Trang chủ Chia Sẻ Bệnh khớp – Trăn trở của tuổi về hưu

Bệnh khớp – Trăn trở của tuổi về hưu

29/06/2016

Chưa có bình luận

66653 lượt xem

Những tưởng sau nhiều năm làm việc, về hưu là giai đoạn “an nhàn” nhất của bất cứ ai khi đã toan về già. Thế nhưng, thực tế, bên cạnh nỗi buồn không còn được đều đặn làm việc mỗi ngày thì bệnh tật: tim mạch, đau nhức xương khớp… chính là nỗi “ám ảnh” kinh hoàng nhất mà tuổi hưu trí phải đối mặt.

Cô Phan Thị Thái, 60 tuổi – số nhà 55, Vân Hồ II, P. Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội là một trong rất nhiều trường hợp như vậy.

Đối mặt với nhiều vấn đề khi về hưu

Là cán bộ công tác trong ngành tư vấn luật lâu năm, cô Thái đã nghỉ hưu nhưng lại đang gặp phải rất nhiều vấn đề về sức khỏe, trong đó, đáng kể nhất là bệnh về khớp.

Cô Thái chia sẻ: “Khoảng hơn 5 năm trước, hai khớp gối của tôi bắt đầu xuất hiện những cơn đau âm ỉ vào các buổi sáng sớm và khi lên xuống cầu thang. Những cơn đau này thường nhức nhối hơn mỗi lúc thay đổi thời tiết”.

img___10

Hiện tại cô Thái đã vận động thoải mái hơn trước rất nhiều

Là người quan tâm tới sức khỏe nên khi thấy xương khớp “lên tiếng”, cô Thái lập tức đi khám ngay. Được bác sỹ cho biết mình bị thoái hóa khớp gối, cô đã mua và uống thuốc theo đơn kê của bác sỹ. Nhưng khớp gối chỉ đỡ đau được một thời gian ngắn, rồi lại có dấu hiệu tái phát, thậm chí ngày càng nặng, nhất là khi thời tiết thay đổi và vào các buổi sáng sớm.

Cô nhớ lại: “Cũng lặn lội nhiều nơi mà không mấy hiệu quả, tôi chuyển qua dùng thuốc Bắc. Tuy nhiên, bệnh vẫn cứ hoàn bệnh. Trong khi đó, tuổi già như chúng tôi, ngoài làm việc vặt trong nhà giúp đỡ các con thì vui chơi, chăm lo cho cháu là niềm vui lớn lao hơn cả. Ấy thế mà, chỉ vì bị thoái hóa khớp mà chưa khi nào tôi có thể bế cháu đi bộ quá 10 phút.

Thằng cháu tôi thích mê đá bóng, vậy mà tôi chịu chết, chẳng thể nào chạy theo cháu được. Nhiều lúc thấy buồn mà bệnh thì chữa mãi vẫn đâu vào đấy, nản quá, có giai đoạn tôi mặc kệ bệnh và xác định tâm lý sống chung với nó cả đời”.

Cao Rắn Hổ Mang – bất ngờ giúp tôi hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp

Bệnh ngày càng tiến triển xấu hơn, gặp ai, hễ có cơ hội là cô Thái lại kể chuyện bệnh khớp của mình. Cô bảo: “Tôi kể chuyện mình vừa là để giải tỏa bớt lo lắng, vừa là để nghe xem ai có cách hay thì còn áp dụng theo. Cũng nhờ thế mà trong lần đến thăm người bà con, tôi đã may mắn tìm được cách trị thoái hóa khớp hiệu quả.”

Cô kể: “Khi nghe đứa con gái anh tôi làm trong ngành Dược hỏi sao cô không mua sản phẩm có thành phần Cao Rắn Hổ Mang về uống thử xem. Tôi thấy đúng quá vì từ xưa, rắn hổ mang đã quá nổi tiếng với tác dụng chữa khớp rồi!

Hồ hởi hỏi chuyện tôi được biết: “Không chỉ chứa riêng Cao rắn hổ mang mà sản phẩm này còn bổ sung các thảo dược chuẩn hóa khác nữa như Hy Thiêm, Thiên Niên Kiện, Dây Đau Xương… nên sẽ tăng cường tiết dịch, bổ sung dịch khớp, giúp khớp bị thoái hóa trở nên trơn tru hơn, đồng thời được tái tạo những chỗ khớp bị sưng viêm, hư tổn.

Cháu gái còn cẩn thận dặn nếu 1-2 hộp đầu bệnh tăng nặng hơn thì đó là hiện tượng “công thuốc”. Nhưng nếu kiên trì vượt qua giai đoạn này, bệnh sẽ đỡ dần.

Tôi nuôi hi vọng và bắt đầu uống . Hết hộp thứ nhất thì thấy khớp gối đau và nhức mỏi nhiều hơn, đi lại cũng khó khăn hơn. Biết đó là hiện tượng “công thuốc” nên tôi tiếp tục sử dụng. Hết hộp thứ 4, tôi cảm thấy bệnh giảm rõ rệt. Mừng quá, uống hết 8 hộp mà cháu gái mua tặng, tôi lại đi mua thêm về dùng. Đến nay, tôi đã uống hết 16 hộp và bệnh của tôi đã thuyên giảm đáng kể. Tôi đi lại và vận động thoái mái hơn trước rất nhiều. Tôi lên xuống cầu thang nhanh nhẹn có thế bế cháu, dắt cháu đi chơi, đá bóng cùng cháu… chứ không còn phải dừng nghỉ hay vịn tay, bước chậm từng bước một như trước nữa!”

Cô Thái cũng cho biết thêm, hiện tại, cô vẫn đang dùng liều dự phòng (bằng ½ liều hỗ trợ điều trị) để tránh bệnh tái phát và phòng bệnh thoái hóa ở các khớp khác.

Vân Anh

(Thời gian điều trị và tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng)

Chưa có bình luận

Sơ đồ trang web | Chính sách bảo mật | Liên hệ
Designed by Pridio.

Lên trên