Điều trị bổ sung bệnh khớp

30/10/2016 01:18

Có nhiều các loại thuổc cổ truyền giúp điều khiển chứng viêm khớp, cứng khớp. Nhưng bạn có thể đã nghe nhiều về phương pháp và cách thức điều trị vốn không được thảo luận ở những chương trước. Có lẽ bạn cũng từng thấy bài báo cáo tin tức, bài quảng cáo về sản phẩm giúp các khớp xương “không còn đau”, hoặc có thể một người bạn nào đó nói với bạn rằng cô ta đang dùng vitamin hay chế phẩm từ cây thuốc khiến cô ta cảm thấy khỏe hơn.

Những điều bạn nghe đó chỉ là phương pháp bổ sung (hay thay thế) y học. Nhìn chung, y học bổ sung là một giải pháp có quy mô rộng lớn nhằm tăng cường sức khỏe hoặc chữa lành bệnh mà bác sĩ được đào tạo từ trường y học truyền thống của châu Âu và Mỹ chưa phát hiện hết tiềm năng của nó. Một vài giải pháp y học bổ sung cũng chia sẻ yếu tố cơ bản với y học phương Tây, nhưng một số khác thì không;

điều trị thoái hóa đốt sống cổ

thoái hóa đốt sống lưng

thoái hóa khớp

Bởi vì nhiều phương pháp bể sung không được nghiên cứu sâu rộng nên con người chỉ áp dụng theo phương pháp khoa học chủ đạo. Điều này sẽ gây khó khăn cho đội ngũ nghiên cứu khi đánh giá hiệu quả và mức độ an toàn của chúng.

Với quỹ nghiên cứu ngày nay đến từ công nghệ dược phẩm, “kỹ thuật thấp”, phương pháp không truyền thống để khống chế bệnh viêm khớp không được đội ngũ nhà nghiên cứu chú tâm đến, dù nó xứng đáng được như thế.