Trang chủ Cao rắn hổ mang Preotyoglycan từ Cao Rắn Hổ Mang – “chìa khóa” đẩy lùi thoái hóa khớp

Preotyoglycan từ Cao Rắn Hổ Mang – “chìa khóa” đẩy lùi thoái hóa khớp

02/10/2017

Chưa có bình luận

17434 lượt xem

Được biết đến là vị thuốc đầu bảng trong phòng chữa bệnh khớp nói chung và thoái hóa khớp nói riêng, song, ít ai biết rằng: Cao Rắn Hổ Mang còn là “thành phần chủ chốt”  thúc đẩy cơ thể tổng hợp các Proteoglycan – “nguyên liệu vàng”  có chức năng tăng sinh sụn và nuôi dưỡng dịch khớp.

Preotyoglycan là gì ?

Theo khoa học, Proteoglycan là một loại Glycoprotein nơi Glycosaminoglycans được gắn vào các Protein lõi. Preotyoglycan được phân bổ ở khắp cơ thể, tạo thành một ma trận ngoại bào có chức năng kích thích tăng trưởng tế bào biểu bì giúp thúc đầy phục hồi tế bào da cũng như đảm bảo chức năng sản sinh Collagen và Hyaluronic acid để duy trì các mô cơ thể.

Proteoglycan được xem là các chất căn bản của sụn khớp. Chất này chính là nguyên liệu chủ yếu trong quá trình tái tạo mô sụn, giúp ức chế enzym Elastase (một chất trung gian gây thoái hóa sụn khớp), ngăn chặn hiện tượng canxi hóa sụn, giúp giảm đau đối với người bị thoái hóa khớp.

Preotyoglycan có liên quan gì đến sụn?

 1. Các thành phần cấu tạo nên sụn, khớp: bao gồm
 • Nước (chiếm 65-80%)
 • Các sợi Collagen (15- 20%)
 • Chất Proteoglycan (chiếm 5 – 10%)

Để vận động thoải mái và dễ dàng, ở đầu mỗi khớp xương luôn được bảo vệ vững chắc bởi một lớp sụn, được cung cấp đủ dịch nhầy giúp bôi trơn khớp và chống sốc. Nhờ cơ chế này mà việc thay đổi tư thế hoặc quá trình vận động của con người mới có thể nhịp nhàng, linh hoạt.

Tuy nhiên, theo thời gian, các thành phần cấu tạo nên sụn khớp dần bị bào mòn, suy giảm. Lúc này, ma trận sụn sẽ không ngừng bị suy giảm dẫn đến thoái hóa, phá hủy sụn, khớp. Cũng từ đây, hiện tượng vôi hóa bất thường (cốt hóa, chồi xương) sẽ ngay lập tức xảy ra. Các bao hoạt dịch sẽ bị sưng phồng và tiết ra các chất dễ gây viêm, dẫn đến thoái hóa khớp.

 1. Preotyoglycan – nguyên liệu kích thích tăng sinh sụn và nuôi dưỡng sụn khớp

Proteoglycan là “ đại phân tử” có khả năng bảo tồn nước. Nhờ đó, lớp sụn sẽ trở thành chất hấp thụ chấn thương làm đầy cac khoảng trống quanh chất lõi là Collagen, đồng thời vẫn cho phép cơ thể cử động uyển chuyển, mềm dẻo.

Tuy nhiên, ở các khớp thoái hóa, các nhà nghiên cứu nhận thấy: mật độ Proteoglycan suy giảm rõ rệt. Điều này khiến cho chức năng sản sinh Collagen và Hyaluronic acid để duy trì các mô cơ thể, nuôi dưỡng sụn kém đi, độ nhớt của dịch khớp từ đó suy giảm nghiêm trọng.

Trong báo cáo về sự thay đổi của Proteoglycan do lão hóa của các chương trình thử nghiệm lâm sàng bởi Hiệp Hội Chỉnh Hình Nhật Bản thực hiện ghi nhận: Khi đến một độ tuổi nhất định, sụn khớp ở người trưởng thành sẽ phải đối mặt với tình trạng lão hóa. Lúc này, các Proteoglycan sẽ:

 • Suy giảm kích thước phân tử (1/3 Proteoglycan bị biến mất ngay ở người trưởng thành).
 • Suy giảm tỉ trọng trong khối lượng (Ở người cao tuổi lượng Proteoglycan chỉ bằng 2/3 lượng ở người trẻ tuổi).
 • Suy giảm hàm lượng nước.

Để khắc phục tình trạng suy giảm Proteoglycan, hạn chế thoái hóa khớp, gây khô và đau khớp, các chuyên gia khuyên rằng: Cần thúc đẩy cơ thể tăng sản sinh Proteoglycan – giúp hấp thu nước, tăng trưởng quá trình tổng hợp tế bào sụn; tăng cường chức năng sản sinh Collagen, tăng cường dịch khớp, làm giảm đau, giảm sưng viêm khớp, tái tạo và hình thành sụn mới.

Bổ sung Preotyoglycan bằng cách nào?

Kết quả nghiên cứu về tác dụng của Preotyoglycan tới sụn khớp (khi cho người bệnh bổ sung Preotyoglycan (từ thuốc) của Hiệp Hội về xương và khoáng chất Nhật Bản cho thấy:

 • Phần lớn bệnh nhân đều được tăng lượng tế bào sản sinh sụn
 • Tăng khả năng phân hóa của tế bào sụn
 • Giảm vôi hóa sụn (cốt hóa) và bảo vệ sụn.
 • Cân bằng chuyển hóa sụn gia tăng
 • Những người bị thoái hóa khớp, đặc biệt là thoái hóa khớp gối đã có sự cải thiện đáng kể các triệu chứng sưng, đau, nóng, đỏ.

Các nghiên cứu khác từ y học hiện đại cũng đã chỉ ra rằng: Do sụn được sản xuất và duy trì bởi các tế bào sụn bao gồm các sợi Collagen và Preotyoglycans. Vì thế, Proteoglycan là nguyên liệu chính có chức năng tăng cường hấp thu nước và chất dịch, sau đó vận chuyển đến nơi thoái hóa khớp gây ra để hấp thụ chấn thương sau đó phục hồi và tái tạo sụn mới.

Song việc bổ sung trực tiếp Preotyoglycan từ bên ngoài vào cơ thể thông qua việc tiêm, uống thuốc ít được khuyên dùng (bởi nó sẽ làm cho cơ thể khó nhận diện tế bào chuẩn xác, tiềm ẩn nguy cơ gây rối loạn chuyển hóa). Vì thế, giải pháp được đưa ra là chỉ nên cung cấp cho cơ thể nguyên liệu có khả năng thúc đẩy cơ thể tự tổng hợp các Preotyoglycan, từ đó giúp tăng sinh sụn và nuôi dưỡng dịch khớp. Và Cao Rắn Hổ Mang (RHM)  có trong sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh khớp là “nguyên liệu” được nhiều  chuyên gia khuyên dùng.

 

Cao Rắn Hổ Mang giúp cơ thể tổng hợp các đại phân tử Proteoglycan để nuôi dưỡng, tái tạo sụn khớp

Nghiên cứu từ Y học hiện đại ghi nhận : Do Cao RHM có chứa rất nhiều Acid amin và dinh dưỡng thiết yếu có lợi cho cơ thể như: Arginin, Valin, Cystin, Lysin, Saponosid, Kali, Calci, Sắt, Kẽm,… Vitamin A,D,B,… nên rất dễ dàng giúp cơ thể tổng hợp các đại phân tử Proteoglycan để nuôi dưỡng, tái tạo sụn khớp.

Tiến hành làm các thử nghiệm lâm sàng khi cho người bệnh  khớp sử dụng sản phẩm có chứa thành phần Cao RHM,… kết quả cho thấy:

 • Sau 2 tháng, các Acid amin có trong sảm phẩm chứa Cao RHM đã làm tăng số lần tổng hợp Proteoglycan lên đáng kể; Quá trình hấp thu nước và chất dịch để bôi trơn cũng tăng rõ rệt; các tổn thương, tình trạng sưng, viêm do thoái hóa khớp giảm mạnh.
 • Số lượng các Proteoglycan tăng lên giúp các thông số giảm đau và cải thiện chức năng xương khớp đã có những biến chuyển đáng kể.
 • Độ an toàn: Không thấy có hiện tượng bất lợi vì cơ thể tự tổng hợp Proteoglycan vào tế bào sụn một cách tự nhiên.

Với kết quả này, các nhà khoa học nhận định: Cao RHM chính là nguyên liệu đặc hiệu trong việc thúc đẩy cơ thể sản xuất và tổng hợp các Proteoglycan  một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Y học cổ truyền  đã sử dụng Cao RHM để ứng dụng trong các sản phẩm dạng viên uống (bào chế kết hợp với các vị thuốc Nam chuyên biệt, chuẩn hóa, mở ra cơ hội đầy lùi bệnh khớp một cách hiệu quả và bền vững.

Benhxuongkhop.vn

Chưa có bình luận

Sơ đồ trang web | Chính sách bảo mật | Liên hệ
Designed by Pridio.

Lên trên