Phương pháp điều trị bệnh khớp bằng nọc độc của ong

30/10/2016 01:24

Niềm tin về sức mạnh trị bệnh bằng nọc độc của ong đã lưu truyền từ nhiều thế kỷ nay. Một vài người suy nghĩ một cách lý thuyết rằng, nọc độc của ong có chứa chất làm thuyên giảm triệu chứng viêm khớp kinh niên bằng cách chống viêm nhiễm. Một giả thiết khác nữa là; nọc ong giúp cơ thể tăng việc chiết xuất hormon làm thuyên giảm các triệu chứng đau nhức.

Trong suốt quá trình điều trị, ong được đưa đến cạnh các khớp xương bị viêm, bắt chúng di chuyển và đốt lên các khớp. Một vài người cũng cố gắng tiêm nọc độc của ong đã được tinh chế vào dười lớp da gần các khớp xương bị viêm, không biết đã bao nhiêu người sử dụng cách điều trị này. Người nuôi ong đã biểu diễn cách điều trị bằng nọc độc của ong, kể cả một số ngưò’i mua ong hoặc nọc độc của ong về nhà tự điều trị cho mình.

voi hoa cot song

thoai hoa dot song co uong thuoc gi

thoái hoá cột sống nên ăn gì

Bởi vi có rất ít nghiên cứu khoa học về việc áp dụng cách chữa trị bằng nọc độc của ong lên người bị viêm khớp, thế nên không biết rõ bao nhiêu lượng nọc độc và bao nhiêu lần đốt sẽ làm giảm triệu chứng của bệnh. Không ít nhà khoa học châu Âu đã sử dụng việc tiêm nọc độc của ong qua tinh chế, vốn được chứng minh trên mặt giấy tờ về việc thuyên giảm các triệu chứng, được ứng dụng thí nghiệm trên vài nhóm nhỏ người và động vật.

Bởi có từ 10 đến 15% dân số tử vong do các phản ứng dị ứng từ độc côn trùng, cho nên phương pháp điều trị này rất nguy hiểm đối với một sô’ người. Những nghiên cứu rộng lớn liên quan đến con người có thể giúp làm sáng tỏ xem thử nọc độc của oiig, hay một trong những thành phần của nó đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị chứng viêm khớp mãn tính.