Cuộc sống sau khi hồi phục phẫu thuật khớp

30/10/2016 01:16

Hồi phục hoàn toàn sau ca mổ về khớp xương có thể chỉ mất một vài tuần để phục hồi gân, dây chằng và sụn. Một số phương pháp liên kết các khớp xương, đục xương hay thay khởp xương đòi hỏi từ vài tháng đến một năm để phục hồi trước khi xương hoàn toàn khỏe lại và bạn có thể lấy lại sức khỏe, sự ổn định và đi lại được. Nhưng cũng có nhiều người cảm thấy giảm đau và sưng, cũng như di chuyển.

Tuổi tác, toàn bộ sức khỏe và điều cam kết cho chương trình phục hồi cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cách nào để bạn có thể phục hồi nhanh chóng. Thêm vào đó, bác sĩ đến khám tại nhà cũng quan trọng không nhỏ.

thoai hoa cot song nen an gi

bài thuốc trị thoái hóa cột sống

thoai hoa cot song la gi

Mặc dù việc phục hồi sức khỏe sau ca thay khớp mất nhiều thời gian, nhưng quá trình này cung cấp cho nhiều người có cuộc sông mới nhất định. Sáu năm sau khi mổ, khoảng 90% trong sô’ những người thay khớp đầu gổi không thấy đau, và cũng không nhận ra mức hư hỏng nào ở khớp xương mới của họ. Sau hơn 30 năm, khớp thay thế phù hợp được gắn chặt mới có dấu hiệu rạn nứt. Và khoảng 85% những người này có thể đi lại thoải mái trong vòng 15 năm nữa.

Cho dù ca mổ khớp xương có thành công đến mức nào đi nữa, bạn cũng cần tránh mọi hoạt động va chạm mạnh chẳng hạn như chạy, trượt tuyết hay chơi tennis. Tuy nhiên, điều này cũng tùy theo khớp xương nào bị ảnh hưởng, vì thế bạn nên khái quát tất cả các hoạt động cuộc sống bao gồm cả đi, nhảy, chơi golf, bơi lội và đạp xe…