Sản phẩm Đông y trị bệnh khớp – Hiểu đúng để chọn đúng!

31/10/2017 09:28

Trước vô vàn sản phẩm có chung một công dụng chữa bệnh khớp, người tiêu dùng đang phải đối mặt với “một rừng” thông tin mà loại nào cũng khẳng định mình là tốt, mình là thật.  Vậy làm thế nào và dựa vào đâu để lựa chọn được sản phẩm tốt đúng như cam kết?

Nhận biết sản phẩm đội lốt Đông y?

Ghi nhận của các cơ quan điều tra, hiện thị trường Việt Nam có hàng trăm sản phẩm trị bệnh xương khớp khác nhau, trong đó nhiều loại được giới thiệu là chế phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, nhưng lại trộn thêm các thành phần giảm đau, kháng viêm siêu tốc như Corticoid, Morphin, Dexamethason… Những sản phẩm này tuy giúp bệnh nhân hết đau, hết viêm sau vài ngày, nhưng, nếu dùng lâu dài sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

Vì vậy, để nhận biết các sản phẩm đội lốt Đông y trị bệnh xương khớp, người bệnh cần ghi nhớ 04 đặc điểm sau:

 • Hiệu quả giảm đau, kháng viêm nhanh chỉ sau 1 đến vài ngày kể từ khi sử dụng.
 • Có tác dụng phụ khi dùng lâu dài: phù nề giữ nước trong cơ thể gây mặt và chân tay sưng to; đau dạ dày, chóng mặt, buồn nôn, tăng huyết áp…
 • Đóng gói quá sơ sài hoặc bao bì đẹp nhưng lại không cung cấp được nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu.
 • Không có bất kỳ công trình nghiên cứu khoa học về tác dụng phòng và điều trị bệnh xương khớp….

Sản phẩm Đông y như thế nào mới an toàn, hiệu quả?

Vì bệnh khớp là bệnh mạn tính nên để điều trị triệt để buộc phải dành nhiều thời gian, cho nên sản phẩm điều trị phải có thành phần dược liệu sạc, chất lượng. Hơn nữa, với nhóm bệnh mạn tính thì điều quan trọng nhất là phải được giải quyết bệnh từ căn nguyên, bồi bổ mạnh gân cốt bên cạnh giúp giảm các triệu chứng điển hình: Đau nhức, sưng, cứng khớp, khó vận động… với thời gian sử dụng tối thiểu từ 02 – 03 tháng.

Sản phẩm an toàn và hiệu quả giúp giải quyết bệnh từ căn nguyên, bồi bổ mạnh gân cốt

Do đó, trong “ma trận” với vô vàn các sản phẩm viên nang, cao đơn hoàn tán… được giới thiệu là Đông y hoặc các bài thuốc thang (gồm các dược liệu), người bệnh cần nắm được các tiêu chí cơ bản sau để lựa chọn được một sản phẩm an toàn với chất lượng thật và hiệu quả ổn định:

 • Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng: Sản phẩm trị bệnh mạn tính phải là của một đơn vị sản xuất lâu năm, uy tín. Bên cạnh đó, những dược liệu (đầu vào) cũng phải có nguồn gốc rõ ràng, phải được chuẩn hóa (theo tiêu chuẩn của WHO).
 • Sản phẩm Đông y phải được thử nghiệm hiệu quả: Thông qua các nghiên cứu cận lâm sàng và nghiên cứu lâm sàng cho hiệu quả tốt tại các bệnh viện lớn để đảm bảo về tính an toàn cũng như hiệu quả khi sử dụng lâu dài.

Sản phẩm Đông y phải được thử nghiệm để đảm bảo về tính an toàn cũng như hiệu quả khi sử dụng lâu dài

 • Sản phẩm phải được cấp phép: Có giấy phép sản xuất lưu hành, phân phối của Bộ Y tế…. cùng với sự giới thiệu của các chuyên gia uy tín.

Theo nhận định của các chuyên gia xương khớp thì Viên khớp Bách Xà Mới hội tụ đủ các tiêu chí làm nên một sản phẩm có chất lượng thực sự. Đó là:

 • Có vùng nuôi Rắn Hổ Mang tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn “Chăn theo điều kiện môi trường hoang dã”; vùng trồng nguyên liệu (Thiên Niên Kiện, Dây Đau Xương, Hy Thiêm, Ngưu Tất, Đương Quy) chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP của tổ chức Y tế thế giới, đạt tiêu chuẩn quốc tế về giống, thổ nhưỡng, vùng trồng, chăm sóc, thu hái cho hàm lượng hoạt chất cao nhất và an toàn cho người sử dụng:

Vùng nuôi Rắn Hổ Mang chất lượng tại Vĩnh Phúc, Việt Nam

 • Sản phẩm được bào chế từ công thức tối ưu, các dược liệu đã được y học cổ cũng như y học hiện đại chứng minh về thành phần, công dụng chữa khớp hàng đầu.
 • Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại của nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế GMP –WHO.
 • Đặc biệt, sản phẩm đã được chứng minh lâm sàng tại bệnh viện Bạch Mai cho tác dụng tốt: Sau 02 tháng điều trị, so với nhóm đối chứng, tình trạng sưng, nóng, đỏ (biểu hiện của viêm khớp) ở các bệnh nhân đã giảm khá mạnh, trong đó triệu chứng sưng giảm tới 74%, còn triệu chứng nóng giảm 42%.
 • Là sản phẩm có thêm dạng dùng ngoài (cao xoa từ nọc rắn Hổ Mang) giúp giảm đau, giảm viêm mạnh.

Với những ưu điểm này, hiện Viên khớp Bách Xà Mới đang là sản phẩm được các bác sỹ lựa chọn và khuyên dùng bởi chất lượng, tính an toàn và giải quyết tận gốc nguyên nhân gây bệnh khớp. Sản phẩm làm tăng lượng Proteoglycan- nguyên liệu quan trọng để sản sinh dịch khớp, giảm khô khớp, tái tạo sụn khớp; thông kinh lạc, hoạt huyết , giúp giảm đau, nhức, sưng, viêm, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về khớp hiệu quả, ổn định.

Benhxuongkhop.vn

ads

bệnh khớpđiều trị bệnh khớpđông y

ads
ads