Phẫu thuật khớp gối

30/10/2016 01:02

Khớp gối là điều kỳ diệu về mặt kỹ thuật. Hơn cả bình thường, nó có một mức độ di động lớn nhất so với bất kỳ khớp nào trong cơ thể bạn. Nó không những chỉ gấp mà còn trượt, trượt và xoay. Thêm nữa, nó tiếp nhận sức mạnh của trên 7 phần sức nặng cơ thể.

Vài phương pháp ngoại khoa có thể làm hết đau và bảo tồn hoạt động. Lấy bỏ mảnh vụn vây nội soi thường được dùng để sửa chữa phần rách sụn hoặc tất cả mảnh mô lỏng lẻo.

Cắt bỏ bao khớp có thể làm giảm đau và sưng ở người bị viêm khớp dạng thấp có phần sụn không bị thương tổn đáng kể. Bởi vì khớp gối tương đốì lớn, nên phẫu thuật viên thường dùng máy soi khớp tiến hành phẫu thuật. Khi dùng dụng cụ này, ông ta quan sát khớp, loại bỏ những mô bị bệnh bằng các dụng cụ khác.

benh dau dau goi

thuoc nam tri gai cot song

benh khop nen kieng gi

Cắt bỏ bao khớp bằng nội soi yêu cầu đường rạch nhỏ hơn nhiều so với phẫu thuật thông thường, và tiến hành nhanh hơn nhiều.

Phẫu thuật viên đôi khi cũng đề nghị mở xương nhằm làm chậm thương tổn sụn trong khớp gốì và giảm bớt cơn đau. Bằng cách cắt lọc và đặt lại xương cẳng chân, có thể phân bô’ sức nặng nhiều hơn đi qua khớp gốì, và điều chỉnh lại vòng cung ở cẳng chân do viêm khớp xương gân.

Làm cứng khớp là một phương pháp dành cho những người không thuộc đối tượng làm tái tạo khớp. Cho dù việc làm cứng khớp sẽ giới hạn vận động khớp gối, nhưng nó cũng cho phép bạn chịu được sức nặng trên chân mình mà không cảm thấy đau.

Thay khớp gối, cũng như tái tạo khớp gối toàn bộ, hiện nay giúp đỡ cho hơn 135.000 người phục hồi trở lại đôi bàn chân của họ. Thủ thuật này đã tạo nhiều thành công rực rỡ như thủ thuật thay khớp háng. Khả năng giảm đau nhờ vào việc đặt lại xương hoặc mô bị bệnh bằng những phần gối mới.