Điều Trị Ngoại Khoa

30/10/2016 12:49

Nếu tình trạng đau khớp làm cho bạn cảm thấy mình vô dụng thì phẫu thuật có thể là cách đưa đôi chân của bạn trở về với cuộc sông.

Bác sĩ yêu cầu vài phưcmg pháp phẫu thuật khớp như những cách điều trị khác bao gồm thuốc, và vật lý liệu pháp, đồng thời việc giảm cân không làm dứt triệu chứng viêm khớp của bạn. Nhà phẫu thuật sẽ dùng nhiều thủ thuật khác nhau nhằm làm hết đau đớn, chậm lại hoặc ngăn chặn tổn thương khớp, và duy trì cả khả năng vận động lẫn tình trạng vững chắc.

Do phẫu thuật khớp thường gặp một số nguy cơ, nên cả bạn lẫn bác sĩ đều phải bàn luận kỹ nhận định này trước khi quyết định, liệu rằng đó có phải là phương án tốt nhất cho bạn hay không. Sức mạnh của xương, dây chằng, tuổi tác, cân nặng và khả năng tham gia vào việc phục hồi đều có thể tác động đến kết quả phẫu thuật khớp. Điều quan trọng là cần phải hiểu và chấp nhận những giới han nhất đinh.

viem xuong khop

viêm khớp thái dương hàm

thuoc dieu tri viem khop

Chọn phẫu thuật viên

Bác sĩ có thể giúp bạn đến khám ở trung tâm chấn thương chỉnh hình khi thích hợp. Ông ấy sẽ giới thiệu một phẫu thuật viên chỉnh hình có nhiều kinh nghiệm trong phẫu thuật khớp, sau đó tiến hành những phẫu thuật liên quan. Thuốc điều trị viêm khớp phát triển không ngừng và tung ra thị trường.

Ca, xuong và khóp

Phẫu thuật viên chỉnh hình có bằng cấp đã qua đào tạo và đầy đủ kinh nghiệm vượt bậc yêu cầu hành nghề. Nhiều • người hoàn thành việc đào tạo của mình rồi tập trung thực hành trong điều trị chuyên về khớp.

Điều quan trọng là phải tin tưởng vào phẫu thuật viên mà bạn đã chọn. Một phẫu thuật viên có kinh nghiệm thường trả lời mọi câu hỏi của bạn về phẫu thuật sẽ được tiến hành như thế nào, những nguy cơ và thuận lợi liên quan đến nó và mong đợi gì ở quá trình hồi phục.

Nếu gặp những nguy cơ có thể và chi phí phải trả cho phẫu thuật, thì việc tìm ra ý kiến thứ 2 trước khi quyết định sẽ là điều thích hợp. Bạn hoặc bác sĩ đầu tiên có thể khởi xướng quyết định để đạt được ý kiến thứ 2. Đừng nghĩ rằng bạn cần phải bí mật về yêu cầu này.