Trang chủ Rắn Hổ Mang - Dược Liệu Quý Đẩy lùi bệnh khớp với bộ đôi sản phẩm từ Rắn Hổ Mang cùng liệu pháp “Nội ẩm – Ngoại đồ”

Đẩy lùi bệnh khớp với bộ đôi sản phẩm từ Rắn Hổ Mang cùng liệu pháp “Nội ẩm – Ngoại đồ”

17/10/2017

Chưa có bình luận

12936 lượt xem

“Nội ẩm – ngoại đồ” là phương pháp trị bệnh khớp kinh điển có từ ngàn xưa. Nhờ cơ chế tác động trong – ngoài tương trợ lẫn nhau của sản phẩm uống (trong) và sản phẩm bôi (ngoài), phương pháp này giúp đẩy lùi bệnh khớp một cách hiệu quả và nhanh chóng.

 “Nội ẩm – ngoại đồ” giải pháp toàn diện trong điều trị bệnh khớp

Theo Y học cổ truyền, bệnh đau nhức xương khớp thuộc phạm vi chứng tý (nghĩa là tắc lại). Cơ chế gây bệnh là do vệ khí của cơ thể (yếu tố bảo vệ cơ thể khỏi nguyên nhân gây bệnh và điều chỉnh nhiệt độ cơ thể) không đầy đủ nên các tà khí như phong, hàn, thấp, nhiệt xâm nhập vào cân (gân) cơ, khớp xương, kinh lạc làm sự vận hành của khí huyết bị tắc lại gây chứng sưng, đau các khớp.

Đặc biệt, ở những người can thận bị hư hoặc mắc bệnh lâu ngày làm khí huyết sụt giảm, can huyết hư không nuôi dưỡng được cân sẽ càng dễ mắc các chứng bệnh về xương khớp gây biến dạng khớp, teo cơ, dính khớp.

“Nội ẩm – ngoại đồ” giải pháp toàn diện trong điều trị bệnh khớp

Dựa trên cơ sở các nguyên nhân gây bệnh này, các bác sỹ Y học cổ truyền khẳng định: Mọi phương pháp chữa khớp đều phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu: lưu thông khí huyết ở gân, cơ, xương để đưa tà khí ra ngoài; bồi bố khí huyết, can thận nhằm tăng cường vệ khí giúp phòng chống bị lại và phục hồi chức năng bình thường của khớp xương và ngăn chặn các biến chứng.

Theo đó, sản phẩm uống (hay nội ẩm) đóng vai trò quyết định trong việc bồi bổ khí huyết và can thận. Còn trong việc lưu thông khí huyết, giảm sưng đau thì phải cần đến sự kết hợp của sản phẩm uống và sản phẩm bôi (hay ngoại đồ).

Phương pháp điều trị này được đánh giá là khá hoàn hảo và vượt trội bởi nó không chỉ giúp trị bệnh tận gốc mà còn mang lại hiệu quả nhanh chóng và bền vững.

“Nội ẩm – ngoại đồ” với bộ đôi dược phẩm từ Rắn Hổ Mang

Theo quan điểm của Y học Cổ truyền: Để phương pháp “nội ẩm, ngoại đồ” phát huy tối đa tác dụng điều trị viêm, đau khớp, ngoài việc kiên trì, người bệnh cần sử dụng các loại sản phẩm “trong uống” và “ngoài thoa” có tính thống nhất cao về thành phần cũng như công dụng.

Các bác sỹ Y Học Cổ Truyền dẫn chứng: Khi nghiên cứu về phương pháp này, họ đã cho một số bệnh nhân khớp hỗ trợ điều trị bằng cách sử dụng sản phẩm uống (“nội ẩm”) có thành phần chính là Cao rắn hổ mang, kết hợp với một sản phẩm dùng thoa ngoài (“ngoại đồ”)  được làm từ Nọc rắn hổ mang đông khô…Kết quả cho thấy thời gian đau, nhức mỏi giảm xuống đáng kể trong khi hiệu quả hỗ trợ điều trị khớp cũng được tăng lên gấp hơn 2 lần (cải thiện chức năng vận động, sưng đau…)

“Nội ẩm – ngoại đồ” với bộ đôi dược phẩm từ Rắn Hổ Mang

Các nghiên cứu Y học hiện đại chứng minh: Cao rắn hổ mang toàn phần chứa nhiều acid amin, là nguồn nguyên liệu để tổng hợp nên Preotyoglycan (đại phân tử có vai trò quan trọng trong việc hấp thu dịch nhờn, nước tại bề mặt sụn khớp, giúp làm giảm đau,viêm khớp, ngăn ngừa và dần khắc phục những tổn thương có sẵn của xương khớp). Ngoài ra, Cao rắn hổ mang còn chứa Saponozit, Protit và các dưỡng chất thiết yếu như vitamin A, D, vitamin nhóm B (như B1, B2, B6…), Folic axít, Canxi, Sắt, Magie và Kẽm… giúp nuôi dưỡng sụn khớp và bảo vệ, làm bền vững các dây chằng.

Khi sử dụng kết hợp với Nọc rắn hổ mang đông khô ở dạng cao xoa, các dược chất trong chế phẩm này sẽ được giải phóng, thấm qua da, sau đó hấp thu vào hệ mạch giúp giãn mạch, giảm đau, chống viêm ngay sau 10 phút.

Nghiên cứu lâm sàng thực hiện trên các bệnh nhân tại khoa cơ – xương – khớp của một bệnh viện lớn tại Hà Nội, kéo dài 3 tháng đã chứng minh rằng: Uống chế phẩm chữa khớp có chứa thành phần Cao rắn hổ mang) giúp cải thiện hầu hết tình trạng sưng, đau, nóng, đỏ các khớp. Trong đó, 90% bệnh nhân công nhận chứng đau khớp giảm trông thấy, 74% không còn cảm giác sưng, 42% cho biết triệu chứng nóng giảm. Đặc biệt, không ghi nhận trường hợp nào gặp tác dụng phụ trên dạ dày, gan, thận.

Mặt khác, khi được kết hợp đều đặn với “ngoại đồ”  bằng cách sử dụng cao xoa chứa thành phần nọc rắn hổ mang khô  từ 2-3 lần/ngày thì số ngày đau nhức, mức độ đau nhức cũng được cải thiện đáng kể.

Như vậy, việc cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp sẽ đạt hiệu quả ổn định và bền vững hơn khi sử dụng phương pháp “nội ẩm ngoại đồ” thông qua 2 sản phầm làm từ Cao rắn và Nọc rắn hổ mang khô. Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý, khi dùng sản phẩm bôi ngoài cần phải xoa bóp nhẹ nhàng từ 1-2 phút để sản phẩm thấm hết vào da, tránh dùng lực tay quá mạnh làm cho các tổn thương ở khớp thêm trầm trọng.

 Benhxuongkhop.vn

Chưa có bình luận

Sơ đồ trang web | Chính sách bảo mật | Liên hệ
Designed by Pridio.

Lên trên