Phẫu thuật khớp cổ và hàn tay

30/10/2016 12:56

Khả năng cầm nắm thìa, xoay đấm cửa, hoặc mở nắp hộp soda là cái gì đó mà bạn không cho là bản năng tự nhiên nếu viêm khớp tác động lên tay bạn. Rõ ràng rằng tay đau do viêm khớp thực hiện những động tác này rất khó khăn, thậm chí không được nữa là khác.

Như tất cả cuộc phẫu thuật khớp, mục tiêu của mọi thù thuật trên bàn tay và cổ tay là cải thiện chức năng và dạng của khớp bị biến dạng, nhưng phẫu thuật hiếm khi được đề nghị vì lý do thẩm mỹ đơn thuần.

Đôi khi một phẫu thuật được thực hiện nhằm sửa chữa tình trạng hỏng gân của bàn và cổ tay (do viêm khớp dạng thấp) cũng như ngăn ngừa hiện tượng đứt gân. Phẫu thuật khác giúp siết chặt hay nới lỏng gân, dây chằng ở chân, cổ tay để làm giảm đau và tăng khả năng vận động cũng như sức mạnh cầm nắm’.

thoái hóa đốt sống lưng

thoai hoa khop nen an gi

bai thuoc chua thoat vi dia dem

Cắt bỏ bao khớp có thể giảm đau ở khớp cổ tay và ngón tay do bị viêm khớp dạng thấp. Phẫu thuật làm cứng khớp cũng giảm đau, đồng thời còn cải thiện tính vững chắc ở khớp ngón và cổ tay bị thương tổn nặng nề. Nhưng cứng khớp cổ tay sẽ gây nên tình trạng giảm vận động ở bàn tay.

Thay thế khớp ngón bị thương hoặc bệnh bằng khớp chân tạo có thổ cải thiện rỗ nét mọi chức năng và hình dáng. Hình bên trái, bàn tay bị biến dạng do viêm khớp dạng thấp. Hình phải, bàn tay tương đối hoàn chỉnh sau khi được thay khớp.

Thay thế khớp cổ và bàn tay ít được thực hiện hơn khởp gô! và háng, một phần do khớp nhỏ nằm sát với da, và còn đòi hỏi phẫu thuật chính xác gân và dây chằng. Bởi vì thủ thuật làm cứng khớp và sửa chữa gân thu được nhiều kết quả khả quan, nên phẫu thuật viên chỉ phẫu thuật ở khớp cổ và bàn tay bị thương tổn nghiêm trọng nhất.