Trang chủ Cao rắn hổ mang Nhãn hàng viên khớp Bách Xà Mới đồng hành cùng hội thảo khoa học phát triển sản phẩm thương hiệu làng nghề chăn nuôi rắn Vĩnh Sơn, Vĩnh Phúc

Nhãn hàng viên khớp Bách Xà Mới đồng hành cùng hội thảo khoa học phát triển sản phẩm thương hiệu làng nghề chăn nuôi rắn Vĩnh Sơn, Vĩnh Phúc

09/10/2017

Chưa có bình luận

1069 lượt xem

Sáng 6/10/2017, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND huyện Vĩnh Tường và Trung tâm Y học thể thao – Viện khoa học Thể dục- Thể thao tổ chức Hội thảo khoa học Phát triển sản phẩm, thương hiệu làng nghề chăn nuôi, chế biến rắn Vĩnh Sơn, Vĩnh Phúc. Đến dự, có đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh , UBND huyện Vĩnh Tường; các nhà khoa học và đại diện doanh nghiệp công ty Cổ Phần Nam Dược…

Tại buổi hội thảo có nhiều chuyên đề được thảo luận, trong đó được tập chung và chú ý hơn cả đó là các đại biểu đã tập trung thảo luận vấn đề: Các giá trị y dược từ một số loài rắn nói chung và của Rắn Hổ Mang Việt Nam nói riêng; giải pháp ứng dụng công nghệ trong chế biến các sản phẩm thuốc và thực phẩm chức năng từ Rắn Hổ Mang nuôi thương phẩm qua phần trình bày các báo cáo nghiên cứu khoa học  và tham luận như: Nghiên cứu một số hoạt chất sinh dược có trong thịt Rắn Hổ Mang (Ts. Nguyễn Huy Nam), Các giá trị y dược từ con Rắn Hổ Mang và ứng dụng công nghệ trong chế biến các sản phẩm thuốc và Thực phẩm chức năng (TS. Nguyễn Quốc Bình), Giá trị y dược của Rắn Hổ Mang (Ts. Ngô Thị Kim)…

Qua các tham luận đều chỉ ra rằng: Rắn Hổ Mang là vị thuốc có tác dụng trị bệnh khớp hiệu quả hơn cả, đặc biệt cao Rắn Hổ Mang toàn phần và nọc Rắn Hổ Mang có hiệu quả điều trị cao với một số bệnh như: đau lưng, đau gối, nhức mỏi tay chân và duy trì sức khỏe xương khớp dẻo dai. Đặc biệt Y học hiện đại cũng đã chứng minh thêm “ Cao Rắn Hổ Mang có chứa nhiều acid amin là nguyên liệu giúp cơ thể tổng hợp nên Proteoglycan, đại phân tử có tác dụng hấp thu nước và chất dịch đến nơi xương khớp hoạt động để bôi trơn các khớp xương, làm giảm viêm khớp, ngăn ngừa biến chứng và dần khắc phục những tổn thương sẵn có của xương khớp.

Viên khớp Bách Xà Mới đồng hành cùng hội thảo khoa học phát triển sản phẩm, thương hiệu làng nghề nuôi rắn Hổ Mang – Vĩnh Sơn, Vĩnh Phúc

Trong hội thảo lần này, nhãn hàng Viên Khớp Bách Xà Mới (được bào chế từ cao Rắn Hổ Mang và các vị thuốc Nam chuẩn hóa) cùng thuốc xoa bóp xương khớp Cao xoa Bách Xà (từ nọc Rắn Hổ Mang) là bộ sản phẩm duy nhất được bào chế từ nguồn rắn nguyên liệu tại Trại Rắn Vĩnh Sơn – Vĩnh Phúc được tham gia trưng bày và giới thiệu và nhận được rất nhiều  sự quan tâm của các nhà khoa học, nhà quản lý.

Chưa có bình luận

Sơ đồ trang web | Chính sách bảo mật | Liên hệ
Designed by Pridio.

Lên trên