Thuốc ức chế tỉnh trạng viêm khớp và phá hủy khớp

30/10/2016 01:52

Nhà khoa học đang nghiên cứu nhằm xác định các tế bào đặc hiệu liên quan đến viêm khớp do protein của tế bào được gọi là cytokine góp phần, và bệnh lý viêm khớp. Cytokin là sản phẩm được tạo nên và phóng thích từ các tế bào. Cytokin có thể ảnh hưởng lên các tế bào khác, gây nên tình trạng viêm và phá hủy khớp.

Tại sao điều này lại quan trọng như vậy? Ngày nay người ta đã phân lập được nhiều loại tế bào và cytokin, thế là nhà nghiên cứu bắt đầu tìm tòi loại thuốc gây ức chế tế bào sản xuất protein này, thậm chí phá hủy tất cả tế bào đó.

bai thuoc chua thoat vi dia dem

thuoc khop glucosamine

thuoc tri xuong khop

Loại thuốc này có thể sẽ là vũ khí mới nhất trong việc điều trị viêm khớp, vì ngoài việc điều trị làm giảm triệu chứng ra chúng, còn làm ngưng lại quá trình viêm và phá hủy khớp. Buổi tiếp theo là nghiên cứu về hiệu quả lâu dài và độ an toàn của các loại thuôc này. Bác sĩ cần phải biết liệu loại thuốc trên có mang lại điều gì tốt trong diễn tiến của bệnh, mức sử dụng an toàn, cũng như có tác dụng phụ về lâu dài không.

Loại dược phẩm nhằm vào việc ức chế cytokin có nhiều dạng bao gồm dạng viên uống vaccin. Một trong những dược phẩm góp phần nhiều nhất trong việc ức chế hầu tạo ra một loại cytokin gia vị, là tác nhân gây hoại tử khôi u (TNF), được tìm thâv đầu tiên trong các tế bào ung thư. TNF cũng được phát hiện ở những tế bào khác và hoạt động như một tác nhân gây viêm trong thấp khớp.

Nghiên cứu ở những bệnh nhân thấp khớp mãn tính cho thấy các thuốc kháng TNF làm giảm đau, giảm sung khớp, yếu khớp và giảm tình trạng cứng khớp buổi sáng.

Việc xác định cytokin dưới dạng TNF sẽ cho phép thầy thuốc có thể đưa ra những phác đồ điều trị bệnh thấp khớp hiệu quả, và phù hợp với từng cá nhân hơn. Chẳng hạn như, bác sĩ khuyên bạn nên đi chọc dò ở khớp, hầu xác định những loại cytokin liên quan đến tác dụng điều trị viêm khớp của chính bản thân bạn. Rồi ông ấy sẽ kê đơn thuốc có tác dụng chính xác ngay vào cytokin của bạn.