Lối sống và dinh dưỡng ảnh hưởng đến bệnh khớp

30/10/2016 02:00

Ăn uổng đủ chất và duy trì trọng lượng phù họp, giúp cho bạn đối phó với bệnh viêm khớp, vitamin và các thành phần dinh dưỡng khác trong trái cây và rau quả cũng thu hút được sự chú ý của các thầy thuốc y học cổ truyền.

Những chất chống oxy hóa là vitamin được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể, và trong một vài loại thực phẩm như trái cây và rau quả. Loại vi tam in này làm trung tính hóa chất có hại tiềm tàng, được gọi là các gốc tự do phóng thích từ quá trình dị hóa trong cơ thể. Nhà khoa học cho rằng, thương tổn được tạo nên từ các gốc tự do đó có thể góp phần vào chứng rêíi loạn, như viêm khớp, ung thư và những bệnh về tim mạch.

Ngày nay, nhà nghiên cứu đang đặt ra nghi vấn về sự liên quan giữa bệnh viêm khớp và các chất chông oxy hóa. Liệu bạn có nguy cơ bị viêm khớp nhiều hơn nếu bạn không sử dụng các chất chông oxy hóa hay không? và liệu bạn có thể ngăn ngừa được viêm khớp hay làm chậm sự tiến triển của bệnh bằng cách tăng sự tiêu thụ các chất chông oxy hóa?

 

 

 

Tập thể dục

Nhiều năm qua, bác sĩ đều cho rằng tình trạng yếu cơ xảy ra khi bị đau khớp là do viêm xương làm giảm khả năng vận động của người bệnh. Nhà nghiên cứu đã lật lại vấn đề. Họ cho thấy tình trạng yếu cơ tứ đầu lùi (nằm ở mặt trước của đùi) làm cho người ta dễ bị viêm ở khớp gối. Nếu thật sự như vậy thì việc tập thể dục để làm mạnh thêm cơ tứ đầu lùi có thể ngăn ngừa tiến trình phá hủy khớp gối. Để chứng minh giả thiết này, các nhà nghiên cứu đang đánh giá lại vai trò của việc tập thể dục trong việc ngăn ngừa viêm xương khớp.

thuoc dieu tri thoai hoa cot song that lung

thoai hoa cot song lung

thoai hoa dot song co uong thuoc gi

Nghiên cứu hồi sức

Nghiên cứu lâm sàng cung cấp đánh giá khách quan về tính hiệu quả và độ an toàn của các phương pháp điều trị. Nhưng nó thường không để ý đến những hậu quả ảnh hưởng đến chất lượng sống mà các bệnh nhân viêm khớp mãn tính phải đối mặt.

Có lẽ bạn quan tâm đến việc, liệu tình trạng đau và cứng khớp sẽ ảnh hưởng đến công việc và sự vui chơi giải trí của bạn trong bao lâu. Hay tình trạng viêm khớp của bạn đã kiểm soát được nhưng bạn không thể vui chơi, cũng như ăn uống tùy thích do các loại thuốc mà bạn dùng gây nên sự khó chịu ở bụng và tiêu hóa kém.

Để giải quyết hiện trạng này, cũng như mọi khó khăn thường gặp trong lối sông của bệnh nhân viêm khớp, chuyên gia đang xúc tiến cái gọi là nghiên cứu hồi cứu. Phương pháp nghiên cứu này cố gắng tìm hiểu ảnh hưởng trước mắt và lâu dài, trong việc không chế các triệu chứng của viêm khởp, và phương pháp điều trị có sẵn. Phương pháp đó vẽ nên một bức tranh đầy đủ hơn về việc chọn lựa phương pháp điều trị thích họp, có thể mang lại nhiều lợi ích lâu dài nhất, vă giúp cho người bệnh có được cuộc sông vui tươi và thoải mái hơn.