Hỗ trợ về dinh dưỡng cho người bị bệnh khớp

30/10/2016 01:42

Yêu cầu bổ sung hằng ngày các vitamin, các chất khoáng và thức ăn. Vitamin c, E và A là những chất chông oxy hóa (antioxidauts) đang được nghiên cứu để áp dụng điều trị viêm khớp, vì chúng có khả năng ngăn ngừa sự tổn thương tế bào gây nên sự đau khớp.

Dầu cá nước lạnh cũng được sử dụng phổ biến bởi khả năng chồng lại quá trình viêm trong bệnh viêm khớp dạng thấp.

Nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy (acid béo) omega 3 có ở cá nước lạnh (cá hồi, cá thu, cá trích) có thể làm giảm tạm thời quá trình viêm và giúp bạn điều chế thuốc kháng viêm non-steroid (NSAID).

benh dau dau goi

thuoc nam tri gai cot song

bệnh khớp nên ăn gì

Dầu đậu nành và dầu của quả bơ cũng đang được nghiên cứu trong điều trị viêm xương khớp. Một nhóm nghiên cứu đã nhận thấy ở những bệnh nhân viêm khớp (đặc biệt là khớp háng) khi ăn nhiều loại dầu này thì ít có biểu hiện đau và ít dùng thuốc kháng viêm Non-steroid (NSAID).

Các nguồn thực phẩm khác như protein xương gà, tảo, và vi khuẩn được tìm thấy trong sữa chua cũng hỗ trợ trong điều trị viêm khớp.

Bạn nên bổ sung những thức ăn này khi bị viêm tại khớp. Trong tương lai, người ta sẽ nghiên cứu đầy đủ hơn việc sử dụng các thức ăn này một cách an toàn và cố hiệu quả nhằm ngăn ngừa hay làm giảm các triệu chứng của bệnh.

Bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng các chế độ ăn bổ sung và nên theo sự chỉ dẫn về liều lượng của họ.

Sử dụng quá mức về vitamin, chất khoáng hay các thức ăn khác đều có thể gây nguy hại cho cơ thể.