Thay khớp nhân tạo

30/10/2016 01:05

Thay khớp gối cơ thể bảo tồn chức năng. Khớp nhân tạo có mui bằng hợp kim dành cho xương đùi và xương cẳng chân, phần nhựa đậm độ cao thay thế phần sụn bị ăn mòn trong khớp và xương bánh chè.

Mặc dù phần lớn người được thay khớp gối đều ở tuổi 60 hoặc cao hơn, nhưng phẫu thuật viên đôi khi vẫn thay

Khớp gối binh thường Khớp gối bị viêm                  Khớp gói nhân tạo

xương khớp

khớp gối ở người trẻ hơn. Tuy nhiên, lối sống hoạt động của người trẻ có thể tạo tính chịu đựng và sang chấn lớn hơn lên khớp gối nhân tạo, đòi hỏi nó phải được thay lại trong tương lai.

Một khớp gối nhân tạo được tạo bởi hợp kim và nhựa tổng hợp đậm độ cao, thường bao gồm vài phần không nổi trực tiếp với các phần khác. Một trong những phần lớn nhất được làm bằng hợp kim và gắn với đầu xương đùi đang nhiễm bệnh sẽ bị cắt bỏ.

chữa bệnh khớp bằng thuốc nam

benh khop nen kieng gi

thuoc nam tri gai cot song

Phần chính khác, cũng bằng hợp kim, giông như khay đặt trên bệ. Phẫu thuật viên neo chặt khay vào thân của xương cẳng chân. Phần dẹt của khay có một bề mặt làm bằng nhựa có đậm độ cao, điều này tạo nên một chỗ cho phần kim loại tiếp xúc với xương đùi. Phần nhựa hoạt động tương tự phần sụn mới. Việc thay thế cũng bao gồm phần nhỏ khác, miếng hình tròn bằng nhựa tiếp xúc với xương bánh chè hầu như thay thế cho phần xương và sụn bị bệnh.

Để chuẩn bị thay khớp gối bằng một khớp nhân tạo, phẫu thuật viên sẽ lấy bỏ phần xưcmg bị bệnh và gắn lại mô liên kết để sắp xếp lại sau khi phần khớp vừa tạo được đặt vào. Xương cẳng chân bị thưong tổn do viêm khớp, Cũng cần phải liên kết lại.

Các phẫu thuật viên có thể sử dụng xi măng xưong (methymethcrylat) hoặc khớp giả không cần xi măng. Họ cho rằng người mang khớp xi măng ít có nguy cơ lỏng khớp cũng như sản sinh ra nhiều vấn đề khác. Phương pháp mới sản xuất và áp dụng xi măng cũng có thể cải thiện kết quả.