Trang chủ Cao rắn hổ mang Con đường cơ thể tổng hợp Proteoglycan từ Cao rắn hổ mang

Con đường cơ thể tổng hợp Proteoglycan từ Cao rắn hổ mang

20/06/2017

Chưa có bình luận

345 lượt xem

Khớp là bệnh thường gặp nhất, xảy ra ở những người có độ tuổi khác nhau, trong đó đa phần gặp ở người cao tuổi. Đây là bệnh được gây ra do sự suy giảm trong chức năng tái tạo của sụn, mà quan trọng nhất là sự sụt giảm Proteoglycan trong cấu trúc mô xương.

Vì thế, cung cấp đầy đủ nguyên liệu giúp cơ thể tổng hợp được chất Proteoglycan sẽ thúc đẩy quá trình tạo sụn và cải thiện các triệu chứng của bệnh khớp một cách rõ rệt và hiệu quả.

Proteoglycan – nguyên liệu quan trọng trong quá trình tái tạo mô sụn

Sụn khớp được cấu tạo từ các thành phần: nước (chiếm 80%), các sợi Collagen và chất Proteoglycan (chiếm 5 – 10%). Đặc biệt, tổ chức sụn khớp không có mạch máu trực tiếp nuôi dưỡng như các tổ chức khác, mà được nuôi dưỡng bằng con đường thẩm thấu nhờ tổ chức xương dưới sụn, màng hoạt dịch, dịch khớp. Để bảo đảm cho sụn xương không những có độ chắc mà còn có tính đàn hồi, những phân tử Proteoglycan này hợp với nhau thành mô sụn cho xương và cơ thể, ngoài ra còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho sụn khớp, tạo dịch nhầy quanh khớp

Proteoglycan là một loại Glycoprotein được gắn vào các Protein lõi. Nó tạo thành một ma trận ngoại bào với Collagen và Hyaluronic acid để duy trì các mô cơ thể. Proteoglycan là các chất căn bản của sụn khớp. Chất này chính là nguyên liệu chủ yếu trong quá trình tái tạo mô sụn, giúp ức chế Enzym elastase – là một chất trung gian gây thoái hóa sụn khớp. Proteoglycan càng nhiều xương khớp càng dẻo dai, chắc khỏe.

Proteoglycan có 4 tác dụng chính:

  • Chống viêm và kiềm chế viêm trong cơ thể
  • Phục hồi, thúc đẩy sự tái tạo, hình thành sụn khớp
  • Giúp làm tăng quá trình tổng hợp xương và làm chậm quá trình phân hủy sụn.
  • Có khả năng giữ ẩm cao và tăng cường chất dịch cho sụn.

viem-khop-pr-4

Proteoglycan – nguyên liệu quan trọng trong quá trình tái tạo mô sụn

Nghiên cứu của các nhà khóa học Nhật Bản đã chứng minh rằng, Proteoglycan tăng cường chất dịch không những làm giảm đau viêm khớp mà còn ngăn ngừa biến chứng, vì nó dần dần khắc phục sự tổn hại của xương khớp, giải quyết triệt để các chứng viêm. Là giải pháp giúp giảm đau và phòng ngừa thoái hóa khớp, loãng xương hiệu quả nhất hiện nay.

Cao Rắn Hổ Mang – cung cấp nguyên liệu giúp cơ thể tổng hợp tối đa Proteoglycan

Theo nghiên cứu, Proteoglycan là thành phần cần thiết bậc nhất của sụn khớp. Lượng tiêu thụ Proteoglycan của cơ thể khoảng từ 5mg – 25mg mỗi ngày. Proteoglycan theo thời gian, tuổi tác sẽ “ít” dần đi. Đáng nói hơn, Proteoglycan lại rất khó bổ sung từ  thực phẩm thức ăn hàng ngày.Vì thế, để gia tăng hợp chất này nhằm trẻ hóa sụn khớp, phải dùng thêm thành phần Cao Rắn Hổ Mang để cung cấp nguyên liệu sản xuất ra lượng Proteoglycan cần thiết cho cơ thể đảm bảo cho quá trình kiểm soát thoái hóa đặc biệt là đau đầu gối, viêm khớp gối…

Các nghiên cứu trên thế giới như Pháp, Úc, Anh, Ðức, Ba Tây, Anh, v.v…. cho thấy: Cao RHM có chứa nhiều vitamin và khoáng chất quý như Kali, Canxi, Sắt, Magie, Kẽm, Vitamin A, D, B1, B2, B6, B9… và các chất Saponozit, Protit, Folic Axít… là những nguyên liệu để cơ thể tổng hợp các Proteoglycan.

Tác dụng của Proteoglycan là hấp thu nước và chất dịch đến nơi mà xương khớp hoạt động để bôi trơn các khớp xương; không những làm giảm đau, sưng khớp mà còn ngăn ngừa biến chứng, vì nó dần dần khắc phục sự tổn hại của xương khớp và giải quyết triệt để các chứng viêm.

Do đó, khi đưa cao RHM vào công thức của bài thuốc ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh khớp các nhà khoa học nhận thấy: 85% bệnh nhân được lựa chọn thực hiện khảo sát về tác dụng của Cao RHM có hiệu quả tốt; các triệu trứng và bệnh lý về: đau đầu gối, đau lưng, viêm khớp, viêm khớp dạng thấp,thoái hóa khớp gối, thoái hóa đốt sống cổ,…giảm rõ rệt sau 1 tháng điều trị và không có nguy cơ tái phát.

infographic-01-02

Cao Rắn Hổ Mang – cung cấp nguyên liệu giúp cơ thể tổng hợp tối đa Proteoglycan

Các chuyên gia khuyến cáo: Để nhanh chóng khôi phục khớp không nên chỉ sử dụng đơn lẻ Cao RHM  mà cần sử dụng sản phẩm có công thức ưu việt, kết hợp hài hòa giữa: Cao RHM và các thảo dược đạt chuẩn như Dây Đau Xương, Hy Thiêm, Thiên Niên Kiện… bởi công thức này không chỉ bổ sung trực tiếp nguyên liệu giúp cơ thể tổng hợp, sản xuất ra Proteoglycan tự nhiên và hiệu quả mà còn làm tăng liên kết mô xương, làm tăng chất bôi trơn, từ đó, tái tạo sụn khớp, làm giảm đi các triệu chứng điển hình của bệnh khớp.

Chưa có bình luận

Sơ đồ trang web | Chính sách bảo mật | Liên hệ
Designed by Pridio.

Lên trên