Đi du lịch trong lúc bị viêm khớp

30/10/2016 02:09

Ngay cả khi khỏe mạnh, đi du lịch cũng gây cho bạn cảm giác mệt mỏi. Tuy nhiên, khi bạn bị viêm khớp, thì việc hình dung các hoạt động đon giản như mang vác hành lý, thay đổi lịch trình, hay đi bộ nhiều cũng đủ làm cho bạn không còn muôn đi nữa.

Tuy vậy, viêm khớp không buộc bạn phải sông một cuộc sống không hoạt động. Thực tế, ngày nay việc đi du lịch đổì với người tật nguyền vì công việc hay vui chơi giải trí trở nên dễ hơn trước nhiều. Vào những năm 90, các đạo luật liên quan đến những người tật nguyền, chẳng hạn Americans with Disabilites Act và Air Carrier Access Act, khuyến khích nhà làm du lịch, từ hãng hàng không, khách sạn đến chuyến du lịch biển thiết kế các tour du lịch dễ dàng và thoải mái hơn cho những người cần giúp đỡ đặc biệt. Hơn nữa, hàng loạt công ty mới tìm ra môi trường rộng mở nhằm phục vụ khách hàng nào có những hạn chế’ về mặt sức khỏe, theo tour du lịch đặc biệt, kỳ nghỉ bao trọn gói và sinh hoạt khác dành cho những người bị viêm khớp.

Dĩ nhiên, đó chỉ là các bước mà bạn nên áp dụng để có được một chuyên du lịch thoải mái hơn.

Vạch kế hoạch cho chuyến du lịch của bạn.

Bạn muôn đi đến đâu? Có thể bạn muốn đến thăm Tháp Sistine ở Rome, hay đi bộ trên bãi biển Natali ở Hawaii, hoặc cũng có thể công ty của bạn cần bạn đến giải quyết một vấn đề nào đó ở Cleveland.

Chìa khóa thành công bắt đầu một chuyên đi bằng việc lên kế hoạch, tìm hiểu kỹ lưỡng và lúc đó thế giới này luôn sẵn sàng cho bạn khám phá những điều bí ẩn.

Đương nhiên là bạn phải hiểu rõ về khả năng của mình nhất. Những người có vấn đề ở khớp gổì, hông, thì việc leo núi chẳng phải là một sự lựa chọn khôn ngoan; trong khi đó, thám hiểm đỉnh núi bằng trực thăng dường như thích hợp hơn nhiều. Vậy chơi bè trên thác sẽ rất đau nếu như bạn có vấn đề ở cổ, tuy nhiên với một tuần dọc theo bờ sông lại làm cho bạn cảm nhận đáy nước dễ chịu hơn nhiều.

Nghỉ hè sẽ cho bạn cơ hội để thư giãn. Nhưng hãy hình dung xem, một ngày sẽ ra sao nếu như hãng du lịch của bạn tổ chức nhiều hoạt động hoặc những chuyến tham quan quá đáng. Cần nhớ một trong những điều quan trọng cho một chuyên đi an toàn, là phải có nhiều lúc nghỉ ngoi thường xuyên.

Bạn có thể chọn lựa đúng đắn về noi muôn đến, nếu bạn chuẩn bị khá chu đáo cho chuyến đi. Hãy tìm hiểu đôi chút thông tin lạc quan về những nơi mà bạn cần đến, tham khảo các công ty lữ hành, đọc hướng dẫn du lịch dành cho những người tật nguyền.

Trao đổi với những người cùng cảnh ngộ đã từng đi du lịch sẽ giúp bạn quyết định xem, bạn muôn đến nơi nào và bạn có thể trông chờ vào điều gì khi bạn đến. Nhưng đừng quên hỏi ý kiến bác sĩ của bạn, ông ấy sẽ cho bạn những lời khuyên quý báu.   

dau cot song vung that lung                  

gai cột sống lưng                 

benh gai cot song co nguy hiem khong                                                                                                          7

Bạn có nên mua bảo hiểm chuyến đi không?

Mặc dù rất nhiều hãng hàng không và khách sạn hoàn trả mọi chi phí nếu bạn bị ốm kể cả hóa đơn chữa bệnh, nhưng tốt nhất nên mua bảo hiểm chuyến đi, nếu nhu bạn sợ có khả năng bạn phải hủy nó. Bạn có thể tham khảo chính sách liên quan ở các hãng hay nhà tổ chức tour du lịch. Hãy xem kỹ hợp đồng vể bảo hiểm y tế trước khi đi. Một số hợp đồng sẽ bao luôn cả phí tổn thương nếu bạn bị ốm trong lúc đi xa, nhưng nhiều hợp đồng lại không có điều khoản này. Vì vậy phải đọc cho kỹ để tránh nhầm lẫn.                                                                            ,

Bạn có cán một nhà chuyên môn không?

Nhiều người trông cậy vào các hãng lữ hành và người làm tour du lịch. Thông thường, hãng lữ hành không tính phí dịch vụ và chính người làm tour du lịch sẽ giúp bạn

tiết kiệm thời gian và lệ phí. Người làm tour du lịch thường tổ chức các tour du lịch trọn gói bao gồm vé máy bay, chi phí khách sạn và vận chuyển, dạng du lịch này thường rẻ hơn là bạn tự lo cho khoản chi phí đó. Chi phí trả cho người làm tour thường được tính trong chi phí của chuyến đi.

Để chọn được hãng lữ hành vừa ý, hãy bắt đầu bằng cách hỏi ý kiến bạn bè và người quen. Bạn cũng có thể gọi đến chính các hãng lữ hành đó, hỏi về kinh nghiệm trong việc tổ chức chuyến đi cho những người kém sức khỏe. Nhớ chọn hãng sẵn sàng tư vấn những nhu cầu đặc biệt của bạn, và phải chắc hãng này sẵn lòng sắp xếp cho chuyến đi của cá nhàn bạn. Hãy xem hãng bạn đã chọn như người bạn đồng hành muốn giúp đỡ bạn mình, sau khi bạn cho biết nhu cầu và đòi hỏi của mình.

Nhiều khách hàng du lịch không thích chuyến đi theo nhóm, nhưng người viêm khớp thì lại thấy đi như vậy rất tiện lợi và thoải mái. Thông thường, mọi thứ đều được sắp xếp sẵn cho bạn, chẳng hạn hành lý, thức ăn, và phương tiện đi lại. Dạng tour dành riêng cho người hạn chế về mặt vận động phù hợp nhất đổì với bạn. Vả lại, tour này thường di chuyển chậm hơn, và thời gian nghỉ ngơi dài hơn.

Thêm vào đó, tour du lịch dành cho người già thường đưa vào chuyên tham quan thong thả hơn. Trong những trường hợp khác, hãy đọc hướng dẫn cẩn thận để chắc rằng bạn đã chọn được một tour phù hợp cho mình.

Đặt phòng ở khách sạn

Chỗ nghỉ đêm có thể tạo cho bạn cảm giác lý thú hay ngược lại, vì vậy, nhớ lưu ý đến nhu cầu sức khỏe khi chọn chỗ nghỉ. Nhiều hệ thông khách sạn lớn ấn hành những tờ quảng cáo mô tả hàng loạt ưu điểm đặc biệt, nhưng bạn phải nhớ một điều là nên hiểu rõ trước những gì bạn cần.

Bạn rất muốn biết nhiều điều về nơi mình sắp đến ở, chẳng hạn như, chỗ đó có gần trung tâm hội nghị, nhà hàng, bể bơi hoặc bãi biển hay không; thang máy đặt ở đâu, phòng tắm có tay vịn không, khách sạn có hệ thông đi tắc bên trong cho những người có hạn chế về sức khỏe không, cửa và vòi uống có tay đẩy thay vĩ tay vặn khó nắm không, hay khách sạn có dịch vụ phòng và giặt giũ nếu bạn cần đến không. Bạn cũng cần biết về nơi đổ xe dành cho người tàn tật, lối thoát và đường dốc.

Thông thường, khách sạn được trang bị nhằm cung cấp nhiều tiện nghi và dịch vụ đặc biệt, bao gồm chuyến tham quan trong thành phô’ và dịch vụ vật lý trị liệu. Theo hiệp hội phát triển du lịch cho người tàn tật, trước khi đăng ký, bạn có thể đặt bất kỳ câu hỏi nào.

Bạn cũng không còn bị bó buộc khi phải ở trong hệ thông khách sạn lớn nữa. Cùng với sự phát triển của nhiêu nhà trọ đầy đủ tiện nghi, dịch vụ giường ngủ và bữa ăn cùng các dạng nhà nghỉ khác, ngày nay những người bị tật nguyền có thể đi du lịch thoải mái hơn. Hầu hết hướng dẫn cho dạng dịch vụ giường ngủ, và bữa ăn này đều chỉ dẫn cách chọn phòng.