Bí quyết giảm đau bệnh khớp khi thời tiết thay đổi

6/02/2018 01:20

Bệnh xương khớp không còn xa lạ đối với chúng ta, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Cứ mỗi khi thay đổi thời tiết thì bệnh về xương khớp cũng là nỗi ám ảnh của không ít người, nhiều người đã phải “kêu trời” vì cơn đau nhức xương khớp hành hạ, nhất là người lớn tuổi và trung niên.

thể thao chữa đau thần kinh tọa

Bị viêm khớp dạng thấp từ hồi chưa 30 tuổi, nhưng phải đến ngoài 50 tuổi cô Phạm Thị Hậu – SN 27- Đường 4 – phố Đông Sơn – P. Bích Đào – Tp Ninh Bình mới thoát khỏi các triệu chứng sưng, đau, nhức do bệnh khớp gây ra nhờ kiên trì dùng thuốc nam và Cao rắn Hổ Mang được bào chế dưới dạng viên uống.

Cô Hậu cho biết: Đến nay, bệnh khớp của cô đã đỡ rất nhiều, cô đã có thể đi lại dễ dàng, chăm lo nhà cửa, vườn tược và tham gia tích cực vào các hoạt động thể thao những ngày hưu trí.

Từng “lĩnh đủ” khó khăn khi “dính” vào bệnh khớp

Sưng đau khó chịu: Cô Hậu nhớ lại: “Khi  bắt đầu bị bệnh, tôi thường cảm thấy đau nhiều ở bàn tay và các khớp cổ tay. Bệnh đau theo kiểu đối xứng hai bên, tức là nếu đau ở đốt giữa ngón tay trỏ bên trái thì cũng đau cả đốt giữa ngón trỏ bên phải. Các ngón tay lúc nào cũng trong tình trạng sưng múp, phần da ở ngón tay căng bóng lên, rất đau nhức, khó chịu.

Có nhiều khi còn đau nhức, sưng, buốt cả đêm, khiến tôi không thể nào ngủ được. Sau đó một thời gian ngắn thì sút cân, người ốm yếu đi rất nhiều.

Từng “lĩnh đủ” khó khăn khi “dính” vào bệnh khớp

Tôi có đi khám tại bệnh viện thì các bác sỹ nói tôi bị viêm khớp dạng thấp. Bệnh này thường gặp nhiều ở 70-80%  phụ nữ trong độ tuổi lao động.  Nếu bệnh tới giai đoạn nặng như tôi rồi thì có thể khớp sẽ biến dạng sau một thời gian đau khớp.”

Đi lại khó khăn: Từ khi bị bệnh, tôi không thể tự mình bước lên cầu thang, đôi khi đi lại thông thường đầu gối còn đau và kêu lục cục, lạo xạo. Khớp sưng, đỏ, nóng và đau khi va chạm. Có nhiều khi, ông xã hoặc các con phải trợ giúp thì mới ngồi xuống, đứng lên được. Mọi sinh hoạt đều rất bất tiện. Tôi lúc nào cũng buồn phiền, chán nản với cuộc sống.

Bệnh nặng khi thay đổi thời tiết: Khi thời tiết trở lạnh hoặc hôm nay đang nắng mà mai mưa thì biết ngay, cứ đến buổi tối, các khớp bắt đầu đau nhức, buốt, mỏi kinh khủng, buổi sáng hôm sau, khi ngủ dậy tôi thường không thể vận động ngay được mà phải xoa bóp bằng cao xoa chứa Nọc Rắn Hổ Mang từ 20-30 phút để làm nóng các vùng đang bị đau nhức, giúp các khớp mềm ra, sau đó mới vận động, đi lại được.

Thoát bệnh nhờ con gái “quân sư”

Bác sỹ từng nói với tôi: Viêm khớp dạng thấp là bệnh tự miễn -Tức là hệ thống bạch cầu (hệ thống tự miễn dịch của cơ thể) hoạt động quá mức, không phân biệt được tế bào gây bệnh với tế bào cơ thể nên chúng sẽ tự tấn công lại chính cơ thể người và gây tổn thương trực tiếp đến các khớp, gây đau. Vì thế, căn bệnh này có khi sẽ gây phiền toái suốt đời cho người bệnh. Nếu điều trị không đúng, khớp sẽ bị biến dạng, hỏng khớp, mất vận động.

Sợ thì sợ thật nhưng cứ đau không chịu được là tôi lại đi khám và mua thuốc về uống. Nhiều lần, tôi còn đi tiêm trực tiếp vào khớp cổ tay, đầu gối để giảm đau…Tuy nhiên, cũng chỉ đỡ một thời gian ngắn rồi lại đau nặng hơn.

Sau này, các con lớn, chúng nó đứa nào cũng theo học và làm trong ngành y dược cả nên từ đó, các con nhất định không cho tôi uống hay tiêm giảm đau gì nữa vì không cẩn thận còn bị teo cơ, giòn xương…

Rồi con gái mang về mấy hộp viên uống thảo dược. Nó bảo, đây là sản phẩm có thành phần là các vị thuốc Nam  như Thiên Niên Kiện, Dây Đau Xương, Hy Thiêm… và có thêm Cao Rắn Hổ Mang nên vừa giảm đau, nhức, sưng viêm hiệu quả, lại vừa an toàn, không gây tác dụng phụ.

Vậy là tôi kiên trì uống. Ban đầu, tôi dùng ngày 2 lần, mỗi lần 3 viên nhưng vì có cơ địa nóng trong nên tôi chia ra thành ngày 3 lần, mỗi lần 2 viên để giảm bớt tính nóng. Thêm vào đó, tích cực uống nước, ăn hoa quả đồ mát và vận động đều đặn mỗi ngày.

Nói thật là khi đó, tôi cũng chỉ mong uống cho nó “giữ”- không bị nặng thêm thôi chứ không bao giờ ngờ rằng lại có ngày được như hôm nay: Chân tay không còn căng bóng,  đau nhức, vận động, đi lại dễ dàng, nhanh nhẹn hơn, lên xuống cầu thang cũng không hề kêu lục cục, lạo xạo như  trước.

Hiện tôi đã giới thiệu cho rất nhiều người bị bệnh như tôi sử dụng. Ngay cả những người ít tiền – họ chỉ mua cao xoa có chứa Nọc Rắn Hổ Mang để xoa bóp thường xuyên mà tình trạng sưng, đau, mỏi, cứng khớp cũng đỡ đi nhiều, tôi rất vui và phấn khởi. Tuổi già như tôi chỉ cần đủ sức khỏe để tự phục vụ bản thân, rồi được thì đỡ đần trông nom nhà cửa, vườn tược, cơm nước cho con cháu; tham gia các hoạt động thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày là cuộc sống tự khắc thoải mái, vui vẻ, bệnh tật cũng tan biến ngay thôi!

(Thời gian điều trị và tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng)

 Benhxuongkhop.vn

ads

cao xoa bach xađau nhức xương khớpviêm khớp dạng thấpvien khop bach xa

ads
ads