Thuốc kháng sinh điều trị bệnh khớp

30/10/2016 01:51

Các nhà khoa học đã khám phá ra rằng, vài dạng nhiễm trùng có thể gây nên sự bộc phát thấp khớp. Vì vậy, có rất nhiều loại kháng sinh giúp ngăn ngừa được bệnh này. Dựa trên giả thuyết đó, nhà nghiên cứu đang thử nghiệm xem liệu cấc ký sinh có thể ức chế sự tiến triển của bệnh và làm giảm triệu chứng hay không. Hầu hết các dạng viêm khớp thông thường không gây tạo có mặt của vi khuẩn trong khớp. Tuy nhiên, qua nghiên cứu cho thấy, loại kháng sinh có thể có ích trong viêm khóp do chúng ức chế các men và các loại protid gây nên tình trạng viêm.

viêm khớp thái dương hàm

thuoc dieu tri viem khop

thoai hoa dot song co uong thuoc gi

Minocycỉin là loại kháng sinh có ích trong tổng hợp viêm khớp dạng thấp giai đoạn sớm. Mặc dù thường dùng để điều trị mụn trứng cá, nhưng minocyclin lại hiệu quả trong việc làm giảm đau, giảm sưng khớpcứng khớp. Cũng giông như người anh em Doxycyclin của mình, minocyclin dường như có thể ức chế một loại men làm phá hủy sụn bên trong khớp, được gọi là men metalloproteinases. Nhà nghiên cứu cho rằng, loại kháng sinh này có thể làm chậm hoặc ngăn ngừa tổn thương trong khớp, cả thấp khớp lẫn viêm xương khớp.

Những nghiên cứu trong tương lai sẽ theo hướng nhằm tìm hiểu xem nó hoạt động dựa vào khả năng kháng khuẩn từ quá trình nào khác. Người ta cũng cho biết người nào được phép dùng loại thuôc này, và sử dụng ra sao cho an toàn, khi phôi hợp với các loại thuôc điều trị viêm khớp khác.