Phục hồi sau phẫu thuật khớp

30/10/2016 01:16

Tập luyện và nghỉ ngơi là hai yếu tố quan trọng ở giai đoạn phục hồi. Vì vậy, cần phải tuân theo hướng dẫn hoạt động do thầy thuốc và bác sĩ lý liệu pháp đưa ra. Nếu không tập luyện, khớp của bạn có thể bị cứng và đau mãi mãi. Mặc dù thời gian cần trợ giúp, nhưng dần về sau bạn có thể tự mình ngồi dậy và ra khỏi giường vài lần trong ngày.

Bác sĩ lý liệu pháp giúp bạn học cách thức vận dụng và bảo vệ khớp mới phù hợp. Việc tập luyện có thể cải thiện khả năng vận động khớp, sức mạnh các cơ quanh khớp, giảm đau và hạn chế đi lại. Bạn nên phải học cách sử dụng mọi dụng cụ hỗ trợ, chẳng hạn như khung tập đi và nạng đề phòng té ngã hay bị thương trong lúc cơ và phần phẫu thuật đang lành.

bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

cách trị thoái hóa cột sống lưng

thoai hoa dot song co uong thuoc gi

Nhà điều trị chuyên nghiệp có thể giúp bạn độc lập với mọi hoạt động trong cuộc sông hàng ngày, và giới thiệu, phương cách sử dụng những dụng cụ hỗ trợ, bao gồm giúp đỡ ăn mặc, lau chùi chỗ ngồi toilet, nắm các song chắn và thành bồn tắm, Mục đích giúp bạn độc lập trong việc tự mình chăm sóc và hoạt động càng nhiều càng tốt.

Tùy theo độ tuổi, điều kiện thể chất và hoàn cảnh gia đình, phẫu thuật viên có thể đề nghị nằm ở trung tâm phục hồi trong một thời gian ngắn, để bạn tập trung vào việc hồi phục trước khi về nhà.