Lưu ý khi lựa chọn phương pháp điều trị bệnh khớp

30/10/2016 01:46

Thật dễ thất vọng bởi sự giới hạn của thuốc chuyên trị viêm khớp. Bạn có thể tin vào một biện pháp bất kỳ có thể chữa lành hơn là không. Nhưng nếu bạn quyết định theo cách thức y học điều trị bổ sung, thì hãy làm như thế với những hiểu biết vê cả tiềm năng lợi và hại của chúng.

Nhiều người đã chuyển sang phương pháp điều trị bổ sung; bởi họ tin rằng chúng an toàn và tự nhiên hơn là phương pháp y học cổ truyền. Thật ra, nhiều phượng pháp điều trị bằng phẫu thuật và bằng phương pháp điều trị chuyên khoa mang lại nhiều hiệu quả có ý nghĩa lớn, đồng thời cũng có những nguy hiểm về sức khỏe.

Tuy nhiên, có thể nói về một vài phương pháp điều trị bổ sung. Khi chúng tôi chú ý đến chương này, thì việc đánh giá hiệu quả và độ an toàn của việc điều trị y học bổ sung có thể là rất khó.

Rất nhiều phương pháp như thế đã không được nghiên cứu một cách rộng rãi bởi các nhà nghiên cứu, vốn là người áp dụng phương pháp khọa học chính yếu. Hình thức y học cổ truyền do toàn bộ bác sĩ chuyên khoa thực hiện thông qua phương pháp khoa học dựa trên kinh nghiệm và phương pháp nghiên cứu đã được xác minh.

Trước khi một phương pháp điều trị mới được chấp nhận rộng rãi, các nhà khoa học đưa ra kết quả tiêu biểu của họ trên cơ sở có xác minh theo khoa học. Loại báo này được thẩm định bởi nhiều chuyên gia khác; là những người không liên hệ với kinh nghiệm hay sự buôn bán sản phẩm.

điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng

thoai hoa dot song co nen an gi

cách trị thoái hóa đốt sống cổ

Nhà thẩm định cố gắng đánh giá một cách khách quan tính hiệu lực của kết quả và chỉ ra các vấn đề nghiên cứu hoặc phần kết làm từ kết quả cuộc thí nghiệm đầy kinh nghiệm. Thông qua quá trình này, nhà thẩm định cố gắng định ra mối nguy hiểm cho sức khỏe và những lợi ích liên quan đến phương pháp điều trị mới.

Phương pháp khoa học cố phãn biệt việc điều trị hiệu quả Với việc điều trị không hiệu quả, được nâng cao bởi những cái gọi là hiệu quả giả tạo. Hiện tượng này khiến vài người cảm thấy tốt hơn, khi họ đang nhận được sự điều trị theo loại nào đó, hãy thư xem nó là một viên thuốc giả bằng đường hay một loại thuốc thật chính hiệu.

Bản chất tuần hoàn của bệnh viêm khớp kinh niên khó cố thể đánh giá hiệu quả của phương pháp điều trị được đưa ra. Bởi vì hy vọng lóe lên rồi lại dịu đi có thể xuất hiện một cách tự phát (vì lý do không rõ ràng), nên bạn có thể bị cám dỗ để tin rằng các triệu chứng sẽ thuyên giảm đổì với bất kỳ phương pháp điều trị nào.

Phương pháp “chữa lành ngẫu nhiên” này có thể nhầm lẫn và khiến cho phương pháp điều trị nào cũng tỏ ra hiệu quả hơn thật sự. Triệu chứng thấp khớp cũng có thể biến đổi vì nhiều lý do không rõ ràng. Sự thay đổi này có thể xuất hiện sau khi mệt khớp xương nào đó được sử dụng quá sức hơn thường lệ. Hoặc có thể là không có nguyên nhân nào nhận thấy việc đánh giá phương pháp điều trị bổ sung hay cổ truyền, thì loại nào mang đầy thách thức duy nhất bởi sự thay đổi này.

Nhiều phương pháp y học bổ sung được công chúng chấp nhận, họ nghiệm và tin rằng họ đã chứng thực được hiệu quả đầu tay của mình. Kết quả là đạt được nhiều thành tích đáng kể trong nhiều thế kỷ qua. Các phương khác là sản phẩm của sự suy nghĩ mới bên ngoài những nghiên cứu khoa học chính thông.

Một nhân tố quan trọng khác về y học bổ sung đó là: nền công nghiệp không được kiểm soát rộng rãi như y học cổ truyền, việc chữa trị bằng dược thảo, vitamin và các chất hỗ trợ dinh dưỡng lại không được kiểm soát bởi FDA. Điều này có nghĩa rằng, chúng được bán ra mà chưa được kiểm duyệt về sự an toàn và hiệu quả. Ngoài ra, còn nhiều bác sĩ y học bổ sung không có bằng cấp hay chứng nhận nào về khả năng hành nghề cả.

Thiếu kiểm soát như thế sẽ tạo điều kiện dễ dàng cho những bác sĩ ít kinh nghiệm, và những người kinh doanh gian lận tạo niềm tin cho người hết hy vọng vào việc chữa lành với bất kỳ một giá cả nào.