Điều trị bệnh khớp bằng châm cứu

30/10/2016 01:21

Phương pháp điều trị y học ở Trung Quốc hơn 2.500 năm nay, luôn gắn liền với việc châm một cây kim nhỏ dưới lớp da để kích thích những khớp xương đặc biệt nhằm lưu thông tự do của “chi”. Tiếng Trung “chi” này dùng để nói về năng lương hay “sức lực sống” (khí huyết).

Nhà châm cứu truyền thông tin tưởng rằng, cơn đau sẽ thuyên giảm và sức khỏe phục hồi khi “chi” lựu động không bị tắt nghẽn trên đường kinh tuyến đi khắp cơ thể.

thuoc tri thoat vi dia dem

thuoc tri xuong khop

thuoc tri thoai hoa khop

Suốt khoảng thời gian châm cứu, nhà châm cứu sẽ châm từ 1-40 cây kim ở bất kỳ nơi nào của cơ thể trong vòng 15 đến 40 phút. Nhà châm cứu có thể châm kim bằng tay thật khéo léo, hoặc bằng việc kích thích điện hay hơi nóng.

Nghiên cứu khoa học cho biết tiến hành châm cứu sẽ kích thích hóa chất làm mất đau tựa như morphịn trên cơ thể của chính bạn, vốn gọi là endorphins. Vì lý do này, châm cứu thật sự rất hấp dẫn cho những người không chịu đựng nổi việc sử dụng các loại thuốc chông viêm không có hợp chất hữu cơ dài hạn. Viện y học quôc gia nhận thấy rằng, châm cứu là một lựa chọn không chế cơn đau hữu lý đổi với bệnh viêm xương. Bạn thường xuyên đòi hỏi việc điều trị như thế nào và bao nhiêu lần tùy thuộc vào bác sĩ và những triệu chứng của bạn.