Cao Rắn Hổ Mang vì sao giúp tăng cường dịch khớp?

8/11/2018 02:03

Không chỉ “nổi tiếng” với khả năng chữa bệnh thần kỳ, Cao Rắn Hổ Mang còn được coi như một dược liệu quý có tác dụng tăng cường tiết dịch khớp, giúp chứng “lạo xạo” tại ổ khớp hay đau nhức khớp khi vận động được cải thiện rõ rệt.

Vậy tại sao Cao Rắn Hổ Mang lại có khả năng tăng cường tiết dịch khớp cao hơn hẳn so với các phương pháp khác? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cao Rắn Hổ Mang tăng tổng hợp Proteoglycan – nguyên liệu sản sinh dịch khớp

Các kết quả nghiên cứu của y học hiện đại về thành phần Cao Rắn Hổ Mang toàn tính (tức là chứa cả thịt, da, xương, mật rắn) tại nhiều phòng thí nghiệm trên thế giới như Pháp, Úc, Anh, Ðức, Ba Tây, Anh, v.v…. đều cho thấy:  Trong cao rắn hổ mang có chứa nhiều Kali, Canxi, Sắt, Magie, Kẽm, Vitamin A, D, B1, B2, B6, B9, Saponozit, Protit, Folic Axít … Đây là những vitamin và khoáng chất quý giúp cơ thể tổng hợp các Proteoglycan – nguyên liệu chính có tác dụng hấp thu nước và tăng sinh dịch khớp.

Khi bị các bệnh liên quan đến xương khớp như cứng, đau, thoái hóa khớp nghĩa là toàn bộ thành phần cấu tạo khớp như sụn khớp đang trong quá trình bị thoái hóa. Trong khi đó, các sụn khớp này lại chiếm đến 80% là nước, các sợi Collagen và chất Proteoglycan chỉ chiếm từ 5 – 10%.  Do đó, để bảo đảm cho sụn xương vừa có độ chắc khỏe, lại vừa có sự dẻo dai, đàn hồi thì việc cơ thể phải sản sinh ra thật nhiều phân tử Proteoglycan để liên kết hình thành mô sụn cho xương và tạo dịch nhầy quanh khớp là vô cùng quan trọng.

Nhiều nghiên cứu khoa học khác cũng đã chứng minh: Ở các bệnh nhân viêm khớp, khi vôi hóa sụn hoặc thoái hóa xương khớp xảy ra, trong các mô sụn bị viêm, số lượng các Pproteoglycan là rất thấp, vì thế, rất ít sụn. Tình trạng này khiến cho các phần đầu sun bao quanh khớp xương dễ bị cọ xát nhau, gây đau, nhức vùng khớp ở mức độ nghiêm trọng.

Tuy nhiên, nếu sử dụng Cao Rắn Hổ Mang hoặc các sản phẩm chứa thành phần Cao Rắn Hổ Mang trong một thời gian nhất định (từ 1 – 3 tháng), lượng Proteoglycan sẽ được cơ thể tổng hợp nhiều hơn đáng kể. Nhiều báo cáo cho thấy: khi bổ sung Cao rắn Hổ Mang, số lượng Proteoglycan đã có những cải tiến đáng kể về JKOM, VAS, và JOA (chỉ số giảm đau và cải thiện chức năng xương khớp).

Do đó, chỉ cần tăng cường chất dịch, chức năng bôi trơn khớp và chống sốc của sụn khớp sẽ nhanh chóng giúp việc vận động hoặc thay đổi tư thế của con người sẽ trở nên nhịp nhàng, linh hoạt hơn. Không những vậy, Proteoglycan còn khắc phục sự tổn hại của xương khớp, làm giảm đau, sưng khớp và giải quyết triệt để các chứng viêm, ngăn ngừa tối đa biến chứng.

Cao rắn hổ mang tác động tới hệ xương khớp như thế nào?

Cơ chế tác động tới xương khớp của Cao Rắn Hổ Mang khá rõ. Thịt rắn nạc, săn chắc do vận động nhiều nên cao rắn hổ mang chứa nhiều acid amin và dinh dưỡng thiết yếu. Acid amin là nguyên liệu để cơ thể tổng hợp các Proteoglycan. Các Proteoglycan này có tác dụng hấp thu nước và tăng cường vận chuyển chất dịch đến nơi mà xương khớp hoạt động để bôi trơn khớp xương.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam về thực vật và động vật dùng làm thuốc thì cao rắn hổ mang có vị ngọt, hơi mặn, tính ấm, là vị thuốc bổ mạnh gân cốt. Cao rắn hổ mang có tác dụng giúp giảm đau do cứng khớp, đau dây thần kinh, trị nhức mỏi tê liệt, bán thân bất toại… từ lâu đã là một vị thuốc quý trong điều trị các chứng bệnh liên quan tới xương khớp.

xoa bóp giảm đau khớp gối

Cao rắn hổ mang là một vị thuốc quý trong điều trị bệnh xương khớp

Khi tiến hành thử nghiệm lâm sàng nhằm chứng minh tác dụng của cao rắn hổ mang đối với bệnh khớp, các chuyên gia Việt Nam thu được kết quả đáng ghi nhận: Kết hợp cao rắn hổ mang với các bị thảo dược quý đạt chuẩn sẽ mang đến tác dụng giảm đau, gia tăng dịch khớp, giúp tăng cường khả năng vận động, hỗ trợ điều trị viêm khớp, thoái hóa khớp, gai đốt sống, thoát vị đĩa đệm một cách rõ rệt.

Theo đó: Sau 3 tháng điều trị, so với nhóm đối chứng, tình trạng sưng, nóng, đỏ (biểu hiện của viêm khớp) ở các bệnh nhân đã giảm khá mạnh, trong đó triệu chứng sưng giảm tới 74%, còn triệu chứng nóng giảm 42%.

Với những tác dụng này, các chuyên gia y dược học nhận định Cao Rán Hổ Mang là vị thuốc quý, có tác dụng chữa bệnh kỳ diệu, đặc biệt là trong việc ngăn ngừa và điều trị các bệnh về khớp.

XEM THÊM những câu chuyện chia sẻ về bệnh xương khớp của bệnh nhân khác TẠI ĐÂY!

(Thời gian điều trị và tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng)

 Benhxuongkhop.vn

ads
ads
ads