Các nguy cơ và biến chứng phẫu thuật có thể

30/10/2016 01:10

Bạn sẽ được theo dõi chặt chẽ trong và sau phẫu thuật nhằm ngăn chặn những vấn đề, bao gồm nhiễm khuẩn, mất máu, yếu cơ tim hoặc cục máu đông trong phổi. Biến chứng hiếm hơn nhưng cũng có thể là các tổn thương mạch máu và thần kinh, trật khớp và mất xương (với tái tạo khớp), kể cả gây tử vong. Phẫu thuật khớp đòi hỏi truyền máu. Phần lớn người nhận máu không có phản ứng ngược lại, máu an toàn nhất là máu của mình. Hệ miễn dịch của bạn sẽ không phản ứng lại với máu của chính bạn, và cũng không tạo nhiễm khuẩn.

Sử dụng máu của chính bệnh nhân, được gọi là truyền máu tự thân. Khi đặt kế hoạch phẫu thuật, bạn có thể lấy máu của mình theo định kỳ. Thông thường, nên cho máu một tuần trước khi phẫu thuật, máu được bảo quản và sử dụng khi cần truyền trong quá trình phẫu thuật.

bệnh đau nhức xương khớp

đau thắt lưng ở nam giới

bệnh đau cột sống thắt lưng

Qua một thời gian dài, phần ghép khớp nhân tạo dễ nhạy cảm với nhiễm khuẩn. Mỗi lần có vấn đề ở răng, miệng hoặc vài phẫu thuật khác, đặt thông hay nhiễm khuẩn vi khuẩn, bác sĩ có thể cho dùng một đợt kháng sinh dễ làm giảm nguy cơ nhiễm khuẩn phần khớp ghép.

Phần khớp ghép cũng có thể lỏng theo thời gian, nhưng cấu trúc được cải thiện, và kỹ thuật ngoại khoa kéo dài thêm đời sông của khớp thay. Hiếm khi xảy ra tình trạng trật khớp háng nhân tạo do cử động, hoặc rõ nét hơn là thương tổn. Nếu bị viêm khớp dạng thấp ở các khớp khác, những sang chấn quá mức lên chúng trong thời gian hậu phẫu, vào lúc bạn đang được bảo vệ, thì khớp được phẫu thuật có thể gây bộc phát bệnh.