Giảm đau xương khớp hiệu quả nhờ tập luyện Bách Xà Quyền

13/06/2018 08:38

Bách Xà Quyền là bài tập dựa trên sự di chuyển, vận động của loài rắn. Trong thế giới tự nhiên, Rắn là loài động vật có xương đốt sống dài nhất, có thể di chuyển trên mọi loại địa hình, đặc biệt, rắn cũng là loài duy nhất mà tất cả các bộ phận đều được dùng làm thuốc. Dựa trên những cơ sở khoa học này, bài Bách xà quyền đã ra đời và có tác dụng hiệu quả trong việc tăng cường sức khỏe xương khớp.

Với nghiên cứu của Võ sư Nguyễn Ngọc Dũng về những động tác, tư thế của loài rắn phù hợp với cấu trúc khung xương của con người, Bách xà quyền đã chứng minh được lợi ích vượt trội đối với sức khỏe, tác động lên toàn bộ các khớp của cơ thể, hỗ trợ đẩy lùi các chứng bệnh về xương khớp như thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp gối, …, giúp cơ thể trở nên uyển chuyển, dẻo dai hơn. 

Vì sao tập luyện Bách Xà Quyền giúp giảm đau xương khớp hiệu quả?

Bách Xà Quyền với 11 động tác bao gồm đầy đủ các tư thế vận động của khớp vai, xương cột sống, khớp háng, khớp gối, khớp khuỷu tay, … giúp các khớp được nhẹ nhàng trượt lên nhau, thư giãn gân cơ, tăng lưu thông khí huyết, đưa dinh dưỡng đến nuôi dưỡng, tái tạo sụn khớp và kích thích sản sinh dịch nhờn bôi trơn khớp. Từ đó, ngăn ngừa và đẩy lùi tình trạng thoái hóa khớp, viêm khớp.

Một vài động tác trong bài Bách Xà Quyền bạn có thể tham khảo:

03 Động tác trong Phần 1 của bài Bách Xà Quyền

Bách Xà Quyền không chỉ với việc vận động của cơ thể, mà yếu tố then chốt, chủ đạo chính là sự kết hợp với khí công, hít thở, hài hòa trong từng động tác cùng dòng luân chuyển khí huyết của cơ thể. Theo Y học cổ truyền, khí là gốc của cơ thể, hay con người có sinh, là nhờ vào khí này.

Các động tác Bách Xà Quyền giúp giảm đau xương khớp hiệu quả

Bách Xà Quyền với các động tác nhẹ nhàng, tiết tấu chậm, phù hợp với thể trạng, sức khỏe của đối tượng người cao tuổi, người trung tuổi, đặc biệt với những người bệnh xương khớp.

Cùng theo dõi PGS. Nguyễn Ngọc Dũng hướng dẫn tập luyện bài Bách Xà Quyền qua video dưới đây:

 

> Nếu bạn có những thắc mắc trong quá trình tập luyện và điều trị bệnh xương khớp, hãy liên hệ 1900.63.64.68 – 0966.492.332 (zalo) để được các chuyên gia xương khớp tư vấn.

XEM THÊM những câu chuyện chia sẻ quá trình chữa trị bệnh xương khớp của bệnh nhân khác TẠI ĐÂY!

 Benhxuongkhop.vn

ads
ads
ads