Điều trị bệnh khớp bằng dược thảo

30/10/2016 01:34

Dược thảo luồn là nền tảng cho các loại thuốc cổ truyền, bao gồm aspirin, morphin và digitalís. Nhà khoa học đã phát hiện ra nhiều loại thuốc mới lấy từ cây cỏ. Bên cạnh thuốc cổ truyền, các chế phẩm dược thảo đặc biệt cũng mang tính đại chúng, trong việc điều trị cả viêm khớp kinh niên lẫn viêm khớp. Dược thảo và một số loài cây khác vừa lạ, vừa phổ biến nhưng được bày bán như là một loại thuốc giảm đau và thuốc chồng viêm hữu hiệu.

Hình thức điều trị hoàn tiền xưa nay cũa Ân Độ được gọi là Ayurveda, phần nhiều dựa vào việc sử dụng gia vị và dược thảo để điều trị viêm khớp. Bác sĩ chuyên điều trị bằng hình thức Ayurveda tin rằng, viêm khớp liên quan đến các chất độc tiết ra từ thực phẩm không tiêu hóa và tiêu hóa nghèo chất dinh dưỡng. Tiến hành điều trị viêm khớp bằng cách ăn kiêng, xoa bóp với dầu dược thảo và ăn các dược thảo, điều này có thể chống viêm, bao gồm cả cây rau thì là, rau mùi.và nghệ.

chữa gai cột sống bằng thuốc nam

chua benh khop bang thuoc nam

cách chữa đau khớp gối

Các nhà điều trị bằng phương pháp cổ truyền Trung Quôc áp dụng việc chiết xuất từ cây cỏ gọi là cây leo (sấm trời – tripterygium vnìlfordii) để điêu trị các cãn bệnh tự miễn dịch khác nhau, kể cả viêm khớp kinh niên. Nghiên cứu ở Mỹ cho biết, một hoặc nhiều thành phần trong loại cây này có thể chống viêm và triệt tiêu phản ứng miễn dịch của cơ thể. Các nhà khoa học vẫn còn phải định dạng thành phần năng động này. Nhiều phần của loại cây này rất lạ và có thể gây chết khi ăn phải.

Loại tiêu được gọi là cây ớt làm thành tương được con người kiểm nghiệm, và nhận thấy nó có thể làm giảm thương tổn khi dùng cho các khớp xương ở tay đã bị nhiễm bệnh thấp khớp. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra chỉ có một tác dụng phụ gây ảnh hưởng xấu đó là cảm giác nỏng bừng.

Quế, gừng, hạt cần tây, hoa anh thảo về đêm, móng vuốt, cây thuốc hạ sốt, cây ngọc giá, cây hoa bồ công anh và các dược thảo khác dùng trong việc chế phẩm rất được chú ý, vì công dụng của nó là làm giảm triệu chứng của viêm khớp.

Giới thiệu thành công y học về các chế phẩm chiết xuất từ cây cỏ, ắt hẳn sẽ được nghiên cứu váo một ngày gần đậy nhằm tạo một chỗ đứng thích hợp cho việc điều trị bằng dược thảo, đấu tranh chống lại triệu chứng viêm khớp. Nhiều dược thảo chứa các chất hữu hiệu rất lạ và có thể là vị thuốc cần thiết cho bạn.

Bởi vì, các hàng dược thảo chưa được FDA cho phép bày bán, nên rất khó để nói dược phẩm nào được xem là có hiệu quả và bằng cách nào để sử dụng một cách an toàn. Vì lý do đó, bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ trước khi dùng bất kỳ một chế phẩm thảo dược nào.