Chấp nhận những thứ mà bạn không chấp nhận được

30/10/2016 12:08

Lúc này, bạn có thể làm được mọi việc trước lúc bị viêm khớp. Nếu bị thấp khớp, căn bệnh này sẽ làm cho bạn gặp khó khăn trong việc hoạch định cuộc sông, và bạn cảm thấy quá mệt mỏi để đạt được mong muôn của mình. Không nên chiến đấu lại nó, hãy quyết định xem cái nào quan trọng hơn và xác định thứ tự ưu tiên, việc nào cần trước thì làm trước, sau thì làm sau, Trường hợp gặp việc ngoài khả năng, tôt nhất nên nhờ người khác tự giúp.

Hãy thả thoải mái

Khi ở tình trạng gấp gáp hoặc bị stress, hơi thở của bạn sẽ nhanh và nóng nhịp thở thư giãn là nhịp thở chậm và sâu. Bạn có thể làm chậm nhịp thở bằng cách tập hít thở sâu, hít vào từ từ khi đếm tới 4, sau đó thở ra chầm chậm, bạn thực hiện điều này nhiều lần trong ngày bất cứ khi nào bạn thấy vội vã.

Tập thở sâu lúc bạn đứng sắp hàng chờ đợi, làm việc ở thời điểm căng thẳng, bạn cứ để chuông điện thoại rung lên trong khi đang hít thở sâu trước lúc trả lời máy.

Tập nói “không”

Bạn không làm được mọi việc, nhất là khi bị viêm khớp, lần sau ai đó cần giúp đỡ, hãy suy nghĩ trước lúc nói “vâng”. Bạn có thời gian không? Bạn đã từng bị yêu cầu giúp đỡ quá nhiều không? Bạn sẽ từ bỏ việc khác mà bạn thích làm không? Đây có phải là dự án mà bạn muốn làm không? Bạn có cảm giác bị chìm đắm trong công việc không? Không cần phải cảm thấy có lỗi gì cả, hãy luôn luôn nói “Không”. Ngoài ra, không nên để lại những gì không cần thiết.

thuoc dieu tri thoai hoa cot song that lung

thoai hoa cot song lung

thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì

Trừ phi đó là đồ ăn, nguyên tắc này áp dụng cho bất kỳ thứ gì bạn mang về nhà, vốn cần thời gian và năng lượng bảo vệ nó. Trước đây, bạn thích sưu tập tượng, nhưng lúc này nhìn thấy nó như là bộ sưu tập bụi. Hãy áp dụng “nguyên tắc vui thú” cho mọi thứ bạn sở hữu, chúng có thực sự làm cho bạn vui sướng không? nên đem theo những gì, nếu như phải dọn sạch nhà mình trong một giờ hãy suy nghĩ về bất cứ việc gì không mang lại ý nghĩa cho cuộc sống. Nếu không dùng hết trong một năm, bạn có thể bỏ nó vào kho, hoặc cho người khác, và nhớ đừng mua những gì bạn không cần.

Nghỉ ngoi

Qua chưong này, chúng ta đã đề cập đến những vấn đề giúp bạn có thể kiểm soát được bệnh viêm khớp của mình và nâng cao chất lượng cuộc sống. Chắc chắn một phần liên quan không nhỏ của những việc đó là nghỉ ngơi hợp lý. Chúng ta đang sông trong một nền văn hóa cướp đi giấc ngủ, muôn đánh giá được khả năng thành đạt của mình thì phải bỏ qua thời gian chăm sóc bản thân. Đối với nhiều người, họ chỉ chú tâm đến tham vọng nên không có nhu cầu ngủ nhiều. Ngày càng có nhiều cuộc nghiên cứu về tác động làm yếu sức khỏe do mất ngủ trong cộng đồng nói chung. Nhưng với bạn, bệnh viêm khớp buộc bạn phải lắng nghe cơ thể mình và dành cho nó những gì nó cần, đặc biệt là sự nghỉ ngơi.

Nên nghỉ ngơi ở thời điểm nào? Khi mệt mỏi. Viêm khớp, đặc biệt là thấp khớp làm cho bạn có xu hướng dễ

bị mệt mỏi. Hãy biết những giới hạn của mình, nếu bạn cần nghỉ ngơi tại một cái ghế thoải mái cả ngày thì cứ việc làm điều đó và phải chắc chắn là đạt được một giấc ngủ ngon như ban đêm. Ngủ càng nhiều giờ nếu bạn muốn ngủ, chứ không phải bắt cơ thể mình ngủ bấv nhiêu giờ như bạn nghĩ là nên như thế. Chẳng có giải thưởng gì trao cho bạn nếu chỉ ngủ một đêm, dù là nền văn hóa nào đi nữa, bạn có thể làm nặng lên căn bệnh của mình nếu ngủ không đủ.

Một điều báo trước: hãy ngủ thật nhiều, nếu bạn cảm thấy buồn chán, nên trốn sâu vào giấc ngủ. Giấc ngủ trưa ngắn thôi, đặc biệt nếu như bạn thấy ngủ trưa làm giấc ngủ đêm bị xáo trộn. Trong giấc ngủ trưa có thể thay đổi cách ngủ một chút, tìm một cái ghế dựa tiện lợi, nằm nghỉ nhưng không ngủ hẳn. Điều này tốt cho những lúc mệt mỏi vừa phải và cần phải xen kẽ bài tập thể dục và hoạt động khác trước khi ngủ.