Tinh thần vui vẻ góp phần đẩy lui bệnh khớp

19/06/2018 07:21

“Thấp khớp thì ta có Bách Xà

Người Nam dùng thuốc Việt Nam ta

Hổ Mang, Thảo dược đem bào chế

Trong uống – ngoài xoa bệnh sẽ qua!”

Đây là những vần thơ đầy cảm hứng được chú Mai Hoàng Khải (Số 136b KTT Viện Khoa Học Nông Nghiệp, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội) – Phó chủ nhiệm Hội Thơ Lục Bát – Phó Chủ Tịch Hội Thơ Đường Thanh Trì – Hà Nội sáng tác ngay khi vừa thoát khỏi bệnh sưng, đau khớp gối – từng kéo dài suốt 12 năm qua.

Thời điểm phát hiện bệnh khớp?

“Tôi bị đau từ 12 năm nay rồi, hồi đó tôi còn đang dạy học. Lúc đầu thì nó chỉ đau ở khớp cổ, khớp vai sau đó thì đau dần khắp các khớp. Những năm 2007 – 2008 tôi bị đau nặng nhất. Một hôm, khi đang đi giữa sân trường, tôi bỗng bị khuỵu ngã bởi khớp gối lúc đó đau dữ dội. Cũng vì bệnh tật đau mỏi và không đi lại được nên tôi phải nghỉ hưu trước tuổi hơn 01 năm.”

Những khó khăn trong cuộc sống khi bị bệnh khớp?

“Tôi vẫn còn nhớ rất rõ những triệu chứng mà mình đã phải trải qua, đúng như một cơn ác mộng vậy. Các khớp như khớp cổ tay, khớp bàn tay, khớp ngón tay thì cũng bị sưng, cứng hơn và gây cong vẹo ngón – bàn tay. Những lúc đó, hầu như không cầm nắm được gì: Mang vật nặng thì không mang được, cầm các vật rất nhẹ mà vẫn đánh rơi. Không những bị đau các khớp mà bệnh còn gây đau nửa đầu và đau xuống cả hố mắt trái.

Chưa kể, mỗi lần bị đau khớp tôi thường bị mất ngủ hoặc khó ngủ. Ví dụ như khi bị đau khớp vai, đêm nằm mãi một tư thế thì mỏi, trở mình cái thì lại đau, rồi vì thế mà không ngủ lại được nữa. Cũng có khi tôi bị đau cả khớp háng, lúc ấy, leo cầu thang cũng không nổi và đi lại thì vô cùng khó khăn.”

Cuộc sống thay đổi từng ngày…

Với nét mặt tươi vui, chú Khải cho biết: “Năm ngoái, năm kia khi tôi vẫn điều trị bệnh bằng thuốc tây thì da dẻ sạm hẳn đi mà khớp thì vẫn đau, thần thái nhìn xấu lắm! Tuy nhiên từ khi biết đến tác dụng của Cao Rắn Hổ Mang khi dùng bên trong kết hợp với tác dụng của  Nọc Rắn Hổ Mang ở sản phẩm xoa ngoài thì thấy bệnh đỡ hơn rất nhiều, đi lại nhanh nhẹn, ngủ ngon, tư tưởng thoải mái, tinh thần phấn khởi trở lại.

Giờ đây tôi đã có thể đưa đón cháu đi học mỗi ngày, tích cực tham gia nhiều Câu lạc bộ thơ của Phường, của thành phố – để những tháng ngày hưu trí, luôn vui khỏe với đam mê thơ, ca của mình.”

Bệnh tật được đẩy lui, chú Khải có thể sinh hoạt tích cực trở lại, những người bạn thơ tại CLB nơi chú Khải sinh hoạt cũng hết sức vui mừng khi CLB lại được chào đón một thành viên nhiệt huyết, trách nhiệm, một người Phó chủ tịch hội giúp truyền lửa đam mê tới tất cả mọi người. Cô Lưu Thị Trâm nói: “Tham gia CLB thơ, tôi thấy anh ấy kêu bị đau khớp suốt, rủ đi đâu cũng không đi được, giờ thì khác hẳn, anh tham gia các hoạt động nhiều hơn, mừng cho anh ấy lắm!”

Cô Lưu Thị Trâm (Thứ 2 từ trái qua) – Hội viên CLB Thơ cùng chú Mai Hoàng Khải

Kinh nghiệm trị bệnh khớp hiệu quả

“Tôi đã áp dụng đủ các phương pháp trị bệnh: nằm viện Y học cổ truyền Thanh Hóa tháng rưỡi, khám và dùng thuốc Tây theo đơn bác sĩ kê ở bệnh viện Bạch Mai, rồi ai mách thuốc lá ở đâu tôi cũng lặn lội tìm kiếm. Thế nhưng bệnh vẫn hoàn bệnh. Đến giờ, sau khi thoát khỏi bệnh khớp suốt 12 năm, tôi nhận ra rằng: chữa bệnh khớp, nếu nóng vội mà dùng thuốc tây ngay, tuy nhanh khỏi đau nhưng để lại rất nhiều tác dụng phụ không mong muốn, ảnh hưởng đến phủ tạng của mình. Còn dùng sản phẩm từ dược liệu Việt Nam như từ Cao rắn hổ mang hay các thảo dược như Thiên niên kiện, Hy Thiêm, Dây Đau Xương, dù mất nhiều thời gian hơn nhưng cái nhìn thấy rõ nhất là điều trị bệnh tận gốc, an toàn, hiệu quả, có thể dùng được lâu dài mà không lo về tác dụng phụ.

Benhxuongkhop.vn

ads
ads
ads