Thuốc giảm đau tại chỗ

30/10/2016 12:42

Là các loại kem, dầu, gel hay thuốc xịt thoa lên da, thuốc đã được dùng trên thị trường giúp giảm đau tạm thời. Thuổc giảm đau dùng tại chỗ tác động theo những cách khác nhau: một sô’ chứa chất kích ứng như menthol (bạc hà) hoặc dầu gió cho cảm giác dễ chịu; số khác chứa salicylat, tương tự aspirin, có tác dụng giảm đau. Sản phẩm có chứa salicylat (Ben-Gay, Aspercoeme, Sportscreme) giảm viêm ở cơ và khớp nhờ hấp thụ qua da ngoài.

Capsaicin (Capzacin-P, Zostrix), loại creme làm từ hạt ớt nóng, tỏ ra rất hiệu quả đối với viêm khớp gần mặt da, ví dụ khuỷu, đầu gối và ngón tay. Capsaicin hoạt động dựa trên cơ chế làm thiếu hụt dây thần kinh một chất, gọi là “chất” quan trọng cho việc gửi cảm giác đau. Thỉnh thoảng bôi xát thuốc lên da (3-4 lần/ngày), bạn sẽ có cảm giác nóng bỏng ban đầu khi thuổc mới được bôi. Khoảng 1-2 tuần trở lên thuốc mới có tác dụng.

benh dau cot song

viêm khớp ngón tay

thuoc tri viem khop

Khi dùng thuộc giảm đau tại chỗ hãy cẩn thận không đi bơi haý đụng chạm vào mắt cho tới khi rửa sạch tay. Không bôi lên vùng da bị kích ứng hoặc có vết thưcmg hở băng bó. Nếu bạn dị ứng với aspirin hoặc đang dùng thuốc chống đông máu, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng salicylat.