Phương pháp điều trị bệnh khớp – Vòng bằng đồng

30/10/2016 01:27

Nhiều thập niên qua, rất nhiều người ủng hộ việc đeo vòng bằng đồng để giúp chông lại cơn đau. Người ta chứng minh nghiên cứu về mặt lý thuyết rằng, một lượng đồng nhỏ sẽ đi vào da và trung hòa những gốc hóa học tự do, các phân tử độc hại gây nguy hiểm cho tế bào.

Mặc dù đeo trang sức bằng đồng có thể vô hại, thế nhưng hầu hết các bác sĩ chuyên khoa tìm ra nền tảng cơ bản của phương pháp điều trị theo cách này thì hiệu quả trị liệu rất hiếm. Chỉ thấy hiệu quả phụ, đó là da bị bẩn màu.

cách trị thoát vị đĩa đệm

 thoai hoa khop nen an gi

bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng

DMSO là một dung môi trong công nghiệp, tương tự nhựa thông, được bán tại các quầy dược phẩm khi điều trị viêm khớp. Nhiều người tin tưởng rằng DMSO có thể làm giảm đau và sưng khi thoa lên da.

Hon 20 năm nghiên cứu về y học, DMSO cho thấy những kết quả khá mâu thuẫn. DMSO không được ban quản lý thuốc và thực phẩm dành cho người sử dụng công nhận, ngoại trừ việc điều trị viêm bàng quang hiếm có. Nhưng quá trình nghiên cứu ở động vật lại chỉ ra rằng, các khớp xưong điều trị bằng DMSO đã cho thấy nhiều biến đổi khả quan hon so với các khớp xưong không được điều trị.

DMSO loại công nghiệp (được bán ở các cửa hàng máy móc) có thể chứa nhiều chất nhiễm độc. Vì lý do trên, các chuyên gia không giới thiệu sử dụng loại dung môi này để điều trị viêm khớp.