Mang theo khi đi du lịch khi bị bệnh khớp

30/10/2016 02:11

Nhớ sắp xếp hành lý thật nhẹ. Đó là lời khuyên tốt cho người đi du lịch, đặc biệt là người đang bị viêm khớp. Điều này có nghĩa là bạn phải vạch kế hoạch cẩn thận, để bạn có thể hài lòng với bất kỳ loại áo quần nào mà bạn cần, cộng với các thứ quan trọng khác giúp xử lý bệnh. Đừng quên mang theo những phương tiện giúp đỡ đang dùng hằng ngày, chẳng hạn như ghế toilet có thể nâng được, gối đặc biệt hay các miếng lót chân giữ nhiệt. Nếu có thiết bị điện và đang đi du lịch đến nước ngoài, có lẽ bạn nên đem thêm một.ổ cắm hay máy đổi điện.

Hãy dùng va li nhẹ có bánh xe hay dây đeo vai để dễ di chuyển. Kiểm tra xem tài xế taxi và phu khuân vác có sẵn lòng giúp khi bạn cần hay không. Hãy nhờ họ mang hành lý khi ở sân bay, hạn chế kiểm tra hành lý. Nhớ mang một số tiền nhỏ để biếu cho những người giúp đỡ bạn.

Luôn nhớ lưu ý khí hậu nơi đến để quyết định xem loại quần áo nào là thích hợp nhất. Những loại áo quần có thể tách ra từng lớp giúp bạn thích nghi dễ dàng khi thời tiết thay đổi. Thông thường, áo quần rộng rãi, kính râm, mũ rộng vành và những đôi giầy tiện lợi rất phù hợp cho người bệnh dùng trong chuyến du lịch.

Nhớ đem theo nhiều thuốc hơn để dự phòng trong suôt cuộc hành trình và phải bỏ chúng vào trong hộp còn nguyên. Tốt nhất là để thuốc trong xách tay, phòng trường hợp bạn gửi hành lý, mặc dù một số khách du lịch để trong cả hai nơi. Nếu cần giữ lạnh thuốc, nhân viên tàu lửa hay máy bay sẵn sàng đặt vào tủ lạnh. Mặc dù vậy, bạn có thể mang chúng trong phích hay đồ đựng tương tự của riêng bạn.

gai cột sống và cách chữa trị

thoái hóa cột sống là gì

thoai hoa cot song that lung nen an gi

Kèm theo thuôc, nhớ mang bản sao đơn thuốc, tên số điện thoại, số fax của bác sĩ, một bản tóm tắt về bệnh sử và một danh mục thuốc bạn dùng. Đây là một ý kiến hay, hãy để một bản copy về những điều này ở nhà cho bạn bè hay người thân trường hợp bác sĩ của bạn không có. Bạn cũng có thể đeo vòng hay dây chuyền chuyên dụng trong y học, dùng để báo động cấp cứu nếu ngoài bệnh viêm khớp ra bạn còn có bệnh khác nữa.

Những lời khuyên cán thiết cho việc mang hành lý

  • Mang càng ít càng tốt. Soạn ra những thứ cần thiết, rồi để lại một nửa ở nhà.
  • Dùng vali nhẹ ký có bánh xe chắc, tay cầm lồng vào nhau và dây đeo vai. Điều này giúp bạn rất linh hoạt. Ngay cả khi bạn không mang hành lý lên khoang hành khách, hành lý xách tay có bánh xe rất nhẹ nhàng, tiện lợi và nó có thể giúp bạn hạn chế số hành lý mang theo.

Nhớ mang theo một cái gối nếu cổ của bạn có vấn để. Bạn cố thể mua những cái gối nhỏ để trong hành lý, hay là quấn một cái khăn vừa tới cổ vả dán mép khăn kia lại.

Những loại thuốc dùng tại chỗ và dầu bạc hà rất tuyệt cho việc tự xoa bóp nhanh giữa những lần tham quan.

Hầu hết các hãng hàng không chấp nhận hai thứ xách tay: ghế lăn có thể gấp được (ưu tiên hơn) và hành lý xách tay thông thường.

Các hãng hàng không cho phép gửi hai gói hành lý; Các thiết bị y tế, bao gồm xe lăn, bộ ăcqui để dành sẵn, bộ nạp ăcqui, hay các thiết bị cần thiết không bị cấm và không phải trả thêm tiền chuyên chở. Nhớ chỉ là những túi hay hộp đựng thiết bị y tế chứ không phải đồ dùng gì khác.