Thói quen bẻ đốt ngón tay – mối nguy hại chết người

29/06/2016 03:35

Khi các nhà nghiên cứu khám phá ra những ảnh hưởng của việc bẻ đốt ngón tay đối với các khớp nhỏ, các phát hiện rất đáng lo ngại việc bẻ khớp ngón tay, chân sẽ dẫn đến thoái hóa khớp và đối mặt với nguy cơ của bệnh viêm khớp. 

Bẻ đốt ngón tay và bệnh viêm khớp

Việc bẻ đốt ngón tay có thể dẫn đến sưng tay và giảm bớt sự vững chắc khi cầm nắm. Bẻ đốt ngón tay liên tục có thể gây ra sự suy giảm về chức năng của tay.

Đây có thể là do tình trạng duỗi căng và nới lỏng dây chằng liên tục. Tài liệu y học cũng mô tả những tổn thương khác nhau do việc bẻ đốt ngón tay gây ra – sự duỗi thẳng quá mức của các ngón tay, ngón tay bị trật khớp, và tình trạng rách từng phần của dây chằng ở ngón tay cái.

Ngón tay ngày càng to?

Khi các khớp bị bẻ thường xuyên sẽ khiến chúng bị bè ra và to hơn, ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ của đôi bàn tay. Đáng lo ngại hơn là nguy cơ các khớp xương bị phì đại khi các mô xung quanh khớp ngày càng sưng dẫn tới viêm khớp.

Hậu quả là bạn mất dần cảm giác chắc chắn khi cầm nắm các vật. Một số trường hợp tuy hiếm gặp nhưng các tai nạn dẫn đến trật khớp đã xảy ra.

Những ảnh hưởng về tâm lý của việc bẻ đốt ngón tay

Cuối cùng, có một thắc mắc đó là tại sao con người lại bẻ các đốt ngón tay. Một số người thích cảm giác tích cực và phát triển nó thành thói quen hàng ngày.

Người ta cũng đề nghị rằng bẻ đốt ngón tay mang lại một loại “sự giải thoát có tác dụng chữa bệnh” và con người coi nó là một phương pháp để kiểm soát sự căng thẳng. Tuy nhiên, thói quen này tương tự nhiều hơn với chứng giật dây thần kinh và có liên quan đến việc cắn móng tay.

Xem xét tất cả những điều trên có lẽ bạn nên để yên cho các đốt ngón tay. Bẻ chúng chắc chắn sẽ không dẫn đến viêm khớpnhưng có một số mối lo ngại khác mà có thể bạn sẽ tránh được bằng cách thay thế việc bẻ đốt ngón tay bằng một phương pháp giảm stress tốt hơn nhiều.

 

ads
ads
ads