Trang chủ Chia Sẻ Khỏi thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm nhờ thuốc Nam

Khỏi thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm nhờ thuốc Nam

29/06/2016

Chưa có bình luận

24604 lượt xem

Hai năm về trước, cô Nguyễn Thị Gấm – Xóm 15 – xã Hải Anh, Hải Hậu, Nam Định vẫn còn đang phải chịu đau đớn, thậm chí mất khả năng vận động vì căn bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng (THCSTL) và thoát vị đĩa đệm (TVĐĐ). Vậy mà nhờ tin tưởng dùng thuốc Nam, giờ đây cô Gấm đã khỏi bệnh và trở lại với công việc chăm sóc ruộng vườn như trước đây.

Chúng tôi đến gặp cô Gấm khi cô đang mải miết hong phơi cả một sân thóc đầy. Thấy có khách đến thăm, cô bỏ dở công việc đang làm, niềm nở pha trà. Ở tuổi 64, cô vẫn giữ được nước da hồng hào, vẫn đủ sức khỏe, sự nhanh nhẹn, hoạt bát để chăm sóc 3 sào vườn với 2 sào ruộng.

Lau khô vệt mồ hôi trên trán, cô Gấm chia sẻ: “Cách đây hơn 2 năm, lưng của tôi bắt đầu bị đau nhức mỗi khi thời tiết thay đổi hoặc khi làm việc nặng khiến mọi sinh hoạt trở nên khó khăn vô cùng. Nhưng bệnh cứ đau rồi lại khỏi nên tôi cứ úi xùi cho qua!”

 “Rồi bệnh nặng dần, vùng thắt lưng đau dữ dội khiến tôi không thể nào cúi người được. Có lúc đau quá, tôi còn không thể đi, đứng hay ngồi được mà phải nằm một chỗ. Không nằm được trên giường, tôi phải chuyển sang nằm võng.

Một người yêu thích lao động như cô Gấm mà phải nằm một chỗ, đến việc ăn uống, sinh hoạt cũng phải có người giúp đỡ thì quả thật là một điều khủng khiếp mà chưa khi nào cô dám nghĩ tới.”

Cà phê

Cô kể tiếp “Lúc này tôi và gia đình mới tá hỏa đi khám ở viện 108 Hà Nội. Bác sĩ bảo tôi vừa bị Thoái hóa cột sống thắt lưng vừa bị Thoát vị đĩa đệm(TVĐĐ). Bác sỹ phân tích, TVĐĐ sẽ làm giảm khả năng lao động, vận động trong sinh hoạt của người bệnh cũng bị giảm sút nghiêm trọng. Ngoài những cơn đau đớn thường ngày, nếu không được chữa trị kịp thời bệnh nhân có thể còn bị teo cơ, teo các chi thậm chí còn có thể bị tàn phế suốt đời. Rồi bác sỹ dặn: nếu uống thuốc kê đơn mà không khỏi thì phải đi mổ! Nghe đến đây tôi hoảng quá, tôi lo đến mất ăn, mất ngủ.

Uống mãi thuốc bệnh vẫn không giảm. Nghe người quen giới thiệu, tôi lại đến Bệnh viện Bạch Mai khám và tiêm thêm thuốc. Tôi đã có thể ngồi dậy được nhưng đi lại vẫn rất đau và khó khăn.

Sợ tôi phải mổ ảnh hưởng tới sức khỏe, con trai làm trong ngành dược đã tìm hiểu rất nhiều loại thuốc chữa khớp, rồi mua về cho tôi 5 hộp sản phẩm chữa khớp. Cháu nó bảo, đây là thuốc Nam có thành phần chủ yếu là Cao rắn hổ mang và các thảo dược quý đạt chuẩn như Hy Thiêm, Thiên Niên Kiện, Dây Đau Xương… giúp tái tạo sụn khớp, phục hồi ổ viêm nữa.

Đúng là thuốc tốt thật cô ạ! Tôi uống tới đâu, bệnh khỏi tới đó, người dễ chịu và nhẹ nhõm lắm! Tôi cũng không thấy có hiện tượng “công thuốc” như khuyến cáo. Vậy là tôi dừng hẳn thuốc tây và kiên trì uống tới hơn 20 hộp kết hợp với xoa bóp và tập luyện thể dục hàng ngày. Giờ đây, bệnh của tôi đã khỏi được tới 90% rồi”.

Nét mặt đầy phấn khởi, cô khoe: “Bây giờ tôi có thể nhấc được cả tải gạo 20kg mà không hề hấn gì, thời tiết thay đổi tôi cũng không còn bị đau.Tôi ăn khỏe, ngủ ngon gấp mấy lần trước đây. Tuy nhiên, tôi vẫn phải rất khéo léo khi bê vác những đồ quá nặng, gì thì gì phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh, phải không cô?”

Cười giòn tan, cô Gấm hãnh diện chỉ cho chúng tôi xem vườn rau với những luống thẳng tắp, xanh mướt do chính tay cô gieo trồng. Cô bảo: “Người già như chúng tôi, chỉ cần có sức khỏe để không trở thành gánh nặng cho gia đình, xã hội – thì đó là niềm hạnh phúc lớn nhất rồi cô ạ!

Thanh Tuyền

(Thời gian điều trị và tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng)

Chưa có bình luận

Sơ đồ trang web | Chính sách bảo mật | Liên hệ
Designed by Pridio.

Lên trên