Cao Rắn Hổ Mang – “Khắc tinh” của bệnh khớp hàng ngàn đời nay

2/10/2017 02:00

Được biết đến là vị thuốc đầu bảng trong phòng và chữa bệnh khớp nói chung và thoái hóa khớp nói riêng, song, ít ai biết rằng: Cao Rắn Hổ Mang còn chứa “thành phần chủ chốt”  thúc đẩy cơ thể tổng hợp các Proteoglycan – “nguyên liệu vàng”  có chức năng tăng sinh sụn và nuôi dưỡng dịch khớp.

Proteoglycan là gì ?

Proteoglycan được phân bổ ở khắp cơ thể, tạo thành một ma trận ngoại bào có chức năng kích thích tăng trưởng tế bào biểu bì, thúc đẩy phục hồi tế bào da cũng như đảm bảo chức năng sản sinh Collagen và Hyaluronic acid để duy trì các mô cơ thể.

Proteoglycan được xem là các chất căn bản của sụn khớp. Chất này chính là nguyên liệu chủ yếu trong quá trình tái tạo mô sụn, giúp ức chế enzym Elastase, ngăn chặn hiện tượng canxi hóa sụn,  từ đó giúp đẩy lùi quá trình thoái hóa sụn khớp.

Proteoglycan có liên quan gì đến sụn khớp?

Để vận động thoải mái và dễ dàng, ở đầu mỗi khớp xương luôn được bảo vệ vững chắc bởi một lớp sụn. Nơi tiếp nối giữa hai đầu xương luôn được cung cấp đủ dịch nhầy giúp bôi trơn khớp giảm ma sát, áp lực lên xương khớp. Nhờ cơ chế này mà việc thay đổi tư thế hoặc quá trình vận động của con người mới có thể nhịp nhàng, linh hoạt.

Tuy nhiên, theo thời gian, các thành phần cấu tạo nên sụn khớp dần bị bào mòn, suy giảm. Lúc này, sụn sẽ không ngừng bị thoái hóa, phá hủy. Cũng từ đây, hiện tượng vôi hóa bất thường (cốt hóa, mọc gai xương) sẽ ngay lập tức xảy ra. Các bao hoạt dịch sẽ bị sưng phồng và tiết ra các chất gây viêm, dẫn đến thoái hóa khớp, sưng đau.

Để hiểu được vai trò của Proteoglycan trong cấu tạo sụn khớp, cần nắm được thành phần sụn khớp, bao gồm các thành phần:

 • Nước (chiếm 65-80%)
 • Các sợi Collagen (15- 20%)
 • Chất Proteoglycan (chiếm 5 – 10%)

Ở các khớp thoái hóa, các nhà nghiên cứu nhận thấy: mật độ Proteoglycan suy giảm rõ rệt. Điều này khiến cho chức năng sản sinh Collagen và Hyaluronic acid để duy trì các mô cơ thể, nuôi dưỡng sụn kém đi, độ nhớt của dịch khớp từ đó suy giảm nghiêm trọng. Như vậy, vai trò, ý nghĩa của proteoglycan đã dần được làm rõ.

Cụ thể, trong các chương trình thử nghiệm lâm sàng bởi Hiệp Hội Chỉnh Hình Nhật Bản đã ghi nhận: Khi đến một độ tuổi nhất định, sụn khớp ở người trưởng thành sẽ phải đối mặt với tình trạng lão hóa. Lúc này, các Proteoglycan sẽ:

 • Suy giảm kích thước phân tử (1/3 Proteoglycan bị biến mất ngay ở người trưởng thành).
 • Suy giảm tỉ trọng (Ở người cao tuổi lượng Proteoglycan chỉ bằng 2/3 lượng ở người trẻ tuổi).
 • Suy giảm khả năng hấp thu, giữ nước.

Để khắc phục tình trạng suy giảm Proteoglycan, hạn chế thoái hóa khớp, gây khô và đau khớp, các chuyên gia khuyên rằng: Cần thúc đẩy cơ thể tăng sản sinh Proteoglycan – giúp hấp thu nước, tăng trưởng quá trình tổng hợp tế bào sụn; tăng cường chức năng sản sinh Collagen, tăng cường dịch khớp, làm giảm đau, giảm sưng viêm khớp, tái tạo và hình thành sụn mới.

Bổ sung Proteoglycan bằng cách nào?

Kết quả nghiên cứu về tác dụng của Proteoglycan tới sụn khớp khi cho người bệnh bổ sung chất này từ bên ngoài  do Hiệp Hội về xương và khoáng chất Nhật Bản thực hiện cho thấy:

 • Phần lớn bệnh nhân đều gia tăng số lượng, tăng khả năng phân hóa của tế bào sụn.
 • Giảm vôi hóa sụn (cốt hóa) và bảo vệ sụn.
 • Gia tăng sự cân bằng chuyển hóa sụn
 • Những người bị thoái hóa khớp, đặc biệt là thoái hóa khớp gối đã có sự cải thiện đáng kể các triệu chứng sưng, đau, nóng, đỏ.

Việc bổ sung trực tiếp Proteoglycan từ bên ngoài vào cơ thể thông qua việc tiêm, uống thuốc ít được khuyên dùng (bởi nó sẽ làm cho cơ thể khó nhận diện tế bào chuẩn xác, tiềm ẩn nguy cơ gây rối loạn chuyển hóa). Vì thế, giải pháp được đưa ra là thúc đẩy cơ thể tự tổng hợp các Proteoglycan, từ đó giúp tăng sinh sụn và nuôi dưỡng dịch khớp. Cao Rắn Hổ Mang chính là một nguồn nguyên liệu có vai trò như vậy được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Cao Rắn Hổ Mang giúp cơ thể tổng hợp các đại phân tử Proteoglycan để nuôi dưỡng, tái tạo sụn khớp

Nghiên cứu từ Y học hiện đại ghi nhận : Do Cao Rắn Hổ Mang có chứa rất nhiều Acid amin và dinh dưỡng thiết yếu có lợi cho cơ thể như: Arginin, Valin, Cystin, Lysin, Saponosid, Kali, Calci, Sắt, Kẽm,… Vitamin A,D,B,… nên rất dễ dàng giúp cơ thể tổng hợp các đại phân tử Proteoglycan để nuôi dưỡng, tái tạo sụn khớp.

Tiến hành làm các thử nghiệm lâm sàng khi cho người bệnh khớp sử dụng sản phẩm có chứa thành phần Cao Rắn Hổ Mang,… kết quả cho thấy:

 • Sau 2 tháng, các Acid amin có trong sản phẩm chứa Cao Rắn Hổ Mang đã làm tăng số lần tổng hợp Proteoglycan lên đáng kể; Quá trình hấp thu nước và chất dịch để bôi trơn cũng tăng rõ rệt; các tổn thương, tình trạng sưng, viêm do thoái hóa khớp giảm mạnh.
 • Số lượng các Proteoglycan tăng lên đã cải thiện đáng kể các thông số giảm đau và chức năng xương khớp đã có những biến chuyển rõ rệt.
 • Độ an toàn: Không thấy có hiện tượng bất lợi vì cơ thể tự tổng hợp Proteoglycan vào tế bào sụn một cách tự nhiên.

Với kết quả này, các nhà khoa học nhận định: Cao Rắn Hổ Mang chính là nguyên liệu đặc hiệu trong việc thúc đẩy cơ thể sản xuất và tổng hợp các Proteoglycan  một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Y học cổ truyền  đã sử dụng Cao Rắn Hổ Mang để ứng dụng trong các sản phẩm dạng viên uống (bào chế kết hợp với các vị thuốc Nam chuyên biệt, chuẩn hóa, mở ra cơ hội đẩy lùi bệnh khớp một cách hiệu quả và bền vững.

Tại Việt Nam, hàng ngàn bệnh nhân đã áp dụng bài thuốc từ Cao Rắn Hổ Mang và đã đạt hiệu quả bất ngờ, điển hình phải kể đến bài thuốc kết hợp của Cao Rắn Hổ Mang với thảo dược quý như Dây Đau Xương, Thiên Niên Kiện, Hy Thiêm. 

Cô Nguyễn Thị Tam, 67 tuổi, ngụ tại Xóm Hồng Yên, xã Nghĩa Hồng, Nghĩa Đàn, Nghệ An bị bệnh tuổi già gõ cửa, cô bị viêm khớp, thoái hóa khớp gối nặng, tình trạng đau đớn cứ kéo dài liên miên khiến cô mất ăn, mất ngủ, gầy rộc đi. Cô đã thử đủ các Đông Tây Kim Cổ- “uống nước cua xay sống” đến y học hiện “Tiêm thẳng vào khớp gối” nhưng bệnh tình không hề có biến chuyển gì và cứ tái phát thường xuyên. Từ khi cô biết và sử dụng bài thuốc từ Cao Rắn Hổ Mang nhờ con trai mang về, chỉ 2 tháng sau, khớp gối của cô đã hết đau, cô ăn uống ngon hơn hẳn. Kể từ đó đến nay đã 5 năm, và thật may mắn khi bệnh tình của cô không hề bị tái phát. 

Một trường hợp khác là cô Nguyễn Thị Thục (Giáp Bát- Hoàng Mai- Hà Nội), năm nay đã 65 tuổi, mặc dù cô có chế độ sinh hoạt, tập luyện rất khoa học hàng ngày nhưng vẫn không tránh khỏi “bệnh tuổi già”, và “vị khách không mời”- Viêm khớp, thoái hóa khớp đã “làm phiền” cô những hai lần tại khớp gối và khớp khuỷu tay. Như cô chia sẻ, cả hai lần cô đều đánh bật thành công “vị khách phiền toái” này nhờ Bài thuốc từ Cao Rắn Hổ Mang. 

Trên đây là những câu chuyện, kinh nghiệm điều trị bệnh quý báu để quý bạn đọc có thể tham khảo. Để được tư vấn cụ thể, chi tiết hơn, miễn phí bởi chuyên gia, hãy để lại số ĐT hoặc liên hệ (gọi điện, Zalo) tới số 0966492332, 1900 63 64 68.

Benhxuongkhop.vn

ads
ads
ads