Dùng Thuốc Trong Viêm Khớp

30/10/2016 12:12

Như mọi triệu chứng đa dạng xuất hiện ở người bị

thấp khớp hoặc viêm xương khớp – từ nhẹ cho tới trầm trọng – loại thuốc giúp kiểm soát tình trạng đau đớn của bệnh và trong nhiều tình huông, kiểm soát tổn thương của nó, cũng rất đa dạng, Bạn và bác sĩ của mình có nhiều sự lựa chọn.

Dùng thuốc có thể có lợi nếu bạn cần giảm đau, tăng mức độ hoạt động, hoặc ngăn ngừa tổn thương nặng thêm do tình trạng viêm. Nhiều đơn thuốc – có thể mua từ máy bán tự động hoặc cửa hàng tiện lợi. Một sô’ loại khác thì cần đơn.

Lợi ích của phương thuốc này cần được cân nhắc kỹ với tác dụng phụ nguy hiểm tiềm tàng. Chúng có thể làm hết đau và lấy lại sự hoạt động, nhưng tuyệt đối phải cẩn thận khi dùng và có sự theo dõi của bác sĩ. Một số thuốc, ví dụ thuốc có nhóm aspirin, có thể được dùng trong nhiều loại viêm khớp, ngược lại số khác chỉ được dùng cho dạng bênh nào đó mà thôi.

cách chữa thoái hoá đốt sống cổ

bệnh thoái hóa đốt sống lưng

thoái hóa khớp

Nếu bị viêm xương khớp, bạn có thể dùng được nhiều loại thuốc, đặc biệt là thuốc giảm đau. Các thuốc này bao gồm aspirin và thuốc cùng nhóm, acetaninophen, với thuốc giảm đau khác.

Trong thấp khớp, mục đích của việc dùng thuôc không chỉ giảm đau mà còn giảm viêm và tổn thương khớp. Lý tưởng nhất, cả bác sĩ lẫn nhà khoa học đều hy vọng làm giảm triệu chứng bằng cách kiểm soát tính bất thường của hệ thông miễn dịch dẫn tới triệu chứng bệnh.

Kiểm soát tình trạng viêm là một trong những biện pháp làm giảm đau và lấy lại mọi hoạt động trong cuộc sông mà bạn muôn.

Có 4 nhóm thuốc cơ bản mà bác sĩ khuyên dùng cho thấp khớp. Một sô’ loại được bán tự do. Tuy nhiên, phần này cần được kê đơn:

e Thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs), bao, kể cả aspirin.

  • Corticosteroi

e Thuô’c chô’ng thâ’p khớp làm thay đen bệnh (DMGRD).

  • Thuốc khó đáp ứng miễn dịch.

Nhiều loại thuốc khác cũng được dùng để điều trị viêm khớp. Ví dụ, kem thoa tại chố cổ thể giảm đau. Acetaminophen là thuốc giảm đau có hiệu quả, và là một trong những thuổc an toàn nhất dùng cho người bị viêm khớp. Thuốc chông trầm cảm cũng có ích.