Phẫu thuật khớp khuỷu

30/10/2016 12:57

Khuỷu có chứa một khớp bản lề cho phép bạn gấp tay và quay bàn tay để thực hiện từng động tác khác nhau. Ngay cả khi khỏe mạnh, khớp phức tạp này cũng là đối tượng liên quan nhiều nhất.

Cắt bao khớp, được thực hiện riêng lẻ hoặc kèm theo cắt xương, có thể giúp tăng khoảng vận động khớp và chấm dứt cơn đau do viêm khớp dạng thấp.

Thay thế khớp toàn phần là loại phẫu thuật tương đô! mới và được thực hiện chỉ khi tổn thương khớp quá trầm trọng, không thể sử dụng bàn và cẳng tay. Những người bị viêm khớp thoái hóa nặng cũng có thể là ứng cử viên tốt cho phẫu thuật này.

điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng

cách trị thoái hóa cột sống lưng

thuoc chua benh thoai hoa cot song

Phẫu thuật viên gắn ghép khớp khuỷu bằng hỗn hợp xi măng và xương phát triển. Những sự cố” cơ học trong khớp nhân tạo, chẳng hạn lỏng phần ghép hoặc gãy, dường như thường xảy ra ở khớp khuỷu hơn các khớp khác, do những sang chấn khác thường mà khớp khuỷu phải chịu.

Mặc dù việc thay thế khớp khuỷu có thể làm hết đau, nhưng khả năng vận động bình thường và chức năng giảm ít khi dự đoán trước. Bất chấp mặt hạn chế này, phẫu thuật thường cung cấp giới hạn vận động phù hợp cho mọi hoạt động thượng nhật trong cuộc sống hàng ngày.