Những lời khuyên giúp chế ngự cơn đau

30/10/2016 11:18

Đau buốt. Đau nhức nhôi. Đau dai dẳng. Tê cứng.

Nóng bỏng. Có khoảng 40 triệu biểu hiện khác nhau của bệnh viêm khớp mà mỗi người phải chịu đựng những cơn đau khác nhau.

Dù có mô tả thế nào đi nữa thì bạn cũng giống phần đông những người bị viêm khớp khác rằng cơn đau đã làm cho bạn chẳng còn thiết tha với công việc. Bạn phải chịu đựng khi cơn đau hoành hành. Cơn đau không bao giờ khỏi vì vậy bạn phải đối phó với nó.

Cơn đau của bạn bị tác động bởi nhiều yếu tố: mức độ hoạt động, điều kiện thể chất, mức độ sưng tấy của khớp, sự chịu đựng đau đớn và cả ý chí của bạn.

Mỗi người bệnh có phương pháp riêng để đôi phó với cơn đau của mình. Một sô’ phương pháp chú trọng vào việc hình thành cách làm giảm cơn đau, bằng cách hạn chế vận động và sử dụng dụng cụ giúp giải quyết công việc hằng ngày. Bạn có thể bảo vệ những khớp bị đau của bạn. Để hạn chế các khớp vận động trong trạng thái đau, bạn có thể tăng cường sức mạnh cho cơ bắp bao quanh khớp.

bệnh đau nhức xương khớp

đau vùng thắt lưng là bệnh gì

đau thắt lưng cột sống

Giảm trọng lượng cũng có thể giảm áp lực lên khớp đau. Duy trì thái độ kiềm chế cơn đau rất cần thiết. Việc sử dụng thuôc một cách thích hợp để hạn chế viêm nhiễm và đối phó với cơn đau sẽ được đề cập sau.

Cho dù ở phương pháp nào, toàn bộ cuốn sách đều đề cập đến triệu chứng phổ biến của bệnh viêm khớp. Và mô tả những phương thức luyện tập để tham khảo và áp dụng trong việc đổì phó với cơn đau. Chương này cung cấp những kỹ thuật đặc hiệu để chế ngực cơn đau. Phần đầu đề cập đến những phương pháp điều trị tại nhà cho những cơn đau cấp tính. Phần hai giới thiệu những phương pháp điều trị chuyên nghiệp ngoài việc sử dụng thuốc.