rói” của cô Đỗ Thị Lệ, chúng tôi chẳng thể tin cô đã phải chống chọi với bệnh viêm đa khớp dạng thấp trong suốt hơn một thập kỷ và phải tiêm cả trăm mũi thuốc giảm đau vào cơ thể.

Kể cho chúng tôi nghe về quãng thời gian đầy khó khăn ấy, cô Lệ chậm rãi: “Năm 41 tuổi, cổ, vai gáy, cánh tay và bàn tay của tôi bắt đầu đau nhức âm ỉ. Phần do chủ quan, phần vì nhiều việc, tôi không khám chữa gì nên bệnh cứ vậy nặng dần lên. Bàn tay bắt đầu co cứng, cầm nắm khó khăn, đêm muốn trở mình phải nhờ ông xã lật người giúp. Khổ nhất là không đưa tay qua đầu được nên có muốn mặc cái áo hay giơ tay cũng rất khổ sở”.

Lúc này, cô Lệ mới chịu đi viện khám. Được bác sỹ chẩn đoán bị viêm đa khớp dạng thấp và phải tiêm thuốc giảm đau, kháng viêm. Cô rầu rĩ: “Tiêm vào là hết đau nhưng chỉ khoảng hơn một tháng bệnh lại quay trở lại.”

Tiêm giảm đau, chống viêm nhiều nên gặp tác dụng phụ viêm loét dạ dày, cô Lệ quyết định chuyển dùng thuốc Nam. Nhưng khổ một nỗi, thuốc Nam thì phải sắc uống mà cô lại là người “tham công tiếc việc” nên uống thuốc cứ “bữa đực bữa cái”. Vậy là bệnh vẫn hoàn bệnh.

Cô Đỗ Thị Lệ (Thanh Liêm, Hà Nam)

“Quyết tâm chữa dứt bệnh, tôi lại đi khám ở tận bệnh viện trên Hà Nội thì được biết, ngoài bệnh viêm đa khớp dạng thấp, tôi còn bị thoái hóa đốt sống cổ và đau điểm bám gân ở xương bả vai. Vậy là vừa uống và tiêm thuốc trị bệnh khớp, vừa uống thuốc trị đau dạ dày theo đơn của bác sỹ liên tục trong 3 tháng thì khỏi. Chưa kịp mừng thì 6 tháng sau đó, bệnh khớp của tôi lại quay lại và có phần nặng hơn. Tôi mất ngủ nhiều đêm. Hơn nữa, mỗi khi thời tiết thay đổi, hai cánh tay và bàn tay lại tôi cứng đờ không duỗi gập hay cầm nắm gì được”.

Phục hồi 90% chỉ sau 02 tháng

“Biết tôi bị bệnh, em gái tôi đang làm việc ở Hà Nội về thăm mách cho tôi bí quyết trị bệnh khớp. Theo lời cô ấy nói thì khi sử dụng Cao Rắn Hổ Mang cùng các thảo dược quý như Dây Đau Xương, Hy Thiêm, Thiên Niên Kiện… đều là những nguyên liệu thiên nhiên nên rất an toàn mà hiệu quả giảm đau viêm khớp dạng thấp tốt.

“Tôi uống đều đặn hàng ngày theo chỉ dẫn. Sang tuần thứ 2 thấy đau quá, ăn ngủ không yên và không làm được gì, tôi chỉ muốn ngừng uống ngay lập tức. Nhưng được sự động viên của gia đình và em gái, nói rằng đó là hiện tượng công thuốc trong Đông Y, chứng tỏ dược chất đang phát huy tác dụng, vậy là tôi cố gắng uống tiếp. Sau đó 1 tuần thì tôi thấy bệnh giảm dần. Hiện tại, dù chưa uống hết liệu trình, mà bệnh của tôi đã đỡ tới 90%. Tôi chỉ còn hơi đau nhức vai và cổ mỗi khi thời tiết thay đổi”.

Giờ đây, dù chồng và hai con trai đi làm xa, chỉ có một mình cô Lệ ở nhà chăm sóc mẹ già và cáng đáng cả mẫu ruộng cùng 1 sào ao vườn trồng rau, nuôi cá nhưng cô luôn chu toàn mọi việc và thấy công việc nhẹ nhàng hơn trước rất nhiều . Cô cười giòn “Tôi sẽ tiếp tục uống cho tới khi nào khỏi hẳn bệnh thì thôi”.

Tiễn chúng tôi ra về, cô còn gọi với theo “Nếu cô gặp người nghiên cứu ra sản phẩm này thì cho tôi gửi lời cảm ơn cô nhé!”

>>> Có thể bạn quan tâm Bí quyết dứt đau khớp, đi nhanh hơn chỉ chưa đầy 03 tháng

>>> Có thể bạn quan tâm Tôi đã “từ biệt” thoái hóa khớp gối để tiếp tục tập Thái Cực Quyền

XEM THÊM những câu chuyện chia sẻ quá trình chữa trị bệnh xương khớp của bệnh nhân khác TẠI ĐÂY!

(Thời gian điều trị và tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng)

 Benhxuongkhop.vn

ads
ads
ads