Phẫu thuật khớp vai

30/10/2016 12:58

Phẫu thuật viên áp dụng nhiều kiểu phẫu thuật khác nhau để làm hết đau khớp vai mà những trường họp sau này không đáp ứng với phương pháp điều trị lâu dài. cắt bao khớp chỉ dịu đi tạm thời cơn đau, khớp viêm ở dạng thấp. Làm cứng khớp cũng giảm đau và tạo độ vững chắc lâu dài ở khớp bị thương tổn trầm trọng. Ngay cả dính khớp làm hạn chế co duỗi, thì vài động tác còn có thể thực hiện sau thủ thuật này.

benh thoai hoa cot song co nguy hiem khong

đau thắt lưng bên phải là bệnh gì

bệnh đau nhức xương khớp

Vì khóp thực hiện quá nhiều vận động theo hướng khác nhau, nên thay thế khớp là một tiến trình vô cùng phức tạp. Phẫu thuật viên trước hết phải chữa gân hoặc dây chằng nào bị thương tổn nhằm đảm bảo độ vững chắc và chức năng của phần ghép. Cũng như mọi quấ trình thay thế khác, các loại ghép khớp vai được dùng cũng như phương pháp gắn chúng không giông nhau. Loại khớp không cần xi măng cũng có, nhưng phần lớn phẫu thuật viên lại có nhiều kinh nghiệm hơn đôi với loại khớp cần xi măng cổ điển.

Khi nhà phẫu thuật có kinh nghiệm thực hiện, toàn bộ khớp vai nhân tạo sẽ phục hồi khoảng 2/3 hoạt động bình thường. Tuy nhiên, thời gian’hồi .phục. Iâu dài cần thiết cho quá trình thay thế khớp vai hơn các quá trình khác. Những bài tập co duỗi và sức mạnh đảm bảo vận động theo ý muôn.