Liệu áp dụng phương pháp dân gian tại nhà có đẩy lui được bệnh khớp?

5/03/2018 08:51

“Tôi mới đau, mỏi khớp chừng hơn 5 năm nhưng bệnh tiến triển nhanh nên gầy ốm, mỏi mệt trông thấy. Nhiều lúc tuyệt vọng vì chữa nhiều kiểu, nhiều nơi không khỏi. Nhưng giờ đây, tôi đã trị bệnh thành công, đi lại dễ dàng và lấy lại được sự chủ động, vui tươi trong cuộc sống”. 

Tôi đã thử từ Cổ truyền – “uống nước cua xay sống” đến Tây Y hiện đại – “tiêm thẳng vào khớp gối”

Cô Nguyễn Thị Tam – 67 tuổi, trú tại Xóm Hồng Yên – Xã Nghĩa Hồng – Nghĩa Đàn – Nghệ An bị bệnh cách đây hơn 5 năm nhưng thời gian đầu không biết mình bị bệnh khớp, chỉ thấy  mồ hôi tay, chân tiết ra nhiều, ngón chân, bàn chân tê tê, đi xa đi gần đều mỏi mệt. Vì vậy, cô tam thường xuyên bóp dầu, rồi mua cả thuốc xịt (giống như thuốc xịt cho cầu thủ bóng đá) để giảm đau, nhức, mỏi.

Cô Nguyễn Thị Tam – 67 tuổi, trú tại Xóm Hồng Yên – Xã Nghĩa Hồng – Nghĩa Đàn – Nghệ An

Cô Tam tâm sự: “Mỗi lần xịt xong tôi đều đỡ và ngủ được. Nhưng chỉ khoảng 2 tiếng sau, ngón chân lại tê trở lại. Mất ngủ, tôi lại lấy thuốc xịt, tích cực xoa làm ấm khớp cho đỡ đau . Suốt 2 tháng trời, đêm nào tôi cũng phải dậy xịt, bóp chân 3 lần, mỗi lần 30 phút như thế. Mất ngủ lắm nhưng mà nó đỡ tê buốt, đỡ mồ hôi nên tôi cứ chịu khó duy trì.

Mãi cho đến khi tôi không thể đi xe đạp bình thường như mọi lần vì chân càng lúc càng đau nhức, buổi đêm đau mỏi nhiều, giấc ngủ đêm chập chờn, lúc này, tôi  mới tự hỏi và suy nghĩ cả ngày, cả đêm: Không biết tại sao tôi lại bị tê mỏi lâu như vậy.

Hơn 2 tháng sau, ông nhà thấy tôi gầy đi và ăn uống kém nên gặng hỏi “Dạo này tôi thấy bà gầy nhiều lắm hay là bà không ngủ được?”. Vậy là tôi đành nói thật tình hình sức khỏe của mình với ông nhà.

Thấy tôi đi bộ thì chậm chạp, lên cầu thang thì khó khăn và chân, đầu gối thường xuyên nhức mỏi nên ông bảo tôi đi khám nhưng tôi nhác nên chưa đi. Rồi có bà hàng xóm bảo “không cần đi khám đâu xa, chỉ cần đến thẳng nhà ông bác sỹ ở cách đó 5 cây số tiêm cái là được liền. Nhưng tôi sợ tiêm nên cũng nhất định không đi.

Về sau, tôi tìm cây thuốc lá chữa khớp, rồi thì nghe người ta mách giã cua đồng (sống), lọc qua nước nóng và uống liền cũng sẽ đỡ được bệnh. Lần đầu tiên tôi uống thì bị nôn vì tanh quá. Nhưng tôi nghĩ có bệnh thì cứ phải cố vả lại sau khi uống nước cua đồng vài lần thấy mồ hôi ở tay chân cũng đỡ tiết ra nên càng hi vọng phương pháp này sẽ chữa khớp hiệu quả.

Nhưng ròng giã nhiều tháng trời mà  tình hình đau nhức vẫn không thuyên giảm, chứng mất ngủ thì kéo dài liên miên. Thấy tôi gầy sọp đi rồi ngày càng đau nhiều hơn, mấy bà trong xóm lại giục đi tiêm. Lúc đó tôi đau quá, không chịu được vả lại cũng lo bệnh ngày một nặng hơn nên tôi đành đi tiêm trực tiếp vào đầu gối. Tiêm buổi sáng thì buổi tối đó đã thấy ngủ ngon hẳn.”

Những tưởng bệnh đã “êm hẳn” sau tiêm, thế nhưng,….

“Bác sỹ bảo tôi phải tiêm tuần 2 lần, liên tục trong vài tháng. Thấy bệnh đỡ nên cũng kiên trì theo ông bác sỹ 5 – 6 tháng. Nhưng càng về sau, bệnh càng đau dữ dội, cảm giác như trước đây tiêm giảm đau chừng nào thì giờ khớp nó khô và đau đớn trả lại chừng ấy.

Sợ quá, lúc này  tôi mới gọi điện cho con ở ngoài Hà Nội. Con trai  tôi bảo phải đến viện khám ngay, sau đó gửi phim X- Quang ra cho con để con gửi thuốc về – chữa trị theo phác đồ rõ ràng. Bác sỹ khám thì kết luận tôi bị viêm đa khớp, thoái hóa khớp gối.

Vậy là con trai tôi gửi về cho tôi mấy hộp viên uống và dặn tôi, phải uống đúng, đủ đợt 2 tháng để điều trị dứt điểm. Con trai tôi nói: “sản phẩm đó là từ Cao Rắn Hổ Mang và thảo dược, nên mẹ dùng đợt kéo dài như vậy cũng không phải lo ngại gặp tác dụng phụ đâu. Thế là tôi nghe con trai, kiên trì uống mỗi ngày.

Uống hộp đầu không sao, nhưng đến hộp thứ 3 tự nhiên lại đau tăng lên, lại không ngủ được nên tôi bảo con là tôi không uống nữa, có khi là phải bỏ. Nhưng cháu giải thích đó chỉ là hiện tượng “công thuốc” (Tức là thuốc đang tác động thẳng đến khớp bị đau, đào thải các chất độc trong cơ thể, nơi nguồn gốc gây ra bệnh ra ngoài. Đây là một tác động đặc thù của phương pháp Đông y từ trước đến nay. Sau khoảng 10-15 ngày, tình trạng đau nhức, cứng khớp mới giảm đi được). 

Và đến hộp thứ 5 tôi thấy đỡ đau dần. Hết 1 liệu trình 12 hộp, tôi lên xuống cầu thang nhanh nhẹn; đi bộ, đi xe đạp đều  dễ  dàng như chưa từng bị đau khớp; Thích nhất là giấc ngủ, ngủ một mạch đến sáng. Gần 5 năm nay, sức khỏe cải thiện rất nhiều, chân khớp cũng không có dấu hiệu bị đau nhức lại, tôi ăn ngon, ngủ ngon, lên cân rõ rệt và dần  lấy lại được sự chủ động, vui tươi trong cuộc sống”. 

 Benhxuongkhop.vn

ads

bệnh xương khớpcao xoa bach xađiều trị viêm khớpviêm khớpvien khop bach xa

ads
ads