Suy nghĩ, cảm xúc, niềm tin và sức khỏe của bạn

30/10/2016 11:52

Giữa tinh thần và thể xác của con người có sự liên kết

chặt chẽ với nhau do đó niềm tin của bạn về chính bản thân mình, bệnh viêm khớp và cuộc sông có một tác động mạnh mẽ lên bạn và sức khỏe của bạn. Cho dù bạn là người lạc quan hay bi quan, bạn có thể kiểm soát được mình hay không, và bạn có tin tưởng vào chính bản thân mình hay không? Bạn tiếp cận cuộc sông và đương đầu với nó như thế nào?

Thực tế cho thấy những suy nghĩ lạc quan có tác động tăng cường sức khỏe. Những người lạc quan luôn luôn tin tưởng họ có thể làm được mọi việc. Nếu bạn là một người lạc quan, thái độ tích cực của bạn sẽ giúp bạn thoát ra khỏi tình trạng stress, vì bạn phải hành động để lấy lại cân bằng.

Bạn luôn đối đầu với cuộc sống bằng cảm giác hy vọng. Nhưng những suy nghĩ bi quan, tiêu cực có thể làm nặng thêm tình trạng stress và đau đớn của bạn, làm tổn hại hệ thống miễn dịch. Nếu là người bi quan, bạn có nguy cơ mắc phải chứng trầm cảm và lo âu. Bạn có thể phản ứng với suy nghĩ vô dụng, vô vọng.

benh gai cot song va dieu tri

cách chữa bệnh thoái hóa cột sống

thoai hoa cot song co nguy hiem khong

Mối liên hệ tinh thần – thể xác biểu hiện trên nhiều hình thức. Trước hết, nếu tin rằng bạn có khả năng tự chủ, bạn sẽ chăm sóc tốt hơn bản thân mình, ví dụ: ăn uống đúng cách, rèn luyện cơ thể, nghỉ ngơi hợp lý. Hơn là bạn nghĩ rằng không thể nào làm tốt hơn được nữa. Thứ hai, các nghiên cứu cho thấy rằng cảm giác về sự vô dụng sẽ làm yếu đi hệ thông miễn dịch thông qua việc ức chế hoạt động của các tế bào T và tế bào diệt tự nhiên, cả hai loại tế bào này có nhiệm vụ tấn công các tác nhân xâm nhập như vi khuẩn, virus và tế bào ung thư.

Thứ ba là những người bi quan có xu hướng tự cô lập mình, tự tách mình ra khỏi những lợi ích tăng cường sức khỏe đã được kiểm chứng của tình bạn, tình yêu và sự nâng đỡ lẫn nhau.

Đặc biệt đôi với viêm khớp, một số nghiên cứu cho biết tình hình sức khỏe của bạn ít phụ thuộc nhiều vào hoạt động của riêng bạn. Nếu nghĩ rằng bạn có khả năng kiểm soát bệnh viêm khớp, kiểm soát tình trạng đau đớn và mệt mỏi của mình – chắc chắn bạn dùng thuốc hiệu quả so với người dùng không có niềm tin chông lại bệnh tật. Thực tế là nếu bạn và một người khác cùng bị bệnh ở một mức độ như nhau và bạn có những kỹ năng tốt hơn thì chắc chắn bạn sẽ câm thấy ít đau đớn hơn, ít gặp phải ảnh hưởng xấu về chức năng hơn.

Khoa học đã mất nhiều năm nghiên cứu để chứng tỏ những điều bạn đã học khi còn nhỏ. Như một chú gà con, nếu bạn tin rằng trời sập, bạn có thể đặt mình vào trong tình trạng luôn bị stress đe dọa, làm tăng cảm giác vô dụng, khiến cho sự tồn tại của bạn trở nên khó khăn hơn. Nhưng nếu giông như một cỗ máy nhỏ, bạn tin tưởng vào chính bản thân và khả năng của mình, bạn có thể đạt đến những điều kỳ diệu, ví dụ như kiểm soát bệnh viêm khớp, sông một cuộc sông trọn vẹn và thỏa mái, bất chấp căn bệnh.