Nơi đâu có nhiều giúp đỡ về bệnh khớp

30/10/2016 02:17

Một cuốn sách không cung cấp đầy đủ mọi thứ cần

biết về bệnh viêm khớp. May thay, thông tin xác thực có được rất dễ dàng. Sau đây ỉà một số tài liệu được tuyển chọn nhằm giúp chúng ta chấp thuận một cách nồng nhiệt, cộng thêm vài lời giới thiệu chung về việc làm cách nào để cung cấp thông tin về sức khỏe.

Tổ chức vé bệnh viêm khóp

Tổ chức về bệnh viêm khớp là nguồn thông tin và noi nương tựa tuyệt vời. Nó đem lại vật liệu tự lực, nhóm hỗ trợ, bài tập thể dục hay các lớp thể dục acrobic dưới nước và nhiều bác sĩ ở khu vực bạn, vốn là người có đầy đủ kinh nghiệm trong việc chữa trị cho bệnh nhân bị mắc chứng viêm khớp.

Thir viện địa phivong

Làm quen với tài liệu liên quan đến chứng viêm khớp ở thư viện công cộng của bạn. Khu vực sách tham khảo thường chứa đựng loại từ điển y khoa, và ở phần tài liệu định kỳ có thể cung cấp hằng tháng tạp chí “Bệnh viêm khớp ngày nay”. Tìm ra loại sách nói về bệnh viêm khớp trên các giá sách. Nếu có ý định mua thiết bị trợ giúp, bạn hãy kiểm tra ở phần thông tin dành cho người tiêu dùng.

Kỹ thuật này khiến cho thư viện’ ngày nay trở thành nguồn thông tin chính xác khắp thế giới. Hãy hỏi nhân viên quản lý sách tham khảo ở thư viện thử xem bạn có thể dùng vi tính ở nhà hầu tìm kiếm thẻ thư viện được hay không? và làm như thế nào?

Hầu hết các thư viện địa phưong đều được nối mạng với hệ thông thư viện khác.

Mặc dù thư viện của bạn không thể đặt mua dài hạn các loại báo, tạp chí y khoa chẳng hạn, nó có thể dùng máy vi tính tiếp cận với thư mục chú dẫn sức khỏe định kỳ.

Một vài thư viện sẽ fax các bài báo đến cho bạn, hoặc bạn có thể yêu cầu mượn sách ở thư viện khác. Nếu sông gần trường y khoa hay trung tâm y tế lớn, bạn có thể sử dụng tài liệu có ở thư viện. Bạn sẽ tìm thấy những thời báo đặc biệt mà thư viện công cộng không thể cung cấp và bản tin có giá trị được xuất bản tại trung tâm y tế và trường y khoa.

thoái hóa đốt sống cổ và cách điều trị

thoái hóa đốt sống lưng nên ăn gì

bệnh đau nhức xương khớp

Noi luu trữ sách

Nếu đang tìm kiếm tác phẩm đặc biệt vừa mới xuất bản mà thư viện bạn chưa có, hãy đến noi lưu trữ sách lớn. Những cuốn sách quý giá được kiểm chứng bởi tổ chức bệnh viêm khớp. Tài liệu được đánh giá cao là tài liệu nói về bệnh viêm khớp. “Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe bản thân để hiểu biết về bệnh viêm khớp” ấn bản lần thứ tư bởi James F.Fries, M.D. Cuốn sách này được xuâ’t bản do công ty xuất bản Addison. Wesley, ở Massachusetts. Bản quyền được công nhận vào năm 1995. Sách do tổ chức về bệnh viêm khớp kiểm chứng.

Nguồn thông tin tù Bệnh viện Mayo

Mayo mang lại cho bạn nhiều thông tin y học xác thực. Địa chỉ trên trang Web về sức khỏe lâm sàng của bệnh viện Mayo là: www.mayohealth.org thường xuyên cung cấp thông tin chính xác về nhiều vấn đề y học. Nó luôn được cập nhật hằng ngày. Có rất nhiều thông tin, được tìm kiếm trên trang Web www.mayohealth. org/mayo/ 9712/htm/sharpsea. htm. Dần dần bản tin về sức khỏe lâm sàng của Mayo hằng tháng luôn chứa thông tin về sự tiến bộ gần đây trong việc điều trị viêm khớp. Bạn có thể lấy được mọi thông tin từ số 800-333-9037.

Luót trên Web

Nếu bạn có máy vi tính cá nhân, thiết bị gởi sẽ nhận dữ liệu của máy vi tính qua điện thoại. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin trên mạng Internet. Phần quen thuộc nhất trên mạng Internet đó là trang thế giới mộng mơ hoặc trang Web. Công việc quản lý thuốc và thực phẩm, hay nhiều cơ quan Chính phủ khác, cả tổ chức tư nhân lẫn nhóm hay cá nhân đều sử dụng loại phương tiện truyền bá này nhằm cung cấp mọi thông tin có giá trị.

Dưới đây là 3 trang Web rất có ích cho việc định vị thông tin hiện hành về bệnh viêm khớp.

Địa chỉ của tổ chức về bệnh viêm khớp trên trang Web là www.arthritis.org.

Đặc biệt, 3 địa chỉ dưới đây có thể rất hữu ích cho bạn:

  • www.arthritis.org/offices/ Cung cấp thông tin về các chưong mục địa phưong bao gồm cả sự tiếp xúc và lịch học.

www.arthritis.org/news/featured.shtml Cung cấp tin tức trên các bài báo gần nhất bằng cách nhấp mouse vào mục bệnh viêm khớp.

www.arthritis.org/connectims/ Liệt kê những tên của các loại tài liệu thông tin, bao gồm cả dịch vụ hỏi đáp.

Các cơ quan về dịch vụ nhân đạo và sức khỏe ở trên trang Web với địa chỉ www,healthfinder.org, bạn có thể định vị được thông tin sức khỏe cho người cần biết từ Chính phủ. Healthíinder hướng dẫn cho bạn lựa chọn, những tập xuất bản trực tuyến, ngân hàng hối đoái, cơ sở dữ liệu trang Web, nhóm hỗ trợ và cục Chính phủ. Nếu bạn lật đến trang cuối và nhấp chuột lên mục “hot topics” (những đề tài nóng bỏng) bạn sẽ thấy một danh sách sắp xếp theo mẫu tự abc, trong đó bao gồm cả bệnh viêm khớp (hoặc nhấp trực tiếp vào địa chỉ của Web: www.healthfinder.org/htmlgen/HF Keyword. cfm? Keyword = ARTHRITIS). Sử dụng thông tin trên trang Web hầu so sánh với nguồn lợi của kế hoạch bảo hiểm uản lý chăm sóc sức khỏe được íhực hiện trong khu vực của bạn.

Xem xét nguồn lợi cho kế hoạch đon lẻ hay trực tiếp so sánh nguồn lợi của hai kế hoạch khác nhau.

Học viện quốc gia về bệnh viêm khớp, bệnh ngoài da và cơ xương là một phần của viện chăm sóc sức khỏe quốc gia, cơ quan nghiên cứu về y học của Chính phủ Mỹ. Học viện quốc gia về bệnh viêm khớp, bệnh ngoài da và cơ xương có địa chỉ trên trang Web là www.nih.gov/nians. Đặc biệt hai địa chỉ dưới đây có thể sẽ làm bạn thích thú: www.nih.gov/niams/healthinfo, cung cấp một loạt bảng sự kiện thông tin và quảng cáo trên mạng www.nih.gov/niams/clinical cung cấp thông tin về cuộc nghiên cứu liên quan đến việc điều trị hữu hiệu.

Tổ chức y tế Mỹ đã có một trang Web nói về điều kiện y tê’. Thông tin về bệnh viêm khớp ở mục www.ama-org/insight/spec-con/arthriti/arthriti.htm.

Trường thấp khớp học của Mỹ cũng duy trì một trang Web mặc dù còn hạn chế về thành viên nhưng nó cũng đóng một vai trò rất lớn. Trong phần xuất bản dưới địa chỉ www.Rheumatologs.org/press/press.html, việc xuất bản của tổ chức này cho ra nhiều đề tài đa dạng.