Các khớp ở cơ thể bạn

30/10/2016 01:09

Cơ thể bạn có nhiều loại khớp.

Cố định: Những khớp này không vận động, chúng phải dựa vào tay chấn hầu ngăn chặn gãy xựơng. Khớp cô’ định ở sọ giúp bảo vệ mô não nhạy cảm ở bên dưới.

Bản lề: Giống như một bản lề ở cửa, khớp gối có thể để bạn di chuyển về trước hoặc lui lại phía sau.

Trục: Khớp này cho phép chuyển động quay, khớp khuỷu gồm có khớp tua và khớp bản lề

cách chữa bệnh đau khớp gối

đau lưng dưới gần mông

cách chữa đau lưng tại nhà

Đầu tròn lớn của xương dài gắn vào một phần hỗng của xương khác, cấu trúc này tạo nên chuyển động quay và lắc. Bạn có thể thực hiện mọi vận động nhờ khớp ổ chảo ở khớp háng và vai.

Bạn và phẫu thuật viên sẽ quyết định nên nhập viện trước khi phẫu thuật vào thời gian nào là tốt nhất. Việc lập kế hoạch ăn uống, gửi nhà và mọi trợ giúp khác có thể làm cho bạn thích ứng với những thay đổi hoạt động trải qua sau phẫu thuật.

Nhớ nhắc phẫu thuật viên hoặc bác sĩ gia đình xẹm lại từng loại thuốc bạn đang dùng vài tuần trước lúc phẫu thuật. Phẫu thuật viên yêu cầu bệnh nhân dùng thuốc chông viêm, không phải Stẹroid – 2 tuần trưởc phẫu thuật nhằm làm giảm nguy Cơ chảy máu, Acetaminophen có thể dùng để chông chế cơn đau nếu cần. Nếu đang uống methotrexat hoặc các thuốc tương tự khác, chẳng hạn như azathioprin (Imuran), hoặc cydosperin (Sandimme, Neoral) điều trị thấp khớp, bác sĩ hoặc phẫu thuật viên sẽ buộc bạn dùng thuốc 1-2 tuần sau đó. Vào đêm trước khi phẩu thuật, nên ăn, uống theo hướng dẫn của bác sĩ, không được ăn bất cứ cái gì trước lúc gây mê. Tắm vòi sen hoặc trong bồn tắm đêm trước mổ là một ý kiến hay, trừ khi được chỉ dẫn theo cách khác. Điều này giúp bạn giảm sô’ lượng vi khuẩn trên da, giúp ngăn chặn vi khuẩn. Cũng cần cố gắng có một đêm nghỉ ngoi thật tốt.

Vào buổi sáng phẫu thuật, chỉ uống thuốc do bác sĩ hoặc y tá đưa cho bạn, chỉ uống thật ít nước.